Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật Chí Phèo sau khi gặp Thị Nở

"Chí Phèo" là một truyện ngắn hay, chứa những giá trị nhân văn sâu sắc mà trong đó, nhà văn Nam Cao đã đưa vào những chi tiết có những dụng ý nhất định, bài viết này sẽ giúp các bạn đi phân tích diễn biến tâm trạng Chí Phèo sau khi gặp Thị Nở để bạn hiểu sâu hơn về những dụng ý của tác giả đồng thời bạn cũng sẽ có thêm được tài liệu hay giúp cho bạn có thể làm tốt các dạng đề bài này trong các kỳ thi của mình.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 18,058 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật Chí Phèo sau khi gặp Thị Nở

05/10/2017

Trong truyện ngắn có rất nhiều chi tiết hay mà khi chúng ta đi sâu vào phân tích, chúng ta sẽ thấy được sự tài tình của tác giả, trong đó, diễn biến tâm trạng Chí Phèo sau khi gặp Thị Nở là một trong những chi tiết quan trọng giúp thể hiện được tính cách nhân vật một cách rõ nét nhất, để bên cạnh những phần nổi, chúng ta có thể thấy được những phần con người "chìm" trong đó và thấy được một Chí Phèo hoàn toàn khác. Qua đó, cũng thể hiện được giá trị nhân đạo có trong mỗi truyện ngắn của nhà văn Nam Cao.
phan tich dien bien tam trang nhan vat chi pheo sau khi gap thi no
Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật Chí Phèo sau khi gặp Thị Nở
Khi làm một bài văn phân tích, bạn cần đi sâu vào việc mổ xẻ từ những chi tiết nhỏ nhất để có thể thấy được hết những ý nghĩa của các chi tiết đó, đối với đề bài trên, bạn nghĩ sẽ không có gì để viết quá nhiều, tuy nhiên, khi bạn hiểu sâu hơn về nội dung của tác phẩm cũng như nắm bắt được văn phong của tác giả bạn sẽ thấy được những cái hay của các tình tiết có trong truyện.

Bài mẫu phân tích diễn biến tâm trạng Chí Phèo sau khi gặp Thị Nở đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của một bài văn phân tích (chia nhỏ chi tiết để đánh giá, nhận xét và làm rõ vấn đề), trong đó, bài văn mẫu trên đã đáp ứng được các nội dung sau:
Phần mở đầu:
- Giới thiệu sơ qua được tác giả, tác phẩm, giới thiệu được chi tiết quan trọng cần phân tích.
Phần nội dung:
- Giới thiệu hoàn cảnh dẫn đến chi tiết cần phan tích.
- Đi sâu vào từng diễn biến tâm trạng của nhân vật, qua đó thể hiện được tính cách của nhân vật.
- Đúc kết được ý nghĩa cũng như dụng ý của tác giả đã đặt vào trong chi tiết đó.
Phần kết bài:
Một lần nữa khẳng định được ý nghĩa của chi tiết đó đối với nội dung chung của tác phẩm cũng như việc khắc họa lên được tính cách của nhân vật.

Bài mẫu phân tích diễn biến tâm trạng Chí Phèo sau khi gặp Thị Nở trên chỉ mang tính chất tham khảo, trong quá trình làm, bạn sẽ phát hiện ra các dụng ý mới mẻ của tác giả, tuy nhiên, khi trình bày suy nghĩ cũng như sự nhận xét, đánh giá của mình, bạn cũng cần có những cơ sở nhất định để tăng thêm sức thuyết phục cho người đọc, người nghe.

Dạng đề bài phân tích tâm trạng nhân vật, hình tượng nhân vật là những dạng đề văn phổ biến và được sử dụng trong các đề thi hiện nay vì đây là các đề mở để các em học sinh có thể trình bày được những suy nghĩ cũng như ý kiến đánh giá của mình, vì vậy, bên cạnh, bài mẫu phân tích diễn biến tâm trạng Chí Phèo sau khi gặp Thị Nở, bạn có thể tham khảo thêm bài mẫu phân tích nhân vật ông Hai trong truyện "Làng" của Kim Lân cũng thường xuyên xuất hiện trong các đề văn hay bài mẫu phân tích hình tượng người lái đò trong Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân để có thể có nguồn tài liệu làm văn hay, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới của mình.

Tài liệu thường xem cùng

 • Phan tich ly do xin nghi viec va hanh vi truoc khi nghi viec cua nhan vien14 trang

  Phân tích lý do xin nghỉ việc và hành vi trước khi nghỉ việc của nhân viên là tài liệu được chúng tôi sưu tầm dành cho các nhà lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp biết được những lý do xin nghỉ việc thường gặp nhất ở nhân viên của mình, đồng thời hiểu được những hành vi, biểu hiện của họ trước khi nghỉ việc. Bạn là một nhà quản lý nhưng không hiểu vì sao nhân viên của mình lại nộp đơn xin nghỉ việc và lý do họ đưa ra có vẻ không được trung thực hoặc không thuyết phục bạn. Chính vì thế, việc nắm rõ tâm tư nguyện vọng của nhân viên là trách nhiệm của một người lãnh đạo tốt.
  Phân tích lý do xin nghỉ việc và hành vi trước khi nghỉ việc của nhân viên

  827195

 • Phan tich nhan vat A Phu trong tac pham Vo chong A Phu

  Phân tích nhân vật A Phủ trong tác phẩm "Vợ chồng A Phủ" của Tô Hoài là một trong những đề văn thường xuất hiện ở các đề thi THPT Quốc gia, vậy nên việc nắm chắc và hiểu được giá trị nội dung, nghệ thuật cũng như nội tâm các nhân vật trong tác phẩm sẽ giúp các em có hướng làm bài chuẩn xác. Bài văn mẫu phân tích nhân vật A Phủ trong tác phẩm "Vợ chồng A Phủ" của Tô Hoài trong tài liệu mà chúng tôi cung cấp ngoài phần bài làm tham khảo sẽ có phần dàn ý chi tiết bao gồm phần mở bài, thân bài và kết luận với những ý chính được vạch rõ để các em hiểu hơn.
  Phân tích nhân vật A Phủ trong tác phẩm "Vợ chồng A Phủ"

  035,700

 • Giao trinh phan tich thi truong

  Giáo trìnhphân tích thị trường là cuốn sách mà được khá nhiều người quan tâm và lựa chọn để học tập cũng như tìm hiểu. Giáo trình Phân tích thị trường giúp cho người đọc có cái nhìn tổng quan nhất về những vấn đề về thị trường mua bán trao đổi hàng hoa cũng như tất cả những hoạt động và lĩnh vực có liên quan. Giáo trình hỗ trợ việc ôn tập cũng như củng cố kiến thức dành cho các bạn sinh viên chuẩn bị bước vào các kỳ thi cũng như tăng thêm hiểu biết về chuyên môn cho mọi người. Giáo trình phân tích thị trường được Taingon.net tổng hợp và cập nhật mới nhất mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm chi tiết.
  Giáo trình phân tích thị trường

  013,142

 • Van mau lop 9 Phan tich nhan vat be Thu trong tac pham Chiec luoc nga cua Nguyen Quang Sang

  Sự thành công của tác phẩm "Chiếc lược ngà" phải kể đến một yếu tố quan trọng, đó là việc tác giả đã xây dựng hình tượng nhân vật điển hình xuất sắc, trong đó có nhân vật bé Thu, vì vậy, "Phân tích nhân vật bé Thu trong tác phẩm Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng" là một đề bài được nhiều thầy cô đưa ra nhằm kiểm tra khả năng đánh giá, phân tích nhân vật của các em học sinh. Để giải quyết tốt đề thi này, các em có thể tham khảo bài văn mẫu lớp 9: Phân tích nhân vật bé Thu trong tác phẩm Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng để biết được các ý và cách triển khai hoàn chỉnh đề bài này.
  Văn mẫu lớp 9: Phân tích nhân vật bé Thu trong tác phẩm Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

  022

Bình luận bằng Facebook

Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật Chí Phèo sau khi gặp Thị NởTải ngay

/ 0