Quy định cộng điểm ưu tiên các khu vực

Quy định cộng điểm ưu tiên các khu vực là quy định do Bộ Giáo Dục ban hành về mức cộng điểm ưu tiên các khu vực dành cho các thí sinh đăng ký thi THPT Quốc Gia 2016. Với quy định cộng điểm ưu tiên các khu vực các em sẽ xác định được mức điểm cộng ưu tiên của mình từ đó sẽ có căn cứ xác định đăng ký dự thi vào những ngành, khối trường phù hợp với năng lực của mình nhất.

akay

Số trang: 7 Lượt xem: 11,811 Lượt tải: 4,013 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Quy định cộng điểm ưu tiên các khu vực

21/04/2016

Đăng ký dự thi THPT Quốc Gia trong tờ khai đăng ký dự thi THPT Quốc Gia có quy định rất rõ ràng đó là các em thí sinh cần điền rõ khu vực được quy định cộng điểm ưu tiên các khu vực căn cứ để có mức điểm ưu tiên dành cho từng đối tượng thí sinh tham dự vào kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2016

 

Những điểm mới trong quy chế tuyển sinh năm nay về quy định cộng điểm ưu tiên các khu vực không có nhiều thay đổi việc cộng điểm ưu tiên khu vực : KV1, KV2, KV2 NT, KV3, mỗi khu vực sẽ có những chính sách cộng điểm ưu tiên khác nhau, các em thí sinh năm nay đang chuẩn bị dự thi vào kỳ thi THPT Quốc gia, bên cạnh quá trình theo dõi chỉ tiêu tuyển sinh thì theo dõi điểm cộng ưu tiên các khu vực cũng rất quan trọng đó. Sau đây TaiNgon.net sẽ cung cấp cho các em những thông tin liên quan tới quy định cộng điểm ưu tiên khu vực, các em cùng theo dõi nhé.


 

cong diem uu tien khu vuc
 

1. Những thí sinh tốt nghiệp THPT tại khu vực nào sẽ được cộng điểm ưu tiên tại khu vực đó
 

+ Trong 3 năm học, thí sinh học ở đâu lâu hơn thì được ưu tiên tại khu vực đó.
 

+ Học sinh có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng tại các xã, khu vực 3 và xã nông thông đặc biệt khó khăn, hoặc vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng xã đặc biệt khó khăn.
 

2. Các khu vực được tuyển sinh được tiến hành phân cụ thể như sau :
 

+ Khu vực 1 : Cộng 1.5 điểm gồm
 

Các xã khu vực I, II, III, các xã đặc biệt khó khăn, bãi ngang ven biển, an toàn khu, khu vực biên giới.
 

+ Khu vực 2 : nông thôn - Cộng ưu tiên 1 điểm :
 

Các địa phương không thuộc khu vực 1, 2, 3
 

Các thị xã, hoặc đó là những thành phố trực thuộc các tỉnh, thị xã, ngoại thành....
 

+ Khu vực 2 : Cộng điểm ưu tiên 0,5 điểm
 

Các thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, huyện ngoại thành thành phố trực thuộc trung ương.
 

+ Khu vực 3 : Không được tiến hành công điểm ưu tiên
 

Các quận nội thành, thành phố trực thuộc trung ương,
 

- Khu vực 3 (KV3) không cộng điểm ưu tiên
 

3. Các trường hợp sau đây được hưởng ưu tiên theo khu vực thường trú :
 

+ Học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú
 

+ Học sinh các trường, lớp dự bị đại học
 

+ Học sinh các lớp đào tạo nguồ theo quy định của các Bộ, hoặc là các cơ quan ngang bộ.
 

+ Những học sinh có hộ khẩu thường trú tại các xã khu vực I, II, III thuộc khu vực miền núi, chủ nhiệm ủy ban các dân tộc, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu,
 

+ Là quân nhân, công an nhân dân được cử đi dự thi, nếu được đóng quân từ thời gian 18 tháng trở đi tại khu vực nào sẽ được hưởng ưu tiên tại khu vực đó trước khi tiến hành nhập ngũ. Nếu trong thời hạn 18 tháng sẽ được hưởng ưu tiên theo khu vực xác định ở hộ khẩu thường trú.
 

Quân nhân, công an nhân dân được cử đi dự thi, nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại khu vực nào thì hýởng ýu tiên theo khu vực ðó hoặc theo hộ khẩu thýờng trú trýớc khi nhập ngũ, tùy theo khu vực nào có mức ưu tiên cao hơn; nếu dýới 18 tháng thì hýởng ýu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú trước khi nhập ngũ.


Căn cứ théo mức quy định được cộng điểm ưu tiên ở trên mà các em thí sinh sẽ lựa chọn những khối ngành học, ngành thi phù hợp với năng lực và trình độ của mình. Hãy nhớ cập nhật lịch thi THPT Quốc Gia để lên kế hoạch ôn luyện tốt nhất cho bản thân mình nhé.


Với những bạn thí sinh có nhu cầu muốn dự thi vào khối ngành quân đội hay công an thì nên tham khảo rõ quy chế, chỉ tiêu tuyển sinh khối ngành quân đội và công an 2016 nhé, Tai Ngon.net cũng sẽ cung cấp tới các em quy chế tuyển sinh các trường Quân Đội 2016 , quy chế tuyển sinh các trường Công An 2016 các em cùng theo dõi nhé.

 

Tài liệu thường xem cùng

 • Ban phim ao Cac uu nhuoc diem cua ban phim ao3 trang

  Bạn đã từng nghe nói tới khái niệm bàn phím ảo tuy nhiên cách thức hoạt động của nó như thế nào và định nghĩa ra sao chắc hẳn không ít người còn thắc mắc. So với bàn phím truyền thống, việc sử dụng bàn phím ảo có ưu và nhược điểm gì. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về bàn phím ảo cũng như nên dùng nó trong trường hợp nào. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách sử dụng bàn phím ảo cho các trình duyệt thông dụng để tránh bị kẻ gian lấy cắp thông tin khi đăng nhập trên các trang web trực tuyến.
  Bàn phím ảo "Các ưu nhược điểm của bàn phím ảo"

  229

 • Cac quy dinh ve dang ky thuong tru ho khau20 trang

  Nắm vững được các quy định đăng ký thường trú hộ khẩu sẽ giúp cho quá trình đăng ký hộ khẩu của bạn diễn ra nhanh hơn, kể cả đối với những người độc thân, người có tôn giáo hoặc là những người Việt Nam định cư ở nước ngoài cũng cần phải nắm vững những quy đinh này. Tìm hiểu thêm đơn xác nhận hộ khẩu, các quy định về đăng ký hộ khẩu trường trú, tách sổ hộ khẩu...
  Các quy định về đăng ký thường trú hộ khẩu

  10

 • Nghi dinh sua doi quy dinh xu phat trong linh vuc giao thong so 107 2014 Nd CP

  Nghị định sửa đổi quy định xử phạt trong lĩnh vực giao thông số 107/2014/NĐ-CP mới nhất nhằm giúp cho cá nhân người tham gia giao thông có thể kịp thời nắm bắt được những quy định mới nhất của pháp luật trong lĩnh vực giao thông vận tải. Nắm rõ được luật ý thức của người dân cũng được nâng cao hơn, chấp hành luật an toàn giao thông tốt hơn, việc nộp phạt cũng hạn chế hơn và điều quan trọng nhất là đảm bảo an toàn, tính mạng cho người tham gia giao thông, cùng tìm hiểu rõ những thông tin cơ bản quan trọng liên quan tới nghị định 107/2014/NĐ-CP này nhé.
  Nghị định sửa đổi quy định xử phạt trong lĩnh vực giao thông số 107/2014/NĐ-CP

  031,827

 • Nghi dinh quy dinh xu phat vi pham ve trat tu cong cong so 167 2013 Nd CP

  Mời bạn đọc cùng tham khảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm về trật tự công cộng số 167/2013/NĐ-CP do Taingon.net cung cấp. Đây là tài liệu quan trọng bởi không chỉ cơ quan chức năng có thẩm quyền mà các cá nhân là công dân Việt Nam cũng phải nắm rõ để có thể thực hiện đúng, tránh mức thuế thấp nhất những vi phạm về trật tự công cộng không đáng có. Theo dõi nội dung Tải Ngon cung cấp đầy đủ ở tài liệu về nghị định 167/2013/NĐ-CP nhé.
  Nghị định quy định xử phạt vi phạm về trật tự công cộng số 167/2013/NĐ-CP

  049,424

Bình luận bằng Facebook

Quy định cộng điểm ưu tiên các khu vựcTải ngay

/ 7
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5