Phân tích hình ảnh người nông dân trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của Nguyễn Đình Chiểu

Bài mẫu phân tích hình ảnh người nông dân trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của Nguyễn Đình Chiểu sau đây sẽ là tài liệu tham khảo giúp bạn có thể dựa vào và viết cho mình một bài văn phân tích đầy đủ các ý theo yêu cầu của đề bài và đạt điểm số cao trong các bài thi của mình. Khi phân tích hình tượng nhân vật, bạn cần thể hiện được tính chất bi - tráng của nhân vật trong việc thể hiện tình yêu quê hương đất nước của mình.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 47,830 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Phân tích hình ảnh người nông dân trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của Nguyễn Đình Chiểu

05/10/2017

Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc được Nguyễn Đình Chiểu viết lên trong hoàn cảnh những ngày đầu kháng chiến chống thực dân Pháp, qua đó, nhà thơ đã làm xây dựng lên một "tượng đài nghệ thuật" về người người nông dân yêu nước, chống giặc ngoại xâm, bảo vệ làng, bảo vệ nước, vì vậy, khi phân tích hình ảnh người nông dân trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc, bạn sẽ cảm nhận được tính chất bi tráng của những câu thơ, về những người nông dân đã hi sinh nhưng vẫn hiên ngang, bất khuất.
phan tich hinh anh nguoi nong dan trong van te nghia si can giuoc cua nguyen dinh chieu
Phân tích hình ảnh người nông dân trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của Nguyễn Đình Chiểu
Cũng giống như việc phân tích hình tượng nhân vật trong các truyện ngắn, khi phân tích hình ảnh người nông dân trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc, bạn cũng cần bám sát các câu để có thể chắt lọc ý và tìm được hình chi tiết khắc họa lên chân dung, tính cách cũng như tinh thần bất khuất của nhân vật. Dựa vào các bài văn mẫu đã được giới thiệu, bạn có thể đúc kết các ý chính cần có trong bài viết của mình bằng các ý sau đây:
Mở bài:
- Giới thiệu được tác giả, tác phẩm, vị trí tác phẩm trong nền văn học Việt Nam, dẫn dắt vào đề bài "hình ảnh người nông dân trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc".
Thân bài:
- Khái quát hình ảnh của người nông dân:
+ Nghèo đói, không đủ ăn.
+ Yêu làng yêu nước
+ Kiên cường, bất khuất trong chiến đấu, bảo vệ làng, bảo vệ nước
- Những vẻ đẹp của người nông dân được khắc họa rõ nét như nhận những công việc khó khăn, ngoại hình gầy gò, ốm yếu nhưng khi xung trận lại hừng hực khí phách, sẵn sàng hi sinh.
- Cảm xúc của nhà văn gửi gắm.
Phần kết bài:
Khái quát lại vẻ đẹp của người nông dân anh hùng chống giặc cứu nước qua ngòi bút của tác giả, qua đó, khái quát được giá trị chung của tác phẩm đã có được.

Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc là một tác phẩm hay và chứa những giá trị nhân đạo, nhân văn sâu sắc, Bài mẫu phân tích hình ảnh người nông dân trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của Nguyễn Đình Chiểu trên đây đã giúp bạn có thể hình dung được các nội dung cần có trong bài viết để qua đó có thể viết lên được các ý đầy đủ và sát nhất với đề bài đưa ra. Ngoài ra, bài mẫu phân tích nhân vật Huấn Cao trong tác phẩm "Chữ người tử tù” của Nguyễn Tuân cũng là một trong những bài văn mẫu hay để bạn có thể tham khảo hay bài mẫu phân tích nhân vật ông Hai trong truyện "Làng" của Kim Lân cũng là một trong những tài liệu giúp bạn có thể có được những bài văn hay trong các kỳ thi sắp tới của mình.

Tài liệu thường xem cùng

 • Phan tich hinh tuong nguoi lai do trong Nguoi lai do song da cua Nguyen Tuan

  Phân tích hình tượng người lái đò trong người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân là một đề bài quen thuộc với các em học sinh, đây là một đề bài không khó nếu như các em nắm bắt được đầy đủ nội dung của tác phẩm cũng như quan điểm nghệ thuật của tác giả, bên cạnh đó, nếu như bạn không biết nên giải quyết đề bài này như thế nào, bạn có thể tham khảo bài văn mẫu sẽ được Taingon.net giới thiệu ngay sau đây.
  Phân tích hình tượng người lái đò trong Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân

  031,663

 • Van mau lop 10 Phan tich hinh anh nguoi phu nu Viet Nam trong ca dao

  Văn mẫu lớp 10: Phân tích hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong ca dao là đề văn mở, đòi hỏi học sinh phải vận dụng vốn kiến thức của mình rất nhiều để tìm ra những bài ca dao nói về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam và những thăng trầm trong cuộc sống của họ. Thông qua bài văn mẫu lớp 10 thì học sinh sẽ nắm được bố cục chuẩn xác của một bài văn, những bài ca dao nói về người mẹ, người vợ và sự hi sinh của họ với chồng, con để làm vốn từ triển khai bài viết của mình thật sâu sắc, lắng đọng.
  Văn mẫu lớp 10: Phân tích hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong ca dao

  0986

 • Bai van mau lop 10 Phan tich tu tuong nhan nghia trong Binh Ngo dai cao cua Nguyen Trai

  Trong nội dung chương trình Văn học 10, tác phẩm "Bình Ngô đại cáo" là một tác phẩm hay và có nhiều nội dung ý nghĩa mà các em cần nắm bắt được, vì vậy, Taingon.net sẽ cung cấp bài văn mẫu lớp 10: Phân tích tư tưởng nhân nghĩa trong Bình Ngô đại cáo của Nguyễn Trãi để các em không những có được những kiến thức đầy đủ liên quan đến tác phẩm này mà còn có thêm một bài văn mẫu lớp 10 hay để củng cố kiến thức và rèn luyện môn Văn được tốt nhất.
  Bài văn mẫu lớp 10: Phân tích tư tưởng nhân nghĩa trong Bình Ngô đại cáo của Nguyễn Trãi

  026

 • Van mau lop 12 Phan tich nhan vat vien quan nguc trong Chu nguoi tu tu cua Nguyen Tuan

  Văn mẫu lớp 12: Phân tích nhân vật viên quản ngục trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân là một trong những đề văn hay thường có trong các đề thi học kỳ hoặc đề kiểm tra trên lớp. Vì thế, bài văn mẫu lớp 12 này sẽ giúp các em học sinh nắm được các ý chính cần phải nêu trong đề bài để làm nổi bật nhân cách cao quý của viên quản ngục đồng thời học hỏi cách viết và phân tích sao cho liền mạch, giọng văn mượt mà và áp dụng vào bài văn của mình một cách sáng tạo, đạt điểm điểm cao trong các kỳ thi.
  Văn mẫu lớp 12: Phân tích nhân vật viên quản ngục trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân

  02,701

Bình luận bằng Facebook

Phân tích hình ảnh người nông dân trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của Nguyễn Đình ChiểuTải ngay

/ 0