Quan hệ Nga - Mỹ sau chiến tranh thế giới sau chiến tranh lạnh

Sau chiến tranh quốc tế thứ II, mối quan hệ giữa các cường quốc trên thế giới bước vào thời kỳ căng thẳng tột độ trong đó nổi bật nhất là sự bất hòa giữ Nga - Mỹ. Cụ thể, mục tiêu chính trị của Liên Xô là muốn ổn định trật tự thế giới, duy trì hòa bình đồng thời hướng tới con đường cách mạng xã hội chủ nghĩa. Trong khi đó, Mỹ lại muốn thôn tính và bành trướng thế giới theo con đường riêng của mình. Hai cường quốc từ đối thoại chuyển sang đối đầu, đưa thế giới trước nguy cơ cuộc chiến đầy cam go: Chiến tranh lạnh.

hoanglan

Số trang: 34 Lượt xem: 29 Lượt tải: 4 Loại file:

Tải tài liệu

Xem thêm

điển nóng, chiến tranh lạnh, quan hệ quốc tế, kinh tế đối ngoại, chính sách đối ngoại

Tài liệu thường xem cùng

 • Xu li xe may sau ngap nuoc nhu the nao3 trang

  Cách xử lí xe máy sau ngập nước như thế nào là hiệu quả nhất nếu chẳng may "chiến hữu" của bạn vừa trải qua một trận mưa tầm tã, thậm chí là ngập lụt? Nhất là khi bạn đang ở thủ đô Hà Nội, sau những trận mưa kéo dài là tình trạng ngập lụt kéo dài mãi chẳng khắc phục được. Thay dầu, súc rửa chế hòa khí và đồng thời kiểm tra hệ thống điện là những việc làm "tiên quyết" bạn không thể bỏ qua được. Cùng tìm hiểu để biết cách sửa xe máy hiệu quả nhất, tham khảo thêm bài viết sự cố bugi xe máy hay gặp, các cách sửa xe máy cơ bản....
  Xử lí xe máy sau ngập nước như thế nào?

  13384

 • Chien thuat luyen thi TOEIC hieu qua nhat5 trang

  Việc đầu tư luyện thi Toeic giúp bạn có thêm nhiều cơ hội làm việc với mức lương hậu hĩnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có trình độ tiếng Anh ở mức cao cấp và phương pháp học tập thông minh. Rất nhiều chuyên gia về ngôn ngữ khuyên rằng, muốn học giỏi bên cạnh sự cần cù, bạn cần phải vạch ra chiến thuật rõ ràng để chinh phục mục tiêu. Chúng ta không nên cố gắng nhồi nhét khối lượng lớn kiến thức vào đầu và rập khuôn như một cái máy. Khi bạn đã đạt đến trình độ tiếng Anh tương đối tốt ở cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Mẹo phát âm tiếng anh chuẩn nhất sẽ giúp bạn đạt số điểm cao nhất trong phần nghe của các kỳ thi Toeic.
  Chiến thuật luyện thi TOEIC hiệu quả nhất

  709

 • de thi hoc ki 1 Cuoc khang chien chong quan Trieu da lich su lop 62 trang

  Đề thi học kì 1 Cuộc kháng chiến chống quân Triệu Đà lịch sử lớp 6 gồm có 3 câu hỏi, trong đó có 2 câu hỏi được biên soạn theo hình thức tự luận. Nội dung các câu hỏi của đề thi xoay quanh những kiến thức đã học trong sách giáo khoa Lịch sử lớp 6 về cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Triệu Đà, nhà nước Văn Lang - Âu Lạc và cuộc kháng chiến của nhân sân Tây Âu - Lạc Việt chống quân Tần xâm lược. Thời gian làm bài của đề thi môn Lịch sử lớp 6 này là 45 phút.
  Đề thi học kì 1 Cuộc kháng chiến chống quân Triệu Đà lịch sử lớp 6

  20

 • Nghi viec cung la mot van de chien luoc5 trang

  Bạn đã quá chán nản với công việc hiện tại, môi trường làm việc mất tính thử thách, thu nhập thì chưa tương xứng, và tất nhiên bạn đã nghĩ đến một lá đơn xin nghỉ việc trong đầu mình. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc vấn đề hệ trọng này, xem có nên nghỉ việc hay không, nếu có thì thời điểm hiện tại đã phù hợp chưa. Nếu xin nghỉ việc, bạn cũng nên tính đường lùi và nghĩ đến tương lai của mình. Chúng tôi sẽ dành cho bạn những lời khuyên chân thành nhất về vấn đề này.
  Nghỉ việc cũng là một vấn đề chiến lược

  95

Bình luận bằng Facebook

Quan hệ Nga - Mỹ sau chiến tranh thế giới sau chiến tranh lạnhTải ngay

/ 34