Phiếu đề nghị nhập kho mẫu mới nhất

Kho bạn muốn làm thủ tục nhập hàng hóa, nhập các sản phẩm về kho của công ty, bạn cần làm phiếu đề nghị nhập kho để gửi đến phòng kế toán kê khai đầy đủ và chính xác thông tin về hàng hóa, số lượng cũng như đơn giá cụ thể của từng loại mặt hàng hóa để phòng kế toán có thể nắm bắt được và thực hiện quyết toán ngân sác. Mẫu phiếu đề nghị nhập kho được sử dụng phổ biến hiện nay, bạn có thể tham khảo và sử dụng khi có nhu cầu nhập hàng hóa về kho.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 4,616 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Phiếu đề nghị nhập kho mẫu mới nhất

15/08/2017

Mẫu phiếu đề nghị nhập kho mà Taingon.net giới thiệu là mẫu đáp ứng được các thông tin đầy đủ, chính xác nhất về những vấn đề xung quanh nhập hàng hóa như các thông tin liên quan đến hàng hóa, số lượng, đơn giá,.... Bên cạnh đó, mẫu còn có các thông tin liên quan đến người gửi phiếu đề nghị nhập kho, có mục diễn giải cụ thể, có phần xác nhận của các bộ phận quan trọng như kế toán kho, trưởng bộ phận, kế toán trưởng,.... Sau đây là chi tiết phiếu đề nghị nhập kho đang sử dụng rộng rãi hiện nay.
phieu de nghi nhap kho mau moi nhat

Phiếu đề nghị nhập kho mẫu mới nhất


- Tên phiếu: "PHIẾU ĐỀ NGHỊ NHẬP KHO", được đặt trên cùng của phiếu, chính giữa, được viết bằng chữ in hoa, có dấu, in đậm.
- Chếch về phía bên trái phiếu và ngay dưới tên phiếu là thời gian gửi phiếu đề nghị nhập kho, ghi rõ ngày/tháng/năm đầy đủ, chính xác để làm cơ sở pháp lý khi có sai sót, kiện tụng...
- Mục "Kính gửi": Phiếu đề nghị nhập kho có mục đích gửi đến phòng kế toán, vì vậy, mục này bạn điền "PHÒNG KẾ TOÁN".
Bên cạnh đó, các nội dung bạn cần ghi đầy đủ, bao gồm:
- Nội dung: Nội dung bạn điền là: "Phiều đề nghị nhập kho hàng hóa" hoặc có thể diễn giải thêm theo những yêu cầu chung của cơ quan, doanh nghiệp đang làm việc.
- Nhân viên: Ghi rõ tên nhân viên gửi phiếu đề nghị nhập kho, bạn có thể viết tên bằng chữ in hoa hoặc chữ thường và viết hoa các chữ cái đầu.
- Thuộc bộ phận: Ghi rõ bộ phận nhân viên gửi phiếu nhập kho.
- Hàng hóa cần nhập kho: Nội dung này, bạn sẽ điền chi tiết vào bảng để người nhận phiếu có thể theo dõi một cách chính xác và dễ dàng nhất. Trong bảng "Hàng hóa cần nhập kho", bạn cần điền đầy đủ các thông tin như tên hàng hóa, số lượng, đơn giá, thành tiền:
+ Số thứ tự: Đánh thứ tự hàng hóa để người xem có thể mới nhìn vào cũng có thể nắm bắt được các nội dung cơ bản.
+ Tên hàng hóa: Ghi rõ tên hàng hóa cần nhập, ví dụ: Máy photocopy; Camera;....
+ Đơn giá: Ghi rõ ràng giá của một sản phẩm.
+ Thành giá, bạn lấy đơn giá nhân với số lượng và ra số tiền cuối cùng.
+ Tổng: Bạn ghi tổng theo các cột dọc, tính ra tổng tiền cần bỏ ra.
- Diễn giải: Mục này bạn có thể ghi những mục đích cần nhập kho các loại sản phẩm trên, mục đích sử dụng, hướng bảo quản, phân phối.
- Xác nhận của các bộ phận, những thành viên liên quan:
+ Người đề xuất/người gửi phiếu đề nghị: Ký và ghi rõ họ tên.
+ Trưởng bộ phận (trưởng bộ phận nhân viên gửi đề xuất): Ký và ghi rõ họ tên.
+ Kế toán kho: Ký và ghi rõ họ tên.
+ Kế toán trưởng: Ký và ghi rõ họ tên.

Khi có xác nhận đầy đủ của các bộ phận trên, phiếu đề nghị nhập kho chính thức có hiệu lực và có thể nhập về kho những mặt hàng hóa được ghi trong phiếu đề nghị nhập kho, những mặt hàng cần nhập kho phải cần thiết đối với công việc.

Phiếu đề nghị nhập kho được sử dụng khi bạn đang có nhu cầu nhập một loại hàng hóa về kho của công ty và cần thông qua sự xác nhận của bộ phận kế toán. Làm phiếu nhập kho giúp cho bộ phận kế toán có thể nắm bắt được hàng hóa cần nhập kho, số lượng cần nhập, số tiền cần quyết toán để có thể xác nhận có cho phép nhập kho loại hàng hóa đó không, nếu có, bộ phận kế toán sẽ quyết toán số tiền cần nhập kho các sản phẩm theo đề xuất của nhân viên, bộ phận nhân viên.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu đề nghị đang được sử dụng hiện nay để có thể sử dụng khi có nhu cầu dùng đến. Trong đó, giấy đề nghị thanh toán - Mẫu số 05-TT Mẫu giấy đề nghị thanh toán theo Thông tư 200 được sử dụng trong trường hợp đã chi, tuy nhiên, chưa được thanh toán hoặc chưa nhận tạm ứng chi trả các khoản, mẫu này kèm theo các chứng từ sẽ giúp làm thủ tục thanh toán nhanh chóng và chính xác nhất. Ngoài ra, mẫu báo cáo thành tích đề nghị tặng thưởng tập thể cũng rất cần thiết hiện nay giúp cho các cơ quan có thể khen thưởng, động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ, đường lối chung.

Qua bài viết trên, bạn đã biết thêm được cách làm phiếu đề nghị nhập kho khi đang có đề xuất, nguyện vọng nhập kho những hàng hóa, sản phẩm để phục vụ cho công việc được thuận lợi hơn. Phiếu đề nghị nhập kho đáp ứng được đầy đủ những thông tin theo yêu cầu, bạn có thể tải về để sử dụng khi có nhu cầu.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau phieu xuat nhap hang hoa o kho4 trang

  Tham khảo mẫu phiếu xuất nhập hàng hóa ở kho để có thể kiểm kê hàng hóa một cách chính xác, bài bản nhất. Đối với những kế toán chuyên nghiệp thì công việc này là quá bình thường nhưng đối với những người mới vào làm hoặc sinh viên mới ra trường thì rất dễ nhầm lẫn vì vậy phiếu nhập kho cũng như phiếu xuất nhập hàng hóa ở kho rất quan trọng giúp bạn có thể nắm rõ được tình hình hàng hóa, số lượng xuất, nhập tránh xảy ra tình trạng nhầm lẫn, sai sót không đáng có.
  Mẫu phiếu xuất nhập hàng hóa ở kho

  2,374627

 • Phieu thu bieu mau phieu thu moi nhat

  Khái niệm phiếu thu là chứng từ thu tiền mặt khi có phát sinh một nghiệp vụ nào đó liên quan đến tài chính. Đây cũng được xem như dạng hóa đơn thể hiện một quá trình giao dịch đã hoàn thành đối với khoản tiền nhất định. Cũng có ý nghĩa tương tự như phiếu thu, phiếu chi là chứng từ chứng minh việc giao dịch thanh toán một số tiền nào đó, đây là giấy tờ quan trọng được sử dụng ở hầu hết các lĩnh vực kinh doanh, với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, mẫu phiếu này đều được bộ phận kế toán thống kê và đưa vào sổ sách.
  Phiếu thu, biểu mẫu phiếu thu mới nhất

  32

 • Mau phieu xuat kho2 trang

  Phiếu nhập kho giúp theo dõi quá trình xuất, hàng hóa xuất và số lượng hàng hóa xuất để lấy đó làm căn cứ giúp các doanh nghiệp, công ty có thể kiểm tra sử dụng, thực hiện những định mức tiêu hao vật tư cụ thể. Theo thông tư 200 và quyết định số 48, các doanh nghiệp, công ty cần thực hiện mẫu phiếu xuất kho để tính toán cụ thể tình hình xuất kho hàng hóa, vật tư, thiết bị kỹ thuật,...để qua đó có những tính toán hợp lý đối với sự phát triển chung của công ty, doanh nghiệp.
  Mẫu phiếu xuất kho

  7,0551,719

 • Cach viet phieu nhap kho

  Cách viết phiếu nhập kho là một trong những kỹ năng cần thiết mà kế toán hay nhân viên quản lý kho cần nắm được. Phiếu nhập kho cần ghi chép đầy đủ, chính xác để làm căn cứ ghi thẻ kho và thanh toán tiền hàng. Cuối ngày, các thông tin trên phiếu nhập kho sẽ được ghi vào sổ kế toán theo đúng quy định, bạn đọc cùng tham khảo theo dõi về cách viết phiếu nhập kho của Tải Ngon dưới đây nhé.
  Cách viết phiếu nhập kho

  01,422

Bình luận bằng Facebook

Phiếu đề nghị nhập kho mẫu mới nhấtTải ngay

/ 0