Phân tích hình tượng người đàn bà hàng chài trong "Chiếc thuyền ngoài xa" của Nguyễn Minh Châu

Trong tác phẩm chiếc thuyền ngoài xa của nhà văn Nguyễn Minh Châu, có lẽ hình tượng người đàn bà làng chài là yếu tố làm nên sức hút mạnh mẽ và ám ảnh nhất trong câu chuyện. Vốn sinh trưởng trong một gia đình khá giả, thế nhưng người đàn bà ấy lại phải gánh chịu tất cả giông tố và bất hạnh của cuộc đời. Bị người đời và gia đình thờ ơ, cho đến khi gặp được người đàn ông của đời mình thì may mắn vẫn không mỉm cười với họ. Có thể nói hình ảnh của chị được tác giả khắc họa xuyên suốt toàn bộ câu chuyện, hãy cùng tìm hiểu yếu tố nghệ thuật cũng như ngụ ý sâu xa của tác giả thông qua nhân vật đầy đau khổ này nhé.
 

votau

Số trang: 17 Lượt xem: 201 Lượt tải: 168 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Xem thêm

chiếc thuyền ngoài xa, phân tích hình tượng người đàn bà, hình tượng người đàn bà trong chiếc thuyền ngoài xa

Tài liệu thường xem cùng

 • Giao an Chiec thuyen ngoai xa

  Giáo án Chiếc thuyền ngoài xa là một tác phẩm văn học của nhà văn Nguyễn Minh Châu nằm trong bộ giáo án Ngữ văn lớp 12 đang áp dụng cho bậc THPT hiện nay. Giáo án Chiếc thuyền ngoài xa là giáo án điện tử mẫu giúp các thầy cô giáo đang giảng dạy bộ môn này có thêm tài liệu hữu ích để phục vụ cho công tác giảng dạy trên lớp.
  Giáo án Chiếc thuyền ngoài xa

  03,889

 • Van mau lop 9 Phan tich truyen ngan Ben que cua Nguyen Minh Chau

  Văn mẫu lớp 9: Phân tích truyện ngắn Bến quê của Nguyễn Minh Châu hướng vào nhân vật Nhĩ, một người đàn ông bị liệt toàn thân, cuộc sống luôn luôn gắn liền với chiếc giường và phải dựa vào sự giúp đỡ của vợ con hàng ngày. Khi phân tích truyện ngắn Bến Quê thì các em học sinh cần làm rõ cuộc sống của nhân vật Nhĩ, qua đó hiểu được quy luật của đời người. Bài văn mẫu lớp 9 này sẽ giúp các em học sinh có thêm những gợi ý hay và hữu ích để hoàn thành bài văn của mình xuất sắc, đạt được điểm số cao như mong đợi.
  Văn mẫu lớp 9: Phân tích truyện ngắn Bến quê của Nguyễn Minh Châu

  02,031

 • Phan tich hinh anh nguoi nong dan trong Van te nghia si Can Giuoc cua Nguyen dinh Chieu

  Bài mẫu phân tích hình ảnh người nông dân trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của Nguyễn Đình Chiểu sau đây sẽ là tài liệu tham khảo giúp bạn có thể dựa vào và viết cho mình một bài văn phân tích đầy đủ các ý theo yêu cầu của đề bài và đạt điểm số cao trong các bài thi của mình. Khi phân tích hình tượng nhân vật, bạn cần thể hiện được tính chất bi - tráng của nhân vật trong việc thể hiện tình yêu quê hương đất nước của mình.
  Phân tích hình ảnh người nông dân trong Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc của Nguyễn Đình Chiểu

  047,830

 • Van mau lop 9 Phan tich nhan vat be Thu trong tac pham Chiec luoc nga cua Nguyen Quang Sang

  Sự thành công của tác phẩm "Chiếc lược ngà" phải kể đến một yếu tố quan trọng, đó là việc tác giả đã xây dựng hình tượng nhân vật điển hình xuất sắc, trong đó có nhân vật bé Thu, vì vậy, "Phân tích nhân vật bé Thu trong tác phẩm Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng" là một đề bài được nhiều thầy cô đưa ra nhằm kiểm tra khả năng đánh giá, phân tích nhân vật của các em học sinh. Để giải quyết tốt đề thi này, các em có thể tham khảo bài văn mẫu lớp 9: Phân tích nhân vật bé Thu trong tác phẩm Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng để biết được các ý và cách triển khai hoàn chỉnh đề bài này.
  Văn mẫu lớp 9: Phân tích nhân vật bé Thu trong tác phẩm Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

  022

Bình luận bằng Facebook

Phân tích hình tượng người đàn bà hàng chài trong "Chiếc thuyền ngoài xa" của Nguyễn Minh ChâuTải ngay

/ 17
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5