Phụ nữ có nên nghỉ việc ở nhà chăm con

Ở Nhật Bản, phụ nữ sinh xong thường nghỉ việc ở nhà chăm sóc con trong một thời gian dài. Tuy nhiên, ở Việt Nam, số lượng chị em “dũng cảm” nghỉ việc ở nhà chăm con lại không nhiều. Sự khác nhau nay là do môi trường gia đình, môi trường công việc cũng như quan niệm xã hội về vấn đề này là khác nhau tại các nước. Chúng tôi xin mạo muội đề xuất một số qua điểm và lời khuyên về vấn đề này, để các bạn khách quan hơn trong việc viết đơn xin nghỉ việc để ở nhà chăm con và có nên hay không về quyết định này.

phonglilom

Số trang: 6 Lượt xem: 46 Lượt tải: 4 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Tài liệu thường xem cùng

 • Nghi viec cung nen chuyen nghiep3 trang

  Bạn quyết định rời khỏi công ty hiện tại để tìm đến một môi trường mới. Dù "nhảy việc" ngày nay dễ dàng hơn trước kia nhưng bạn cũng nên ra đi một cách chuyên nghiệp. Nhiều người còn mắc sai lầm nghiêm trọng hơn sau khi nộp đơn xin nghỉ việc đứng giữa văn phòng công ty mà khoe khoang về công ty sắp tới. Điều đó chỉ khiến đồng nghiệp bực bội và các sếp sẽ có sự đánh giá bạn là nhân viên cư xử thiếu chuyên nghiệp. Chúng tôi xin đưa ra cho các bạn những chia sẻ để thể hiện mình là người có văn hóa, chuyên nghiệp ngay cả khi xin nghỉ việc.
  Nghỉ việc cũng nên... chuyên nghiệp

  82

 • Ban nen nghi viec vao luc nao3 trang

  Sẽ rất khó để bạn có thể làm một công việc được mãi mãi, ngay cả khi bạn đang rất thuận lợi hay đang có một công việc trong mơ. Sẽ đến một lúc nào đó, bạn gặp một số vấn đề, và bạn sẽ phải thay đổi công việc hiện tại, sẽ phải ra đi dù bạn muốn hay không. Có thể bạn khó chấp nhận việc phải viết một lá đơn xin nghỉ việc nhưng điều đó là cần thiết khi cuộc sống đã thay đổi. Lúc nào bạn nên xin nghỉ việc, lúc nào bạn nên ra đi, hãy tham khảo những lời khuyên của chúng tôi dưới đây.
  Bạn nên nghỉ việc vào lúc nào?

  72

 • Nhung dau hieu canh bao ban nen nghi viec4 trang

  Bạn đã có một thời gian dài gắn bó với công việc của mình tại một cơ quan, doanh nghiệp và cho đến một lúc cuộc sống của bạn tại công sở có sự thay đổi. Bạn phải tỉnh táo nhận ra đó có phải là những dấu hiệu cảnh báo bạn nên nghỉ việc, có thể là sự mâu thuẫn với đồng nghiệp, sự bất đồng quan điểm với cấp trên....Chúng tôi xin chia sẻ những lời khuyên gợi ý đã đến lúc bạn nên chuẩn bị sẵn một lá đơn xin nghỉ việc vì nếu tiếp tục có thể bạn sẽ rơi vào tình trạng căng thẳng khó giải quyết.
  Những dấu hiệu cảnh báo bạn nên nghỉ việc

  294

 • Thu tuc giai quyet viec huong che do cham soc con om3 trang

  Đối với những người lao động đã có con, họ có thêm chế độ nghỉ việc để chăm sóc con khi ốm đau. Những người này cũng cần nắm rõ các thủ tục giải quyết về chế độ này tại cơ quan mình và cùng phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị để thực hiện.
  Thủ tục giải quyết việc hưởng chế độ chăm sóc con ốm

  281

Bình luận bằng Facebook

Phụ nữ có nên nghỉ việc ở nhà chăm conTải ngay

/ 6
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5