Mẫu phiếu nhập kho

Trong hoạt động nhập kho của các công ty, doanh nghiệp cần có phiếu nhập kho để có thể quản lý, theo dõi được tình hình tài sản cụ thể của doanh nghiệp, qua đó, có thể dễ dàng báo cáo những con số cụ thể liên quan đến số lượng nguyên vật liệu, hàng hóa, công cụ,...mà công ty đã nhập kho. Thông qua phiếu nhập kho, các doanh nghiệp sẽ có những điều chỉnh nhập kho hợp lý để có thể nhập những hàng hóa cần thiết và tạm dừng hoạt động nhập kho những hàng hóa, vật liệu đang dư thừa.

hoanglan

Số trang: 2 Lượt xem: 4,764 Lượt tải: 1,801 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Mẫu phiếu nhập kho

19/08/2017

Với những người đảm nhận vị trí kế toán, thủ kho của các công ty, doanh nghiệp sẽ không còn xa lạ với phiếu nhập kho, đây cũng là một trong những thường xuyên mà những người đảm nhận vị trí này phải thường xuyên thực hiện. Phiếu nhập kho sẽ giúp các kế toán có thể kịp thời điều chỉnh một cách chính xác nhất nhu cầu cấp thiết hiện tại đồng thời có thể giúp công ty, doanh nghiệp có thể quản lý nhập kho cụ thể nhất. Bạn sử dụng phiếu nhập kho khi hàng hóa đã được nhập về công ty bạn, bạn sẽ kiểm kê một cách chính xác nhất để ghi vào phiếu nhập kho, phục vụ cho những công việc liên quan sau này.
mau phieu nhap kho

Mẫu phiếu nhập kho


Phiếu nhập kho quen thuộc là vậy, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nắm bắt được đầy đủ những nội dung có trong mẫu phiếu xuất nhập hàng hóa ở kho và sắp xếp những nội dung như thế nào cho hợp lý, vì vậy, bạn cần tham khảo thêm những hướng dẫn viết phiếu nhập kho chi tiết nhất để có thể tự viết được những mẫu phiếu khoa học, hợp lý. Phiếu nhập kho là căn cứ xác định tài sản doanh nghiệp, chính vì vậy, kế toán, thủ kho cần kê khai những thông tin liên quan đến hàng hóa nhập kho một cách cụ thể, rõ ràng. Bên cạnh đó, khi xuất kho, bạn cũng cần có phiếu xuất kho cụ thể thể có thể hạch toán chi phí sản xuất, tính giá cụ thể của các sản phẩm để bên mua có thể nắm bắt được.

Phiếu nhập kho có thể được lập bởi thủ kho nhưng cũng có cần có sự thống nhất với bên kế toán để có thể tính toán mức chi phí, phiếu nhập kho cũng được lập thành nhiều liên, trong đó, 1 liên sẽ được lưu tại sổ và giao cho bên nhân viên thực hiện trực tiếp mua hàng để có thể làm thủ tục nhập kho. Trong quá trình nhập kho nếu như hàng hóa thừa hay thiếu so với những thỏa thuận ban đầu thủ kho phải báo cáo lại với bên có trách nhiệm xử lý liên quan xử lý theo quy định chung của doanh nghiệp. Khi phiếu nhập kho hoàn tất, thủ kho sẽ ký xác nhận nhập kho để căn cứ vào đó kế toán sẽ ghi sổ và thực hiện hạch toán.

Phiếu nhập kho sẽ giúp công ty, doanh nghiệp kiểm soát được tình trạng dư thừa không cần thiết khi nhập hàng hóa, thiết bị kỹ thuật,...., giúp tính toán chi tiết nội dung quản lý hàng tồn một cách hợp lý, đảm bảo hoạt động của công ty, doanh nghiệp được đảm bảo thực hiện.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau phieu xuat kho2 trang

  Phiếu nhập kho giúp theo dõi quá trình xuất, hàng hóa xuất và số lượng hàng hóa xuất để lấy đó làm căn cứ giúp các doanh nghiệp, công ty có thể kiểm tra sử dụng, thực hiện những định mức tiêu hao vật tư cụ thể. Theo thông tư 200 và quyết định số 48, các doanh nghiệp, công ty cần thực hiện mẫu phiếu xuất kho để tính toán cụ thể tình hình xuất kho hàng hóa, vật tư, thiết bị kỹ thuật,...để qua đó có những tính toán hợp lý đối với sự phát triển chung của công ty, doanh nghiệp.
  Mẫu phiếu xuất kho

  7,0551,719

 • Cach viet phieu nhap kho

  Cách viết phiếu nhập kho là một trong những kỹ năng cần thiết mà kế toán hay nhân viên quản lý kho cần nắm được. Phiếu nhập kho cần ghi chép đầy đủ, chính xác để làm căn cứ ghi thẻ kho và thanh toán tiền hàng. Cuối ngày, các thông tin trên phiếu nhập kho sẽ được ghi vào sổ kế toán theo đúng quy định, bạn đọc cùng tham khảo theo dõi về cách viết phiếu nhập kho của Tải Ngon dưới đây nhé.
  Cách viết phiếu nhập kho

  01,422

 • Bieu mau phieu xuat kho2 trang

  Biểu mẫu phiếu xuất kho là biểu mẫu được sử dụng ở trong doanh nghiệp, xí nghiệp dùng để theo dõi việc xuất kho những vật tư máy móc thiết bị của công ty, doanh nghiệp. Theo dõi đánh giá và tổng kết làm căn cứ để lên kế hoạch thanh toán chi phí kinh phí của đơn vị mình. Để có được hiệu quả sử dụng các đơn vị xí nghiệp nên sử dụng mẫu phiếu xuất kho mới nhất do Bộ Tài Chính ban hành.
  Biểu mẫu phiếu xuất kho

  476117

 • Mau lenh nhap kho3 trang

  Những thông tin của mẫu lệnh nhập kho bao gồm như: Họ tên người giao, chức vụ, lý do nhập kho, thời gian nhập kho...Mẫu lệnh này nhằm kiểm kê một cách chính xác nhất lượng hàng hóa được nhập vào kho, tránh tình trạng nhầm lẫn, sai sót. Nhất là đối với những bạn sinh viên chuyên ngành kế toán mới ra trường thì nên tham khảo mẫu lệnh này để có dùng đến khi cần. Ngoài ra bạn cũng có thể tải phiếu nhập kho cùng nhiều tài liệu quan trọng khác có trên TaiNgon.net bạn nhé.
  Mẫu lệnh nhập kho

  13212

Bình luận bằng Facebook

Mẫu phiếu nhập khoTải ngay

/ 2