Phụ nữ có nên nghỉ việc ở nhà chăm con

Ở Nhật Bản, phụ nữ sinh xong thường nghỉ việc ở nhà chăm sóc con trong một thời gian dài. Tuy nhiên, ở Việt Nam, số lượng chị em “dũng cảm” nghỉ việc ở nhà chăm con lại không nhiều. Sự khác nhau nay là do môi trường gia đình, môi trường công việc cũng như quan niệm xã hội về vấn đề này là khác nhau tại các nước. Chúng tôi xin mạo muội đề xuất một số qua điểm và lời khuyên về vấn đề này, để các bạn khách quan hơn trong việc viết đơn xin nghỉ việc để ở nhà chăm con và có nên hay không về quyết định này.

phonglilom

Số trang: 6 Lượt xem: 46 Lượt tải: 4 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Tài liệu thường xem cùng

 • Nha co tre nho nen nuoi cho3 trang

  Câu hỏi nhà có trẻ nhỏ nên nuôi chó hay không được rất nhiều người quan tâm. Thực tế, chó là người bạn thân thiết của của con người, một nghiên cức trên tờ báo nổi tiếng của Đức mới đây đã chỉ ra răng, nếu nuôi một chú chó trong nhà, trẻ sẽ ít mắc các bệnh về đường hô hấp. Tuy nhiên, để đảm bảo vấn đề này, đòi hỏi con người phải biết cách chăm sóc vật nuôi hợp lý, cẩm nang nuôi chó khuyên bạn nên tiêm vacxin cho thú cưng để đảm bảo không mắc phải các bệnh truyền nhiễm, cho chó ăn chế độ dinh dưỡng hợp lý, tẩy giun định kỳ cũng như tắm rửa thường xuyên để đảm bảo sức khỏe.
  Nhà có trẻ nhỏ nên nuôi chó

  194

 • Thu tuc giai quyet viec huong che do cham soc con om3 trang

  Đối với những người lao động đã có con, họ có thêm chế độ nghỉ việc để chăm sóc con khi ốm đau. Những người này cũng cần nắm rõ các thủ tục giải quyết về chế độ này tại cơ quan mình và cùng phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị để thực hiện.
  Thủ tục giải quyết việc hưởng chế độ chăm sóc con ốm

  281

 • Nhung dau hieu canh bao ban nen nghi viec4 trang

  Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công việc của mình tại một cơ quan, doanh nghiệp và cho đến một lúc cuộc sống của bạn tại công sở có sự thay đổi. Bạn phải tỉnh táo nhận ra đó có phải là những dấu hiệu cảnh báo bạn nên nghỉ việc, có thể là sự mâu thuẫn với đồng nghiệp, sự bất đồng quan điểm với cấp trên....Chúng tôi xin chia sẻ những lời khuyên gợi ý đã đến lúc bạn nên chuẩn bị sẵn một lá đơn xin nghỉ việc vì nếu tiếp tục có thể bạn sẽ rơi vào tình trạng căng thẳng khó giải quyết.
  Những dấu hiệu cảnh báo bạn nên nghỉ việc

  294

 • Bieu hien tam ly bao hieu ban nen nghi viec3 trang

  Bạn đang cảm thấy hoang mang với công việc hiện tại và không biết rằng mình có nên xin thôi việc hay không. Đã có lúc bạn đã quyết định sẽ viết đơn xin nghỉ việc nhưng có lúc lại lưỡng lự vì bạn còn rất nhiều ràng buộc. Chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên về những dấu hiệu tâm lý mà bạn có thể gặp phải cho thấy bạn nên nghỉ việc. Hy vọng sẽ giúp các bạn đang trong hoàn cảnh tương tự có thể có những quyết định đúng đắn.
  Biểu hiện tâm lý báo hiệu bạn nên nghỉ việc

  102

Bình luận bằng Facebook

Phụ nữ có nên nghỉ việc ở nhà chăm con Tải ngay

/ 6
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5