Nuôi kỳ đà ở hộ gia đình

Mô hình nuôi kỳ đà ở hộ gia đình hiện nay được áp dụng phổ biến ở nhiều vùng miền. Đây là loài động vật hoang dã, qua thời gian được con người thuần chủng trở thành vật nuôi trong gia đình nhằm mang lại lợi ích kinh tế. Trong lĩnh vực y học cổ truyền, nó có ý nghĩa rất trong việc chữa các chứng bệnh như mật kỳ đà chữa động kinh, thịt kỳ đà cung cấp năng lượng, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Phương pháp nuôi kỳ đà đòi hỏi người nuôi phải có hiểu biết về đặc điểm sinh học của con vật, từ đó áp dụng các biện pháp kỹ thuật tốt nhất trong quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc.

vietkq

Số trang: 3 Lượt xem: 623 Lượt tải: 95 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Tài liệu thường xem cùng

 • Ky thuat nuoi ky da6 trang

  Trên thực tế, kỹ thuật nuôi kỳ đà không quá khó như người ta thường nghĩ, chỉ cần xây dựng chuồng nuôi hợp lý và nắm rõ các đặc điểm sinh học của nó là có thể tiến hành nuôi một cách dễ dàng. Kinh nghiệm nuôi kỳ đà của các chuyên gia khuyên người nuôi nên xây dựng chuồng lưới hoặc xi măng. Với chuồng xi măng bạn nên láng mặt trong thật láng mịn để tránh không cho vật nuôi có khả năng leo ra ngoài. Phương pháp nuôi dã sinh hiện nay được áp dụng rộng rãi, bởi đây là động vật quý hiếm, đang có nguy cơ tuyệt chủng rất cao.
  Kỹ thuật nuôi kỳ đà

  83

 • Nuoi ky da Phuong phap nuoi ky da5 trang

  Việc nuôi kỳ đà hiện nay được áp dụng khá nhiều với phương pháp dã sinh, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trong tự nhiên, Kỳ Đà là động vật quý hiếm được ghi danh vào sách đỏ. Môi trường sinh sống chủ yếu ở các hang hốc, các gốc cây mục, kẽ hở đất đá... Trải qua quá trình được thuần hóa, kỳ đà được xem là loại vật nuôi kinh tế có sức đề kháng cao, ít mang dịch bệnh so với các loại động vật khác. Tìm hiểu kỹ thuật nuôi kỳ đà dưới đây để áp dụng vào mô hình kinh tế chăn nuôi mới trong gia đình.
  Nuôi kỳ đà "Phương pháp nuôi kỳ đà"

  18149

 • Huong dan ky thuat nuoi ky da4 trang

  Tài liệu hướng dẫn kỹ thuật nuôi kỳ đà dưới đây sẽ góp phần rất lớn đối với những ai đang có nguyện vọng xây dựng mô hình chăn nuôi loài động vật quý hiếm này. Kỳ đà là động vật hoang dã đang được con người thuần hóa để trở thành vật nuôi trong nhà, bản thân chúng có sức đề kháng cao, ít khả năng lây nhiễm bệnh do đó dễ nuôi hơn so với các loài động vật khác. Những người có kinh nghiệm nuôi kỳ đà lâu năm bằng cách quan sát có thể phân biệt được kỳ đà đực và kỳ đà cái dễ dàng, từ đó giúp con vật sinh sản nhanh.
  Hướng dẫn kỹ thuật nuôi kỳ đà

  185

 • Gia han ho chieu cong vu o nuoc ngoai6 trang

  Hình thức gia hạn hộ chiếu công vụ ở nước ngoài được áp dụng cho các đối tượng là người đã được cấp hộ chiếu công vụ nhưng đã bị mất hoặc hết hạn sử dụng trong quá trình đang công tác ở nước ngoài. Các đối tượng đã được cấp hộ chiếu ngoại giao nhưng được xem xét thăng chức, bổ nhiệm ở một vị trí mới trong bộ máy nhà nước khi đang ở nước ngoài. Để tìm hiểu rõ hơn về các tài liệu cũng như thủ tục của hộ chiếu, mời độc giả theo dõi chi tiết trên Taingon.net.
  Gia hạn hộ chiếu công vụ ở nước ngoài

  426

Bình luận bằng Facebook

Nuôi kỳ đà ở hộ gia đìnhTải ngay

/ 3
 • 1
 • 2
 • 3