Nuôi tôm bền vững

Kỹ thuật nuôi tôm bền vững đòi hỏi người nuôi phải thực hiện các biện pháp về khâu cải tạo đầm nuôi, con giống đến nguồn thức ăn cung cấp. Theo đó, ao nuôi tôm không quá lớn để đề phòng trường hợp gặp rủ ro dễ dàng xử lý. Nếu nuôi trên đất liền, tốt nhất nên xây dựng một số hồ nuôi nhỏ bằng xi măng có diện tích 2x4m, cao 1m và được gắn thiết bị oxy sục khí ở dưới đáy. Khâu thủy lợi nuôi tôm cũng cần được trú trọng để dễ dàng xử lý việc cấp thoát nước đối với các hồ nuôi.

tranminhthang

Số trang: 3 Lượt xem: 139 Lượt tải: 60 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Tài liệu thường xem cùng

 • Nuoi tom chan trang

  Kỹ thuật nuôi tôn chân trắng đòi hỏi người nuôi phải đầu tư nguồn vốn lớn cho việc mua con giống, cải tạo ao hồ cũng như cung cấp nguồn thức ăn thường xuyên. Cũng giống như cách nuôi tôm sú, việc đầu tư hệ thống thủy lợi nuôi tôm là điều quan trọng hàng đầu, nhiệt độ nước 20 - 30 độ C; độ mặn trong khoảng 5 - 30%, tuy nhiên tốt nhất là 10 - 25%. Tiêu chuẩn pH từ 7,5 - 8, màu sắc nước có màu xanh lục, xanh vỏ đậu hoặc màu mận chín. Về phần chọn con giống, bà con nên chọn mua ở các cơ sở giống uy tín để đảm bảo tốt nhất.
  Nuôi tôm chân trắng

  31

 • Thuy loi nuoi tom3 trang

  Việc đầu tư hệ thống thủy lợi nuôi tôm có ý nghĩa rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh trưởng, phát triển và hiệu quả kinh tế của loài thủy sản này. Việc thiếu hệ thống thủy lợi trong mô hình nuôi tôm chính là nguyên nhân sâu xa dẫn đến các dịch bệnh, gây thiệt hại lớn cho năng xuất và chất lượng tôm. Với từng giống tôm khác nhau, kỹ thuật nuôi cũng không hoàn toàn khác nhau. Ví dụ độ mặn nuôi tôi sú khác với tôm chân trắng hay tôm càng xanh. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về kỹ thuật nuôi tôm.
  Thủy lợi nuôi tôm

  85

 • Ky thuat nuoi tom the48 trang

  Tìm hiểu kỹ thuật nuôi tôm thẻ dưới đây để có những biện pháp phù hợp nhất trong quá trình nuôi. Hiện nay, mô hình nuôi tôm phát triển khá rộng rãi ở Việt Nam, mang lại lợi ích kinh tế cao. Khác với kỹ thuật nuôi tôm càng xanh, việc nuôi tôm thẻ đòi hỏi việc đầu tư kinh phí khá lớn, giới hạn chịu mặn và nhiệt độ cao hơn so với các giống tôm khác. Chu kỳ lột xác của tôm thẻ rất ngắn, do đó cần lượng khoáng cao, loài này rất nhạy cảm với sự thay đổi môi trường, là loài thủy sản ăn được rất nhiều loại thức ăn.
  Kỹ thuật nuôi tôm thẻ

  225

 • Nuoi tom trong nha kinh4 trang

  Kỹ thuật nuôi tôm trong nhà kính hiện nay được áp dụng khá nhiều, tuy nhiên hình thức này yêu cầu chi phí đầu tư ban đầu cao hơn cho sới hình thức nuôi trong ao hồ. Nếu việc cải tạo ao nuôi tôm ít tốn kém thì việc đầu tư chi phí nuôi tôm trong nhà kính cần khoản 10 tỷ đồng cho 1ha nuôi. Tuy nhiên, ưu điểm của mô hình này là chỉ cần đầu tư 1 lần, các vụ nuôi tiếp theo không cần bỏ ra nhiều kinh phí. Đây là phương pháp nuôi hiện đại, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, do đó người nuôi có thể thả nuôi thâm canh với mật độ cao hơn bình thường.
  Nuôi tôm trong nhà kính

  232

Bình luận bằng Facebook

Nuôi tôm bền vữngTải ngay

/ 3
 • 1
 • 2
 • 3