Phiếu xuất kho

Phiếu xuất kho là mẫu phiếu do Bộ tài chính ban hành trình bày cụ thể rõ ràng đáp ứng được yêu cầu sử dụng của các đơn vị, cơ quan tổ chức, doanh nghiệp xí nghiệp dùng để theo dõi quá trình xuất kho những trang vật tư thiết bị nhằm đánh giá tổng kết... đây là biểu mẫu thông dụng được sử dụng phổ biến hiện nay, mẫu phiếu xuất kho mới nhất được ban hành hiện nay đó là mẫu số 2

voxv

Số trang: 1 Lượt xem: 52 Lượt tải: 8 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Phiếu xuất kho

06/09/2017

Phiếu xuất kho có rất dạng các bạn có thể tham khảo như: phiếu xuất kho excel, phiếu xuất kho theo thông tư 200, phiếu nhập kho, cách viết phiếu xuất khotải phiếu xuất kho, mẫu phiếu xuất kho excel theo thông tư 200, mẫu phiếu xuất kho nội bộ, mẫu phiếu nhập kho excel…Mời bạn đọc cùng tham khảo và tải miễn phí về máy để sử dụng nếu cần.
phieu xuat kho

Phiếu xuất kho


1. Khi nào thì sử dụng phiếu xuất kho?
Hoạt động xuất, nhập kho diễn ra thường xuyên nhất là đối với những công ty kinh doanh, buôn bán các mặt hàng. Dù là xuất hay nhập thì cũng đều phải ghi rõ ràng vào văn bản để làm bằng chứng. Xuất kho được hiểu là xuất đi một lượng hàng hóa nhất định trong kho còn nhập kho được hiểu là nhập về một lượng hàng hòa và dự trữ trong kho. Người thực hiện công tác xuất, nhập kho này thông thường sẽ là nhân viên thủ kho hoặc cả kế toán khi có liên quan đến sổ sách, tính toán.

2. Phiếu xuất kho dùng để làm gì?
Đối với một công ty, doanh nghiệp khi làm ăn thì cần phải có những văn bản cần thiết đi kèm, hơn nữa xuất hoặc nhập kho đều có liên quan đến tài sản, hàng hóa và cả tiền tệ của doanh nghiệp nên chắc chắn cần phải có sự ghi chép một cách kỹ lưỡng, rõ ràng. Phiếu xuất kho cũng là văn bản để đối chứng, kiểm tra sổ sách, nếu như có những vi phạm hoặc sai sót sẽ kịp thời khắc phục ngay, tránh tình trạng gian lận, mập mờ làm ảnh hưởng trực tiếp tới lợi ích của công ty, doanh nghiệp.

3. Một số lưu ý khi dùng phiếu xuất kho
Phiếu xuất kho phải ghi đầy đủ thông tin của người nhận
Yêu cầu cơ bản đầu tiên của người xuất kho đó là phải ghi rõ thông tin của người nhận, nhưng thông số cơ bản như họ tên người nhận hàng, địa chỉ người nhận và cả số điện thoại liên hệ cũng cần phải ghi vào. Trong trường hợp cần liên hệ khẩn cấp hoặc có sự đối chứng, kiểm chứng thông tin thì doanh nghiệp vẫn có những thông tin cần thiết để liên lạc.
Ghi rõ lý do, địa điểm, thời gian xuất kho
Phiếu xuất kho phải ghi rõ lý do xuất kho là gì, mặt hàng, tài sản, vật dụng đó xuất kho nhằm mục đích sử dụng hay mua bán, trao đổi hay là đơn đặt hàng của khách hàng….Người lập phiếu phải có trách nhiệm ghi rõ những thông tin cơ bản, cần thiết này vào. Ngoài ra thời gian xuất kho, địa điểm xuất kho cũng cần phải được ghi một cách rõ ràng, cụ thể.
Thông tin về sản phẩm xuất kho
Phiếu xuất kho phải ghi rõ những thông tin của mặt hàng, sản phẩm xuất kho, chẳng hạn như tên, nhãn hiệu của sản phẩm, hàng hóa, mã số, đơn vị tính, số lượng, đơn giá, thành tiền….Sở dĩ những thông tin này cần phải được ghi chép rõ ràng để làm bằng chứng và cũng là để tránh nhầm lẫn. Mặt hàng xuất kho có thể là nhiều và hơn nữa một mặt hàng cũng có số lượng xuất ra nhiều nếu như không có sự ghi chép, tính toán cẩn thận thì chắc chắn chuyện nhầm lẫn là rất có thể xảy ra mà người bồi thường thiệt hại không ai khác chính là thủ kho.
Ghi tổng số tiền bằng chữ
Phiếu xuất kho phải ghi rõ số tiền bằng chữ, sở dĩ có yêu cầu như vậy vì để tránh những nhầm lẫn, sai sót không đáng có xảy ra. Trong một số trường hợp có những cá nhân vô tình hoặc cố ý chỉnh sửa thông tin, bóp méo sự thật nhằm trục lợi cá nhân. Việc ghi chép tiền bằng chữ nhằm hạn chế mức thấp nhất những sai phạm diễn ra. Nắm vững được những nguyên tắc cơ bản sẽ giúp quá trình làm việc của bạn nhanh chóng, tiện lợi hơn rất nhiều.

Xem thêm

phiếu xuất kho

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau phieu thong ke xuat kho1 trang

  Tham khảo mẫu phiếu thống kê xuất kho để biết cách thống kê hàng hóa đã xuất kho một cách chính xác, khoa học và bài bản hơn. Thống kê xuất kho là một việc làm rất quan trọng và định kỳ của nhân viên kho và kế toán nhằm nắm rõ được tình hình hàng hóa của công ty, doanh nghiệp tránh tình trạng nhầm lẫn, sai sót, dẫn đến những sai lầm không đáng có. Ngoài biểu mẫu thống kê xuất kho bạn cũng có thể tham khảo thêm phiếu xuất kho hoặc nhiều tài liệu hay khác có trên TaiNgon.net.
  Mẫu phiếu thống kê xuất kho

  67197

 • Mau phieu xuat kho bang Excel

  Mẫu phiếu xuất kho bằng Excel theo Quyết định 48 và 15 là một trong số những mẫu phiếu được sử dụng phổ biến, được ban hành theo quyết định số 15/2006/QĐ-BTC và quyết định số 48/2006/QĐ-BTC, mẫu này được dùng để theo dõi một cách chặt chẽ từ số lượng vật tư các công cụ cũng như các dụng cụ xuất kho cho các bộ phận sử dụng trong đơn vị, dùng làm căn cứ để hoạch toán cũng như liệt kê những chi phí và kiểm tra sử dụng cũng như thực hiện định mức tiêu hao vật tư. Mẫu phiếu xuất kho bằng Excel theo Quyết định 48 và 15 này sẽ giúp bạn kiểm soát một cách dễ dàng hơn vad xuất kho không bị nhầm lẫn cũng như có sự đơn giản hơn.
  Mẫu phiếu xuất kho bằng Excel

  03,293

 • Mau phieu xuat nhap hang hoa o kho4 trang

  Tham khảo mẫu phiếu xuất nhập hàng hóa ở kho để có thể kiểm kê hàng hóa một cách chính xác, bài bản nhất. Đối với những kế toán chuyên nghiệp thì công việc này là quá bình thường nhưng đối với những người mới vào làm hoặc sinh viên mới ra trường thì rất dễ nhầm lẫn vì vậy phiếu nhập kho cũng như phiếu xuất nhập hàng hóa ở kho rất quan trọng giúp bạn có thể nắm rõ được tình hình hàng hóa, số lượng xuất, nhập tránh xảy ra tình trạng nhầm lẫn, sai sót không đáng có.
  Mẫu phiếu xuất nhập hàng hóa ở kho

  2,374627

 • Mau phieu xuat kho kiem van chuyen noi bo

  Mẫu phiếu xuất kho vật tư kiêm vận chuyển nội bộ là một trong số những mẫu phiếu xuất kho được ứng dụng khá phổ biến cho các cơ quan doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phiếu xuất kho để tránh nhầm lẫn hàng hóa cũng như các phiếu xuất kho dành cho các khách hàng khác nhau. Mẫu phiếu xuất kho này được ứng dụng khá tiện lợi, hỗ trợ quản lý hàng hóa cũng như thực hiện chuyển hàng dễ dàng và nhanh chóng hơn.
  Mẫu phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ

  0764

Bình luận bằng Facebook

Phiếu xuất khoTải ngay

/ 1
 • 1