Phụ lục hợp đồng lao động

Phụ lục hợp đồng lao động là phần được sử dụng khi người lao động hay người sử dụng lao động muốn sửa đổi hoặc bổ sung những điều trong nội dung bản hợp đồng lao động sau khi đã ký kết. Phần này chỉ được thực hiện khi được sự đồng ý của các bên tham gia và thực hiện trên cơ sở tự nguyện trong hợp đồng lao động. Tài liệu dưới đây sẽ giúp bạn hiểu một cách cụ thể hơn về phụ lục hợp đồng, từ đó áp dụng một cách đúng đắn nhất khi gặp các tình huống xảy ra trong quá trình làm việc

bedethuong

Số trang: 2 Lượt xem: 532 Lượt tải: 178 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Phụ lục hợp đồng lao động

04/08/2016

Hợp đồng lao động được soạn thảo giữa người lao động và người sử dụng lao động. Phụ lục hợp đồng lao động cũng tương tự như vậy, cũng nhằm bảo vệ quyền lợi của cả hai bên và là căn cứ ràng buộc trách nhiệm của hai bên với nhau trong thời gian hiệu lực của hợp đồng.

Cách soạn thảo phụ lục hợp đồng lao động cũng không có gì khó khăn với những người đã có nhiều kinh nghiệm trong việc soạn thảo hợp đồng lao động. Tuy nhiên, để đảm bảo cập nhật các điều chỉnh về mẫu phụ lục hợp đồng mới nhất thì bạn có thể tham khảo thêm về phụ lục hợp đồng lao động, về nội dung, cách soạn thảo và cả những nguyên tắc khi soạn thảo cần đảm bảo.
 1. Về nội dung của
 2. Phụ lục hợp đồng lao động bao gồm các nội dung về căn cứ pháp luật để thành lập phụ lục hợp hợp đồng lao động này.
 3. Các thông tin về người lao động và người sử dụng lao động khi tham gia ký kết.
 4. Các nội dung thay đổi, bổ sung so với hợp đồng lao động trước đó.
 5. Chứ ký xác nhận đồng tình của hai bên.
 6. Về cách soạn thảo Phụ lục hợp đồng lao động
Cũng tương tự như khi soạn thảo hợp đồng lao động, khi soạn thảo phụ lục hợp đồng lao động cần phải chính xác, đầy đủ. Các điều khoản về các nội dung hợp đồng, điều khoản thay đổi cần ghi rõ là thay đổi, nội dung nào bổ sung cần ghi rõ là bổ sung để dễ dàng xem lại khi cần thiết. Cần lưu ý ghi chính xác thời gian hiệu lực của phụ lục hợp đồng lao động để làm căn cứ thực hiện. Cách soạn thảo phụ lục hợp đồng lao động cũng tương tự như khi soạn thảo các mẫu phụ lục hợp đồng khác.
 1. Về nguyên tắc khi tham gia ký kết
 2. Các bên tham gia thỏa thuận phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
 3. Các bên tự nguyện, bình đẳng như nhau.
 4. Tự do thỏa thuận trong phạm vi pháp luật.
Phụ lục hợp đồng lao độngmới nhất hay mẫu phụ lục hợp đồng lao động hiện nay có một số mẫu tiêu biểu như phụ lục hợp đồng điều chỉnh mức lương, thay đổi nội dung công việc… để bạn tham khảo và tìm hiểu thêm. Ngoài bạn có thể download phụ lục hợp đồng lao động về để sử dụng mỗi khi cần thiết hoàn toàn miễn phí.

Phụ lục hợp đồng lao động 2016 là biểu mẫu được sử dụng thường xuyên vì thế việc nắm được nội dung và cách soanh thảo mẫu phụ lục hợp đồng chuẩn xác nhất và các quy định về phụ lục hợp đồng là rất cần thiết và quan trọng để đảm bảo thực hiện tốt công việc. Hy vọng những tài liệu xoay quanh các nội dung về phụ lục hợp đồng đã giúp ích được cho các bạn đọc giả đừng quên theo dõi và cập nhật các tài liệu khác có liên quan nữa nhé như mẫu đề nghị gia hạn hợp đồng lao động, mẫu hợp đồng tặng cho trong các giao dịch kinh doanh buôn bán, hoặc mẫu sổ theo dõi hợp đồng lao động hành cho các ban ngành quản lý hành chính nhân sự.

Tài liệu thường xem cùng

 • Phu luc hop dong mau6 trang

  Phụ lục hợp đồng mẫu bao gồm các thông tin về hai bên tham gia ký kết hợp đồng, các nội dung bổ sung cho hợp đồng… được ký kết đi kèm với hợp đồng chính và giá trị pháp lý tương đương nhau. Phụ lục hợp đồng mẫu được soạn thảo rất chi tiết và chính xác sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả và chuyên nghiệp nhất.
  Phụ lục hợp đồng mẫu

  10

 • Mau phu luc hop dong

  Mẫu phụ lục hợp đồng là văn bản được dùng khá phổ biến trong lĩnh vực kinh tế, tài chính. Hợp đồng là văn bản ký kết thể hiện sự hợp tác, cùng làm ăn giữa hai bên nếu như một trong hai hoặc cả hai bên có những điều khoản bổ sung thì cần dùng tới mẫu phụ lục hợp đồng. Đây là yếu tố bắt buộc, và chắc chắn là phải có sự thống nhất giữa hai bên, không thể nào một trong hai tự quyết định như vậy là phá vỡ những nguyên tắc có hợp đồng và mất đi giá trị của nó.
  Mẫu phụ lục hợp đồng

  0117,210

 • Mau hop dong lao dong chuan nhat5 trang

  Mẫu hợp đồng lao động chuẩn nhất mà chúng tôi cung cấp được ban hành kèm theo thông tư số 21/2003/TT của bộ lao động thương binh xã hội. Hợp đồng lao động là thủ tục pháp lý được sử dụng trong tất cả các doanh nghiệp, tổ chức có sử dụng lao động, thể hiện sự ràng buộc giữa bên thuê lao động và người lao động, đồng thời cũng nói rõ về quyền và nghĩa vụ của các bên. Theo nguyên tắc, hợp đồng lao động sẽ được in thành 2 bản, mỗi bên giữ một bản và có đóng dấu đỏ cùng chữ ký của 2 bên nhằm bảo đảm tính công khai, minh bạch.
  Mẫu hợp đồng lao động chuẩn nhất

  2,219617

 • Thu tuc phe duyet hop dong lao dong4 trang

  Thủ tục phê duyệt hợp đồng lao động mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn chính là cách thức và các bước chi tiết để duyệt hợp đồng lao động tại các doanh nghiệp, chủ yếu là sự phối hợp giữa cơ quan, doanh nghiệp và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Các cơ quan, doanh nghiệp cần nắm rõ trình tự thực hiện và các hồ sơ cần phải chuẩn bị để việc phê duyệt hợp đồng được thuận lợi nhất.
  Thủ tục phê duyệt hợp đồng lao động

  222

Bình luận bằng Facebook

Phụ lục hợp đồng lao độngTải ngay

/ 2
 • 1
 • 2