Phân tích Cảnh cho chữ trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân

Trong truyện ngắn "Chữ người tử tù" của nhà văn Nguyễn Tuân, cảnh cho chữ là một trong những chi tiết đắt giá nhất và làm nên sự thành công của tác phẩm, vì vậy, bài viết này, Taingon.net sẽ giới thiệu đến bạn bài mẫu phân tích Cảnh cho chữ trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân để bạn có thể tham khảo và làm dạng đề bài này được tốt nhất. Chi tiết này đã thể hiện được những giá trị nhân văn sâu sắc và niềm tin cái sạch sẽ sẽ chiến thắng những thứ nhơ bẩn, những giá trị tốt đẹp sẽ chiến thắng được những thứ xấu xa của nhà văn.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 49,044 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Phân tích Cảnh cho chữ trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân

05/10/2017

Nguyễn Tuân là một nhà văn duy mỹ, tuy nhiên, trong các tác phầm của ông, bên cạnh việc ca ngợi cái đẹp, nâng tầm cái đẹp, nhà văn cũng thể hiện được cái thiện - thiên lương của con người, bài mẫu phân tích cảnh người cho chữ trong Chữ người tử tù sẽ thể hiện rõ được những quan điểm nghệ thuật rõ ràng, không trộn lẫn của nhà văn.
phan tich canh cho chu trong chu nguoi tu tu cua nguyen tuan
Phân tích Cảnh cho chữ trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân

Đây là một hình ảnh rất đẹp mà khi đi sâu vào phân tích, chúng ta sẽ có rất nhiều điều để nói, tuy nhiên, mức độ những nhận xét, đánh giá có chính xác và có cơ sở hay không còn tùy thuộc vào cảm nhận của từng người.
Bài văn mẫu phân tích Cảnh cho chữ trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân đáp ứng được khá đầy đủ yêu cầu của một bài văn phân tích và ý kiến đánh giá, nhận xét cũng gần với quan điểm nghệ thuật của nhà văn, trong đó, theo nội dung của bài văn mẫu, để có được một bài văn hay và đủ ý nhất, bạn cần thực hiện đầy đủ các bước sau:
Mở bài: Giới thiệu được tác giả, tác phẩm, giới thiệu được chi tiết mà đề bài đang yêu cầu.
Thân bài:
- Hoàn cảnh dẫn tới chi tiết, qua đó thể hiện được các ý nghĩa nhân văn sâu sắc của tác giả. Khi làm văn dạng này, bạn hãy gạch ý ra những ý nghĩa của chi tiết, sau đó, bạn đi sâu vào phân tích các ý đó theo những cảm nhận riêng có cơ sở của bạn.
- Mỗi ý phân tích, bạn nên kết hợp với những dẫn chứng cụ thể để tăng sự thuyết phục đối với người nghe, người đọc.
- Thể hiện được những cảm xúc của chính bạn trong bài viết. Một bài văn phân tích, bạn cần thể hiện được những suy nghĩ cũng như đánh giá, nhận xét để làm bài văn mang đậm phong cách cá nhân của bạn.

Kết bài: Khái quát lại những giá trị của chi tiết, vị trí của chi tiết đối với sự thành công của tác phẩm và giá trị nhân văn của những tư tưởng đó trong thời đại bấy giờ.

Bài mẫu phân tích Cảnh cho chữ trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân sẽ giúp bạn có thể tìm những ý cần có khi bạn viết dạng đề bài này. Bên cạnh đó, còn có một số dạng đề văn phổ biến khác, bạn có thể tham khảo bài mẫu phân tích nhân vật ông Hai trong truyện "Làng" của Kim Lân - dạng đề bài phân tích nhân vật hay bài mẫu phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam để không những có thể làm tốt các dạng bài này và còn có thể trau dồi vốn từ thêm phong phú hơn.

Tài liệu thường xem cùng

 • Van mau lop 12 Phan tich hinh anh nguoi ba trong bai tho do Len cua Nguyen Duy

  Văn mẫu lớp 12: Phân tích hình ảnh người bà trong bài thơ Đò Lèn của Nguyễn Duy yêu cầu phân tích và làm rõ hình ảnh người bà yêu thương và chăm sóc cho người cháu hết mực, có đức hi sinh cao cả, một tay lo toan công việc trong gia đình, từ mò cua xúc tép đến các công việc cơ cực khác. Việc tham khảo bài văn mẫu lớp 12 sẽ giúp cho các em học sinh biết được mình sẽ phải trình bày những ý chính nào trong bài, cách phân tích đồng thời cải thiện cách viết, giọng văn sao cho lôi cuốn và mượt mà nhất.
  Văn mẫu lớp 12: Phân tích hình ảnh người bà trong bài thơ Đò Lèn của Nguyễn Duy

  018

 • Phan tich hinh anh nguoi nong dan trong Van te nghia si Can Giuoc cua Nguyen dinh Chieu

  Bài mẫu phân tích hình ảnh người nông dân trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của Nguyễn Đình Chiểu sau đây sẽ là tài liệu tham khảo giúp bạn có thể dựa vào và viết cho mình một bài văn phân tích đầy đủ các ý theo yêu cầu của đề bài và đạt điểm số cao trong các bài thi của mình. Khi phân tích hình tượng nhân vật, bạn cần thể hiện được tính chất bi - tráng của nhân vật trong việc thể hiện tình yêu quê hương đất nước của mình.
  Phân tích hình ảnh người nông dân trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của Nguyễn Đình Chiểu

  047,830

 • Van mau phan tich bai tho Canh ngay he cua Nguyen Trai

  Bài thơ Cảnh ngày hè là một trong những bài thơ hay của Nguyễn Trãi mà trong đó không những phác họa lên bức tranh mùa hè với ở những góc độ độc đáo mà còn thể hiện được những tâm tư của tác giả, để hiểu rõ hơn về nội dung của bài thơ, bạn có thể tham khảo bài mẫu phân tích bài thơ Cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi được Taingon.net giới thiệu ngay sau đây.
  Văn mẫu phân tích bài thơ Cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi

  03,745

 • Bang chu cai tieng Nhat cho nguoi moi

  Bảng chữ cái tiếng Nhật chuẩn nhất được Taingon.net gửi tới các bạn giúp những người đang có nhu cầu phổ cập, học tiếng Nhật cơ bản có tài liệu để tham khảo, bổ sung và nâng cao kiến thức của mình. Tiếng Nhật là ngôn ngữ khá khó học và có phần phức tạp, nếu như không nắm vững được nền tảng ban đầu thì rất khó để bạn có thể học tốt và nâng cao ở những phần tiếp theo.
  Bảng chữ cái tiếng Nhật cho người mới

  017,212

Bình luận bằng Facebook

Phân tích Cảnh cho chữ trong Chữ người tử tù của Nguyễn TuânTải ngay

/ 0