Ôn thi Đại học môn Toán - Chuyên đề: Hình học giải tích trong không gian Oxyz

Ôn thi THPT Quốc gia môn Toán phần hình học không gian - Chuyên đề: Hình học giải tích trong không gian Oxyz là tài liệu tổng hợp lại những kiến thức về hình học không gian môn Toán, hình học giải tích trong không gian Oxyz và những bài tập luyện tập về các phương thức này. Qua tài liệu này, các kiến thức của bạn sẽ được củng cố và bổ sung thêm, là tiền để để bạn tự tin hơn khi tham gia kì thi tốt nghiệp THPT và Đại học sắp tới.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 51,195 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Ôn thi Đại học môn Toán - Chuyên đề: Hình học giải tích trong không gian Oxyz

15/12/2017

Để ôn thi Đại học môn Toán - Chuyên đề: Hình học giải tích trong không gian Oxyz hiệu quả bạn cần phải cập nhật lại những kiến thức cơ bản của môn học này. Cùng với đó là luyện tập giải các bài tập chuyên đề một cách thành thạo, học cách tư duy nhanh và giải toán nhanh hơn.

Trong các đề thi Đại học thì bài tập toán phần hình học không gian, hình học giải tích trong không gian Oxyz luôn luôn giữ 1 điểm số quan trọng, góp phần giúp bạn thành công bước vào ngôi trường đại học mơ ước. Các bài tập về chuyên đề này không khó nhưng đòi hỏi sự hiểu biết sâu của người làm, đòi hỏi những kiến thức vững chắc.

Chuyên đề Hình học giải tích trong không gian Oxyz có rất nhiều vấn đề, kiến thức rất rộng vì thế trong mỗi bài giảng sẽ có những đề cập từng chủ đề khác nhau. Đầu tiên là những kiến thức về mặt phẳng và đường thẳng. Ở chủ đề này sau khi tổng quát lại những kiến thức về chủ đề thì sẽ có đề thi để các bạn ôn tập

Trong tài liệu chuyên đề hình học giải tích trong không gian Oxyz mà Taingon.net đã tổng hợp được chia làm 2 nội dung chính. Đầu tiên, phần 1 sẽ tóm tắt lại những kiến thức cơ bản và quan trọng nhất về các phương pháp giải bài tập này. Phần 2 sẽ là đề thi để các em thực hành. Đề thi có lời giải, để các em đối chiều lại dễ dàng.

1. Phần 1: Phương pháp giải

Ở phần này sẽ đề cập đến 3 phương pháp giải của hình học giải tích trong không gian Oxyz đi kèm cũng những ví dụ cụ thể, chi tiết rõ ràng để các em khi ôn tập có thể dễ dàng hình dung. Dù các em là người chưa nắm vững kiến thức hay đã có kiến thức rồi thì việc hệ thống lại kiến thức là rất cần thiết.
- Tọa độ: Các ví dụ về tọa độ được đưa ra rất chi tiết và cụ thể như cùng phương, đồng phẳng, diện tích tam giác, thể tích tứ diện, thể tích hình hộp… Phương pháp tọa độ trong không gian oxyz, bài tập tọa độ trong không gian, chuyên đề phương pháp tọa độ trong không gian… là những kiến thức được rất nhiều người tìm kiếm.

- Mặt phẳng: Phần này sẽ có 4 ý chính về vecto pháp tuyến của mặt phẳng, phương trình tổng quát, mặt phẳng chắn, mặt phẳng đặc biệt cùng những ví dụ cụ thể rất dễ hình dung. Các bài tập hình học Oxyz sau này sẽ củng cố thêm kiến thức cho các em trong phần này.

- Đường thẳng: Với những định nghĩa, phương trình tham số và đường thẳng đẳng biết là những kiến thức quan trọng mà bạn cần nắm vững trong phần nội dung này. oxyz trong đề thi đại học luôn là những bài tập nhiều bạn tìm kiếm ôn tập.

hinh hoc giai tich trong khong gian
Tổng hợp tài liệu ôn thi đại học môn toán chuyên đề: Hình học giải tích trong không gian Oxyz

2. Phần 2: Bài tập

Trong phần bài tập này, Taingon.net lựa chọn những bài tập tiêu biểu trong đề thi đại học các năm trước để các bạn làm thử sức và cũng là để củng cố lại kiến thức của mình, rèn luyện cách giải toán nhanh hơn và nhuần nhuyễn hơn.

Bài tập chuyên đề hình học giải tích trong không gian Oxyz luyện thi này có 2 bài tập. Mỗi bài tập sẽ là những dạng tiêu biểu để bạn có thể liên hệ ngay với những kiến thức đã học. Bên cạnh đó là đáp án với nhiều cách giải khác nhau để các em có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình cách giải nhanh nhất và dễ nhất.

- Bài tập 1 lấy từ đề thi đại học khối D năm 2011: Bài tập này được đưa ra với 3 cách giải khác nhau cho ra 3 phương trình đường thẳng Δ đi qua điểm A, vuông góc với đường thẳng d và cắt trục Ox. Bạn có thể tự giải sau đó đối chiếu lại kết quả. Nếu chưa hiểu có thể lưu lại để hỏi bạn bè, thầy cô.

- Bài tập 2 là bài tập tìm tọa độ. Bạn hãy đọc kĩ đề và tìm câu trả lời cho mình. Bên cạnh đó hãy đối chiếu lại kết quả. Bài giải được giải rất chi tiết, cụ thể và rất dễ hiểu.

Chuyên đề Oxyz luyện thi đại học là chuyên đề toán được rất nhiều các em học sinh thpt quan tâm và tìm hiểu. Các em có thể lưu lại tài liệu này để tham khảo và ôn tập. Các thầy cô giáo có thể tham khảo các đề bài trên để cho các em làm thử. Qua lời giải bài tập cùng các em hệ thống lại kiến thức của mình về môn Toán phần hình học không gian - Chuyên đề: Hình học giải tích trong không gian Oxyz

Tài liệu thường xem cùng

 • on thi dai hoc mon Toan Chuyen de

  Ôn thi Đại học môn Toán - Chuyên đề: Hình học không gian là tài liệu giúp các bạn học sinh hệ thống lại các kiến thức lý thuyết đồng thời vận dụng vào các dạng bài tập khác nhau và giải quyết một cách chính xác, nhanh chóng. Ôn thi Đại học môn Toán - Chuyên đề: Hình học không gian luôn là mảng kiến thức hóc búa, gây khó dễ cho các em học sinh, chính vì vậy, luyện tập càng nhiều sẽ giúp các em càng thành thạo, nhuần nhuyễn và có thêm kinh nghiệm giải các câu hỏi nâng cao.
  Ôn thi Đại học môn Toán - Chuyên đề

  048,791

 • de thi thu THPT Quoc Gia mon Toan truong THPT Chuyen dai hoc Vinh6 trang

  Để làm tốt đề thi THPT Quốc Gia môn Toán, việc rèn luyện làm nhiều đề thi thử môn toán của các trường sẽ giúp cho các em học sinh rèn luyện được rất nhiều những kỹ năng quan trọng có những phương pháp làm bài thi một cách hiệu quả, cùng đầu tư thật nhiều thời gian và công sức để có đươc kết quả làm bài thi thốt nhất nhé, trong quá trình ôn luyện các em thí sinh cũng đừng quên theo dõi những điểm mới trong quy chế tuyển sinh 2016 để chủ động nhất trong kỳ thi quan trọng này nhé.
  Đề thi thử THPT Quốc Gia môn Toán trường THPT Chuyên Đại học Vinh

  14414

 • Tu duy va phuong phap giai toan hinh hoc OXY cap 337 trang

  Tập hợp các phương pháp giải toán hình học, đặc biệt là hình học không gian yêu cầu bạn phải nắm rõ kiến thức lý thuyết cũng như trình độ tư duy nhạy bén. Chúng ta không nên chủ quan khi cho rằng trình độ của mình đã đủ để giải tất cả những bài tập trong chương trình học. Trên thực tế, có rất nhiều phương pháp giải và chúng cùng đưa ra một đán án. Tuy nhiên, một người thông minh phải biết lựa chọn cách nào để đơn giản hóa các công thức cũng như cho ra đáp số nhanh nhất. Đó mới chính là con đường ghi điểm dễ dàng nhất cũng như chứng tỏ năng lực với giáo viên của mình.
  Tư duy và phương pháp giải toán hình học OXY cấp 3

  262142

 • TaI LIeU Tu oN THI daI HoC MoN TOaN24 trang

  Tham khảo tài liệu 'tự ôn thi đại học môn toán', tài liệu phổ thông, ôn thi đh-cđ phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả
  TÀI LIỆU TỰ ÔN THI ĐẠI HỌC MÔN TOÁN

  386156

Bình luận bằng Facebook

Ôn thi Đại học môn Toán - Chuyên đề: Hình học giải tích trong không gian OxyzTải ngay

/ 0