Nuôi kỳ đà ở hộ gia đình

Mô hình nuôi kỳ đà ở hộ gia đình hiện nay được áp dụng phổ biến ở nhiều vùng miền. Đây là loài động vật hoang dã, qua thời gian được con người thuần chủng trở thành vật nuôi trong gia đình nhằm mang lại lợi ích kinh tế. Trong lĩnh vực y học cổ truyền, nó có ý nghĩa rất trong việc chữa các chứng bệnh như mật kỳ đà chữa động kinh, thịt kỳ đà cung cấp năng lượng, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Phương pháp nuôi kỳ đà đòi hỏi người nuôi phải có hiểu biết về đặc điểm sinh học của con vật, từ đó áp dụng các biện pháp kỹ thuật tốt nhất trong quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc.

vietkq

Số trang: 3 Lượt xem: 623 Lượt tải: 95 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Tài liệu thường xem cùng

 • Ky thuat nuoi ky da6 trang

  Trên thực tế, kỹ thuật nuôi kỳ đà không quá khó như người ta thường nghĩ, chỉ cần xây dựng chuồng nuôi hợp lý và nắm rõ các đặc điểm sinh học của nó là có thể tiến hành nuôi một cách dễ dàng. Kinh nghiệm nuôi kỳ đà của các chuyên gia khuyên người nuôi nên xây dựng chuồng lưới hoặc xi măng. Với chuồng xi măng bạn nên láng mặt trong thật láng mịn để tránh không cho vật nuôi có khả năng leo ra ngoài. Phương pháp nuôi dã sinh hiện nay được áp dụng rộng rãi, bởi đây là động vật quý hiếm, đang có nguy cơ tuyệt chủng rất cao.
  Kỹ thuật nuôi kỳ đà

  83

 • Nuoi ky da Phuong phap nuoi ky da5 trang

  Việc nuôi kỳ đà hiện nay được áp dụng khá nhiều với phương pháp dã sinh, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trong tự nhiên, Kỳ Đà là động vật quý hiếm được ghi danh vào sách đỏ. Môi trường sinh sống chủ yếu ở các hang hốc, các gốc cây mục, kẽ hở đất đá... Trải qua quá trình được thuần hóa, kỳ đà được xem là loại vật nuôi kinh tế có sức đề kháng cao, ít mang dịch bệnh so với các loại động vật khác. Tìm hiểu kỹ thuật nuôi kỳ đà dưới đây để áp dụng vào mô hình kinh tế chăn nuôi mới trong gia đình.
  Nuôi kỳ đà "Phương pháp nuôi kỳ đà"

  18149

 • Huong dan ky thuat nuoi ky da4 trang

  Tài liệu hướng dẫn kỹ thuật nuôi kỳ đà dưới đây sẽ góp phần rất lớn đối với những ai đang có nguyện vọng xây dựng mô hình chăn nuôi loài động vật quý hiếm này. Kỳ đà là động vật hoang dã đang được con người thuần hóa để trở thành vật nuôi trong nhà, bản thân chúng có sức đề kháng cao, ít khả năng lây nhiễm bệnh do đó dễ nuôi hơn so với các loài động vật khác. Những người có kinh nghiệm nuôi kỳ đà lâu năm bằng cách quan sát có thể phân biệt được kỳ đà đực và kỳ đà cái dễ dàng, từ đó giúp con vật sinh sản nhanh.
  Hướng dẫn kỹ thuật nuôi kỳ đà

  185

 • Nuoi tac ke theo phuong phap da sinh5 trang

  Tham khảo các nuôi tắc kè theo phương pháp dã sinh để mang lại hiệu quả kinh tế cao, đặc biệt trong lĩnh vực y học cổ truyền. Một điều không thể phủ nhận hiện nay trong y học là các bài thuốc chữa bệnh từ tắc kè có tác dụng rất tốt đối với con người như chữa chứng đau lưng, đau thần kinh, bổ thận, tráng dương. Hiện nay, tắc kè hoang dã đang dần dần bị tuyệt chủng, để bảo tồn nó, con người đang sử dụng phương pháp dã sinh để nuôi để chủ động trong các vấn đề về sức khỏe đồng thời góp phần bảo tồn loài sinh vật quý hiếm này.
  Nuôi tắc kè theo phương pháp dã sinh

  12659

Bình luận bằng Facebook

Nuôi kỳ đà ở hộ gia đìnhTải ngay

/ 3
 • 1
 • 2
 • 3