Phụ lục hợp đồng

Phụ lục hợp đồng là biểu mẫu bổ sung cho hợp đồng nhằm thỏa thuận lại những điều khoản cần bổ sung hoặc có nội dung thay đổi cần sửa chữa. Phụ lục hợp đồng cũng giống như hợp đồng là đều có giá trị pháp lý tương đương nhau và việc soạn thảo cần tuân thủ đúng các nguyên tắc soạn thảo văn bản hành chính.

jqkvn

Số trang: 2 Lượt xem: 424 Lượt tải: 45 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Phụ lục hợp đồng

30/01/2018

Khi ký kết hợp đồng, bất cứ là hợp đồng gì thì đều có thể đính kèm phụ lục hợp đồng nhằm chú thích các nội dung đã thay đổi. Khi thực hiện hợp đồng thì hai bên sẽ căn cứ vào các nội dung trong phụ lục hợp đồng để thực hiện cho chính xác. Những điều khoản đã thay đổi trên phụ lục hợp đồng sẽ không còn giá trị trên hợp đồng nữa. Tuy nhiên cần lưu ý với những bạn chưa có kinh nghiệm trong việc soạn thảo hợp đồng là tuyệt đối không được gạch xóa, sửa chữa trên hợp đồng và trên phụ lục hợp đồng.

Phụ lục hợp đồng mới nhất hiện nay được quy định rõ ràng trong các mẫu phụ lục hợp đồng được đăng tải sẵn để bạn có thể tham khảo và sử dụng khi cần thiết. Quy cách soạn thảo phụ lục hợp đồng cũng giống như khi soạn thảo hợp đồng. Vì thế nếu nắm chắc cách soạn thảo hợp đồng thì bạn sẽ không mắc phải khó khăn trong việc soạn thảo phụ lục hợp đồng.

Để hình dung dễ dàng về phụ lục hợp đồng năm 2016 thì bạn có thể tham khảo các phụ lục hợp đồng mẫu mới nhất hiện nay. Với các hợp đồng song ngữ hay hợp đồng tiếng anh khi làm việc với đơn vị nước ngoài thì bạn cũng cần soạn thảo phụ lục hợp đồng tiếng anh để đảm bảo sự đồng nhất và thể hiện sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc.

Cách soạn thảo phụ lục hợp đồng cũng rất đơn giản. Các nội dung về thông tin hai bên tham gia thỏa thuận phụ lục hợp đồng cũng giống như trên hợp đồng vì thế để tiết kiệm thời gian thì người soạn thảo có thể điền trước các thông tin này theo hợp đồng trước đó.

Tiếp theo là đến các nội dung cần thay đổi và bổ sung. Các nội dung này cần thông qua sự thỏa thuận, trao đổi và nhất trí của hai bên. Sau đó khi được sự đồng thuận khi người soạn thảo sẽ ghi chi tiết các nội dung này vào phụ lục hợp đồng theo đúng quy định. Bên cạnh đó, thời gian hiệu lực của phụ lục hợp đồng cũng cần ghi lại rõ ràng để làm căn cứ cho hai bên áp dụng vào thực tế.

Phụ lục hợp đồng mới nhất 2016 cũng có rất nhiều loại tùy theo hợp đồng được ký kết trước đó như phụ lục hợp đồng xây dựng bổ sung, tư vấn thiết kế, phát sinh và mua bán vật liệu… Qua những hướng dẫn trên, ngay cả những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong soạn thảo biểu mẫu hành chính của các đơn vị, doanh nghiệp cũng có thể nắm rõ phụ lục hợp đồng là gì và cách soạn thảo phụ lục hợp đồng. Hy vọng với những tài liệu này sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đừng quên theo dõi và tham khảo những tài liệu khác có liên quan của chúng tôi nhé, các mẫu hợp đồng thử việc, mẫu hợp đồng thế chấp, hay hợp đồng làm thuê, hợp đồng lao động công tác viên các bạn sinh viên có nhu cầu làm thêm kiếm thêm thu nhập.

Tài liệu thường xem cùng

 • Phu luc hop dong lao dong2 trang

  Phụ lục hợp đồng lao động là phần được sử dụng khi người lao động hay người sử dụng lao động muốn sửa đổi hoặc bổ sung những điều trong nội dung bản hợp đồng lao động sau khi đã ký kết. Phần này chỉ được thực hiện khi được sự đồng ý của các bên tham gia và thực hiện trên cơ sở tự nguyện trong hợp đồng lao động. Tài liệu dưới đây sẽ giúp bạn hiểu một cách cụ thể hơn về phụ lục hợp đồng, từ đó áp dụng một cách đúng đắn nhất khi gặp các tình huống xảy ra trong quá trình làm việc
  Phụ lục hợp đồng lao động

  532178

 • Mau phu luc hop dong lao dong

  Mẫu phụ lục hợp đồng lao động được thiết lập là văn bản kèm theo hợp đồng lao động, trong phụ lục hợp đồng lao động trình bày những điều khoản được trình bày ở trong những nội dung của hợp đồng chính thức.
  Mẫu phụ lục hợp đồng lao động

  045,143

 • Phu luc thay doi thong tin trong hop dong

  Phụ lục thay đổi thông tin trong hợp đồng thường được sử dụng trong trường hợp hai bên đã tham gia ký kết các điều khoản có trong hợp đồng nhưng lại muốn bổ sung thêm một số nội dung liên quan, phụ lục thay đổi thông tin trong hợp đồng sau khi lập cũng sẽ được chia thành các bản giống nhau kèm theo hợp đồng gốc đã lập và giao cho mỗi bên liên quan nắm một bản. Bạn có thể tải ngay biểu mẫu chuẩn xác này về máy và sử dụng một cách đơn giản.
  Phụ lục thay đổi thông tin trong hợp đồng

  07,940

 • Mau phu luc quy dinh ve tien do thanh toan theo hop dong

  Mẫu phụ lục quy định về tiến độ thanh toán theo hợp đồng là văn bản kèm theo hợp đồng gốc nhằm để các bên bổ sung các thông tin liên quan đến các đợt thanh toán tiền trước đó đã thống nhất. Mẫu phụ lục quy định về tiến độ thanh toán không thể tách rời với hợp đồng mua bán, các bạn có thể tải về máy và tham khảo.
  Mẫu phụ lục quy định về tiến độ thanh toán theo hợp đồng

  0108

Bình luận bằng Facebook

Phụ lục hợp đồngTải ngay

/ 2