Phụ lục hợp đồng lao động

Phụ lục hợp đồng lao động là phần được sử dụng khi người lao động hay người sử dụng lao động muốn sửa đổi hoặc bổ sung những điều trong nội dung bản hợp đồng lao động sau khi đã ký kết. Phần này chỉ được thực hiện khi được sự đồng ý của các bên tham gia và thực hiện trên cơ sở tự nguyện trong hợp đồng lao động. Tài liệu dưới đây sẽ giúp bạn hiểu một cách cụ thể hơn về phụ lục hợp đồng, từ đó áp dụng một cách đúng đắn nhất khi gặp các tình huống xảy ra trong quá trình làm việc

bedethuong

Số trang: 2 Lượt xem: 532 Lượt tải: 178 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Phụ lục hợp đồng lao động

04/08/2016

Hợp đồng lao động được soạn thảo giữa người lao động và người sử dụng lao động. Phụ lục hợp đồng lao động cũng tương tự như vậy, cũng nhằm bảo vệ quyền lợi của cả hai bên và là căn cứ ràng buộc trách nhiệm của hai bên với nhau trong thời gian hiệu lực của hợp đồng.

Cách soạn thảo phụ lục hợp đồng lao động cũng không có gì khó khăn với những người đã có nhiều kinh nghiệm trong việc soạn thảo hợp đồng lao động. Tuy nhiên, để đảm bảo cập nhật các điều chỉnh về mẫu phụ lục hợp đồng mới nhất thì bạn có thể tham khảo thêm về phụ lục hợp đồng lao động, về nội dung, cách soạn thảo và cả những nguyên tắc khi soạn thảo cần đảm bảo.
 1. Về nội dung của
 2. Phụ lục hợp đồng lao động bao gồm các nội dung về căn cứ pháp luật để thành lập phụ lục hợp hợp đồng lao động này.
 3. Các thông tin về người lao động và người sử dụng lao động khi tham gia ký kết.
 4. Các nội dung thay đổi, bổ sung so với hợp đồng lao động trước đó.
 5. Chứ ký xác nhận đồng tình của hai bên.
 6. Về cách soạn thảo Phụ lục hợp đồng lao động
Cũng tương tự như khi soạn thảo hợp đồng lao động, khi soạn thảo phụ lục hợp đồng lao động cần phải chính xác, đầy đủ. Các điều khoản về các nội dung hợp đồng, điều khoản thay đổi cần ghi rõ là thay đổi, nội dung nào bổ sung cần ghi rõ là bổ sung để dễ dàng xem lại khi cần thiết. Cần lưu ý ghi chính xác thời gian hiệu lực của phụ lục hợp đồng lao động để làm căn cứ thực hiện. Cách soạn thảo phụ lục hợp đồng lao động cũng tương tự như khi soạn thảo các mẫu phụ lục hợp đồng khác.
 1. Về nguyên tắc khi tham gia ký kết
 2. Các bên tham gia thỏa thuận phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
 3. Các bên tự nguyện, bình đẳng như nhau.
 4. Tự do thỏa thuận trong phạm vi pháp luật.
Phụ lục hợp đồng lao độngmới nhất hay mẫu phụ lục hợp đồng lao động hiện nay có một số mẫu tiêu biểu như phụ lục hợp đồng điều chỉnh mức lương, thay đổi nội dung công việc… để bạn tham khảo và tìm hiểu thêm. Ngoài bạn có thể download phụ lục hợp đồng lao động về để sử dụng mỗi khi cần thiết hoàn toàn miễn phí.

Phụ lục hợp đồng lao động 2016 là biểu mẫu được sử dụng thường xuyên vì thế việc nắm được nội dung và cách soanh thảo mẫu phụ lục hợp đồng chuẩn xác nhất và các quy định về phụ lục hợp đồng là rất cần thiết và quan trọng để đảm bảo thực hiện tốt công việc. Hy vọng những tài liệu xoay quanh các nội dung về phụ lục hợp đồng đã giúp ích được cho các bạn đọc giả đừng quên theo dõi và cập nhật các tài liệu khác có liên quan nữa nhé như mẫu đề nghị gia hạn hợp đồng lao động, mẫu hợp đồng tặng cho trong các giao dịch kinh doanh buôn bán, hoặc mẫu sổ theo dõi hợp đồng lao động hành cho các ban ngành quản lý hành chính nhân sự.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau hop dong lao dong chuan nhat5 trang

  Mẫu hợp đồng lao động chuẩn nhất mà chúng tôi cung cấp được ban hành kèm theo thông tư số 21/2003/TT của bộ lao động thương binh xã hội. Hợp đồng lao động là thủ tục pháp lý được sử dụng trong tất cả các doanh nghiệp, tổ chức có sử dụng lao động, thể hiện sự ràng buộc giữa bên thuê lao động và người lao động, đồng thời cũng nói rõ về quyền và nghĩa vụ của các bên. Theo nguyên tắc, hợp đồng lao động sẽ được in thành 2 bản, mỗi bên giữ một bản và có đóng dấu đỏ cùng chữ ký của 2 bên nhằm bảo đảm tính công khai, minh bạch.
  Mẫu hợp đồng lao động chuẩn nhất

  2,219617

 • Mau phu luc hop dong thue nha0 trang

  Mẫu phụ lục hợp đồng thuê nhà là biểu mẫu được sử dụng để bổ sung, sửa chữa các nội dung trong bản hợp đồng thuê nhà chính đã được ký kết trước đó. Việc ký kết mẫu phụ lục hợp đồng thuê nhà phải được sự thỏa thuận đồng ý của hai bên, giúp hai bên đảm bảo được quyền lợi và trách nhiệm của mình.
  Mẫu phụ lục hợp đồng thuê nhà

  01,231

 • Noi dung ban hop dong lao dong9 trang

  Nội dung hợp đồng lao động là những thông tin bắt buộc người lao động hay người sử dụng lao động phải nắm rõ để tránh mắc phải để tránh mắc phải những sau lầm không đáng có. Theo đó, trong hợp đồng nêu rõ quyền và nghĩa vụ cũng như trách nhiệm của các bên liên quan nêu trong văn bản. Nếu một trong hai bên vi phạm sẽ phải bồi thường cho bên còn lại, mặt khác nếu ở mức độ nặng so với hợp đồng lao động, có thể sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Văn bản này sẽ được in thành 2 bản, có đóng dấu đỏ và chữ ký của cả 2 bên.
  Nội dung bản hợp đồng lao động

  539

 • Tieu luan Hop dong lao dong27 trang

  Tiểu luận - hợp đồng lao động là một trong những đề tài được tiến hành ở các trường cao đẳng, đại học. Theo đó, các sinh viên sẽ phải tiến hành bài tập này theo một bố cục chuẩn động thời đảm bảo được tính chính xác của loại văn bản này theo đúng văn kiện của nhà nước đưa ra, tránh xuyên tạc, làm sai lệch các điều lệ nêu trong hợp đồng lao động. Theo quy định, bất cứ người lao động hoặc người sở hữu lao động nào cũng phải nắm rõ các điều lệ được nêu rõ trong hợp đồng lao động. Bao gồm quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của các bên liên quan. Các bạn sinh viên hãy tham khảo tài liệu dưới đây để có kiến thức rõ hơn về đề tài cũng như văn bản pháp luật này nhé.
  Tiểu luận - Hợp đồng lao động

  6945

Bình luận bằng Facebook

Phụ lục hợp đồng lao độngTải ngay

/ 2
 • 1
 • 2