Quy chế tuyển sinh các trường Công An

Quy chế tuyển sinh vào các trường Công an mới nhất 2016 mới được Tổng Cục chính trị CAND ban hành, quy định rõ ràng về quy chế tuyển sinh các trường Công An, chỉ tiêu tuyển sinh, hình thức xét tuyển, mức lệ phí, nơi nhận hồ sơ, căn cứ xét tuyển.... Là khối ngành dự thi đặc thù do vậy để mọi thủ tục hồ sơ xét tuyển được đúng quy định các em thí sinh cần phải tham khảo quy chế để tránh được những sai xót không đáng có. Các em thí sinh cùng tham khảo những thông tin chi tiết cụ thể dưới đây nhé :

jqkvn

Số trang: 3 Lượt xem: 7,852 Lượt tải: 2,291 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Quy chế tuyển sinh các trường Công An

05/04/2016

Quy chế tuyển sinh vào các trường Công An 2016 chắc hẳn đang là một chủ đề hot hiện nay. Một vài năm trở lại đây số lượng các thí sinh dự thi vào các khối trường Công an Nhân Dân, hay khối quân đội đều có chiều hướng tăng mạnh, số lượng thí sinh tăng đột biến, có thể nói đây là một ngành khá hot. Chỉ tiêu tuyển sinh vào khối ngành Công an cũng có những sự thay đổi khá rõ nét. Trong đợt tuyển sinh đại học đại học năm 2016 này, Bộ Công an, Tổng cụ chính trị Công An Nhân Dân cũng đã ban hành quy chế tuyển sinh các trường Công An 2016 quy định về cách thức tiến hành đăng ký, đối tượng đăng ký , độ tuổi và chỉ tiêu.... 

Cũng giống như quy chế tuyển sinh các trường Quân Đội, tùy thuộc vào từng dự thi và xét tuyển mà sẽ có những quy định khác nhau, đối với các khối trường Công An sẽ có những quy định cơ bản như sau :


 

quy che tuyen sinh vao cac truong cong an + Đối với trường hợp là các em học sinh đang học THPT dự thi tốt nghiệp vào năm 2016 sẽ tiến hành đăng ký những thủ tục cần thiết tại nơi trường mình đăng ký theo học.
 

+ Trường hợp đối với những người chưa tốt nghiệp THPT, hoặc đã tốt nghiệp THPT sẽ tiến hành đăng ký tại nơi làm đơn xác nhận hộ khẩu thường trú tại những nơi tiếp nhận đăng ký dự thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.
 

+ Đối với những cán bộ Công An nhân dân, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân theo hướng dẫn đăng ký tại các cơ quan và đơn vị.
 

+ Những thí sinh có nguyên vọng dự thi đăng ký xét tuyển vào các trường Công An nhân dân sẽ tiến hành sơ tuyển tại cơ quan công an địa phương, tiến hành chụp ảnh, lưu ý đối với những thí sinh nữ dự tuyển vào khối trường Công an nhân dân chỉ chiếm từ 10-15 % trên tổng số chỉ tiêu.
 

Khi tiến hành đăng ký dự tuyển các thí sinh cần phải chuẩn bị những hồ sơ quan trọng như sau : bản sao các loại giấy tờ như : hộ khẩu, giấy khai sinh có kèm theo, giấy chứng minh thư nhân dân, những thí sinh nào chứng minh thư bị mất, rách nát... trước khi tiến hành sơ tuyển phải làm đơn đề nghị cấp chứng minh thư, để nhanh chóng đầy đủ những hồ sơ thủ tục cần thiết khi tiến hành sơ tuyển.
 

Dưới đây sẽ là quy chế tuyển sinh các trường Công An 2016 rõ nét nhất.
 

+ Đối với học sinh tiến hành đăng ký sơ tuyển không được vượt quá 22 tuổi , cán bộ chiến sỹ Công an trong biên chế không được vượt quá 30 tuổi. Trường hợp là học sinh phổ thông không được vượt quá 20 tuổi, đối với con em dân tộc thiểu tiến hành sơ tuyển không được vượt quá 22 tuổi.
 

+ Trường hợp là công dân đang thực hiện nghĩa vụ tham gia vào Công An nhân dân thời gian phục vụ từ 24 tháng trở lên, không quy định độ tuổi
 

+ Quy định về trình độ văn hóa : Đã tốt nghiệp THPT, không tuyển những học sinh bị lưu ban THPT hoặc là những năm tương đương.
 

+ Quy định về phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị : Trong những năm học trung học phổ thông phải đạt hạnh kiểm loại khá trở lên, về tiêu chuẩn về chính trị cần phải đảm bảo theo những quy định hiện hành về sơ yếu lý lịch của Bộ công an.
 

+ Quy định về sức khỏe, chiều cao, thị lực : Đối với nam thí sinh cao từ 1.64 trở lên, năng 48 cân trở lên. Đối với thí sinh là nữ cao 1.58 trở lên, cân năng 45kg trở lên. Không hạn chế sơ tuyển nữ thí sinh.
 

Các thí sinh dự thi tuyển vào các trường khối Công An năm 2016 theo quy chế tuyển sinh vào các trường Công an sẽ tiến hành nộp phiếu đăng ký xét tuyển cùng lệ phí tuyển sinh theo những quy định cho Công An quận, huyện, thị xã.
 

Những thí sinh sau khi dự thi THPT Quốc gia, người dự tuyển nộp giấy chứng nhận chứng nhận kết quả thi do đơn vị chủ trì tổ chức thi cấp và phiếu thống kê điểm thi về Công An sơ tuyển để chuyển cho các trường Công An nhân dân theo thời hạn quy định.
 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường Công An nhân dân năm 2016, bên cạnh những thông tin tuyển sinh khối trường Công An năm 2016, các em thí sinh cũng có thể tham khảo thêm những thông tin quy chế tuyển sinh Công An 2016,
 

Tài liệu thường xem cùng

 • Quy dinh chuyen truong va tiep nhan hoc sinh hoc tai cac truong THCS va THPT

  Quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường THCS và THPT được căn cứ và ban hành dựa theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo. Các bạn có thể theo dõi nội dung của quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường THCS và THPT đầy đủ dưới đây.
  Quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường THCS và THPT

  035,579

 • de thi tuyen sinh vao lop 10 mon Toan truong THPT Chuyen Phan Boi Chau Nghe An nam 2014 2015

  Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An năm 2014-2015 mở đầu với câu hỏi về giải phương trình và hệ phương trình, đây đều là các dạng Toán cơ bản trong đề thi vào lớp 10 nên các em cần phải nắm vững cách làm, các bước giải sao cho chuẩn xác bởi chỉ cần một sai sót nhỏ cũng dẫn đến kết quả sai và mất điểm.
  Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An năm 2014-2015

  03,994

 • Mau quy dinh ve cong tac an toan ve sinh lao dong

  Mẫu quy định về công tác an toàn, vệ sinh lao động là biểu mẫu được sử dụng trong các doanh nghiệp hiện nay nhằm đưa ra những nội quy chung liên quan đến công tác an toàn cũng như vệ sinh lao động ở các bộ phận để đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất. Mẫu quy định về công tác an toàn, vệ sinh lao động đã được chúng tôi cập nhật cụ thể và chuẩn xác, mời các bạn tham khảo và áp dụng cho đơn vị mình.
  Mẫu quy định về công tác an toàn, vệ sinh lao động

  02,054

 • Danh sach cac truong dai hoc con thieu chi tieu sau tuyen sinh dot 1 nam 2017

  Danh sách các trường Đại học còn thiếu chỉ tiêu sau tuyển sinh đợt 1 năm 2017 sẽ thống kê tên các trường Đại học còn đang thực hiện tham gia xét tuyển bằng kết quả thi THPT trước đó để đảm bảo đầy đủ các chỉ tiêu cho các ngành học. Danh sách các trường Đại học còn thiếu chỉ tiêu sau tuyển sinh đợt 1 năm 2017 sẽ giúp các em học sinh có những xem xét và quyết định sao cho phù hợp với số điểm mà mình đạt được.
  Danh sách các trường Đại học còn thiếu chỉ tiêu sau tuyển sinh đợt 1 năm 2017

  030,294

Bình luận bằng Facebook

Quy chế tuyển sinh các trường Công AnTải ngay

/ 3