Phương pháp giải bài toán tính tuổi

Phương pháp giải bài toán tính tuổi là tài liệu vô cùng cần thiết dành cho các em học sinh bậc tiểu học, đặc biệt là lớp 4 và lớp 5. Dạng toán tính tuổi thường xuất hiện khá nhiều trong các đề thi học kỳ, để kiểm tra hoặc bài đánh giá chất lượng học sinh nhưng không phải học sinh nào cũng nắm được cách giải dạng toán này dựa trên yếu tố tổng, hiệu, tỉ số số tuổi... vì vậy phương pháp giải bài toán tính tuổi sẽ giúp các em áp dụng cách giải nhanh và hợp lý nhất để có được đáp án chính xác trong thời gian ngắn.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 3,974 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Phương pháp giải bài toán tính tuổi

29/07/2017

Phương pháp giải bài toán tính tuổi đến với dạng toán đầu tiên là cách giải bài toán Tổng - Hiệu, tác giả sẽ cung cấp hai ví dụ cụ thể, sau đó đưa ra các phân tích cách giải dựa trên những dữ liệu mà đề bài cung cấp và cuối cùng là lời giải của ví dụ đó để học sinh hiểu rõ hơn.

Tiếp theo, học sinh sẽ đến với bài toán giải bằng cách giải của bài toán Tổng - tỉ, ví dụ như tuổi mẹ gấp 5 lần tuổi con cách đây 5 năm, yêu cầu tính số tuổi của con và mẹ hiện nay biết tổng số tuổi của mẹ và con hiện nay. Tương tự như dạng toán đầu tiên, tác giả sẽ phân tích đề bài và đưa lời giải hợp lý.

Phương pháp giải bài toán tính tuổi

Phương pháp giải bài toán tính tuổi cũng sẽ cung cấp phương pháp giải cho bài toán Hiệu - tỉ, học sinh cần phải đọc thật kỹ lưỡng phần hướng dẫn giải và phân tích đề bài để hiểu được cách giải thì mới có thể áp dụng cho những bài tập sau đó. Một dạng bài cũng rất quen thuộc đó giải bài toán tính tuổi bằng sơ đồ đoạn thẳng, chắc chắn trên lớp học sinh cũng đã được các thầy cô nhắc đến dạng bài này. Vậy hãy tham khảo ngay phương pháp giải nhé. Trong nội dung chương trình toán lớp 5 Tải Ngon còn giới thiệu tới các em nội dung 29 đề ôn tập Toán lớp 5 với tuyển tập nội dung đề ôn tập phong phú kèm theo đáp án các em có thể ôn luyện và giải theo để củng cố kiến thức cần thiết trước khi chuyển cấp lên lớp 6.

Tài liệu thường xem cùng

 • Cac phuong phap giai nhanh bai toan Hoa hoc

  Các phương pháp giải nhanh bài toán Hóa học sẽ bật mí cho các bạn học sinh nắm được phương pháp để tìm ra đáp án và lời giải chính xác cho các bài tập trắc nghiệm hóa học, các phương pháp giải nhanh bài toán Hóa học sẽ giúp ích rất nhiều cho các em trong kỳ thi chính thức đạt kết quả cao, mỗi phương pháp giải sẽ có nhiều dạng bài khác nhau để học sinh dễ dàng hình dung và nắm bắt được.
  Các phương pháp giải nhanh bài toán Hóa học

  0102,542

 • Cac phuong phap tinh ty gia cheo trong ke toan18 trang

  Trong lĩnh vực kế toán, có rất nhiều phương pháp tính tỷ giá chéo để đưa đến kết quả cuối cùng chính xác nhất. Trong tài liệu dưới đây Taingon.net sẽ giới thiệu đến độc giả các công thức tính thông dụng nhất. Đồng thời, thông qua các bài tập này, bạn sẽ biết cách tính tỷ giá giữa hai đồng tiền cùng dựa vào một đồng tiền yết giá hoặc tỷ giá giữa hai đồng tiền dựa trên một đồng tiền định giá. Bên cạnh đó phương pháp tính tỷ giá giữa hai đồng tiền dựa vào đồng tiền thứ 3 làm trung gian là định giá với đồng tiền này nhưng lại là yết giá với đồng tiền kia.
  Các phương pháp tính tỷ giá chéo trong kế toán

  908287

 • Phuong phap giai nhanh hoa vo co71 trang

  Tham khảo tài liệu các phương pháp giải nhanh hóa vô cơ dưới đây để cập nhật các công thức, mẹo xử lý bài tập nhanh đối với các dạng đề thi tốt nghiệp. Trong trường trình hóa học THPT, phần hóa vô cơ luôn là nội dung quan trọng xuất hiện trong các đề thi, chính vì vậy các em học sinh phải trang bị cho mình những kiến thức chắc chắn và trọng tâm nhất để ghi điểm số cao. Nếu bạn chưa thuộc đối tượng học sinh xuất sắc, hãy tham khảo ngay tài liệu dưới đây để cải thiện học lực bộ môn này cho bản thân nhé.
  Phương pháp giải nhanh hóa vô cơ

  196118

 • Dang bai tap sinh hoc va phuong phap lam cho hoc sinh THCS28 trang

  Được tập hợp một cách chọn lọc từ nhiều nguồn đáng tin cậy, tổng hợp các dạng bài tập sinh học dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn luyện một cách tốt nhất. Bộ môn sinh học là môn văn hóa rất hay, đòi hỏi người học phải có tư duy logic, vận dụng kiến thức lý thuyết cũng như phương pháp giải bài tập để giải quyết vấn đề. Một trong những dạng phổ biến và thường gặp nhất trong tất cả các kỳ thi chính là dạng bài tập di truyền. Trong tài liệu dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu từng dạng bài cũng như phương pháp giải một cách tường tận đối với các bước cụ thể. 
  Dạng bài tập sinh học và phương pháp làm cho học sinh THCS

  355174

Bình luận bằng Facebook

Phương pháp giải bài toán tính tuổiTải ngay

/ 0