Quy định cộng điểm ưu tiên đối tượng

Quy định cộng điểm ưu tiên đối tượng mới đây đã được Bộ Giáo Dục quy định rất rõ ràng, các em thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc Gia năm này cần phải nắm được mình thuộc đối tượng quy định cộng điểm ưu tiên đối tượng nào, đây được coi là sự khích lệ động viên để giúp các em yên tâm hơn trong quá trình ôn luyện của mình, tham khảo những cập nhật về chỉ tiêu tuyển sinh mới nhất để theo dõi những thông tin tuyển sinh các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

lhonghoa

Số trang: 2 Lượt xem: 5,651 Lượt tải: 1,341 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Quy định cộng điểm ưu tiên đối tượng

07/04/2016

Không khí chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc Gia đang sôi sục trên khắp cả nước, Chỉ tiêu tuyển sinh của các trường Đại học, cao đẳng cũng đã được Bộ Giáo Dục công bố, đây cũng đang là giai đoạn gấp rút của các em thí sinh trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển của mình. Thủ tục đăng ký dự thi THPT Quốc Gia năm nay cũng không có nhiều thay đổi so với những năm trước đó, các em thí sinh cũng có thể dễ dàng nắm bắt những thay đổi nhỏ.

 

 quy dinh cong diem uu tien doi tuong


 

Trong đó quy định cộng điểm ưu tiên đối tượng và những quy định về cộng điểm ưu tiên thi THPT Quốc Gia cũng có nhiều thay đổi, các em thí sinh nên theo dõi những quy định này để biết mình thuộc vào đối tượng được xét duyệt ưu tiên nào, đây như là một niềm khích lệ đối với các em thí sinh trong quá trình thi của mình.
 

Vào ngày 18/2 mới qua Bộ Giáo Dục đã chính thức thông báo về những quy định cộng điểm ưu tiên đối tượng đối với các em thí sinh dự thi THPT Quốc Gia 2016 và tiến hành xét tuyển vào đại học cao đẳng năm 2016 của các đối tượng cụ thể trong điểm mới trong quy chế tuyển sinh như sau :
 

+ Nhóm ưu tiên 1 : Gồm các đối tượng 01, 02, 03, 04 sẽ được cộng 2 điểm
 

Đối tượng 01 là công dân Việt Nam là con em các vùng dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng tại khu vực 1 . Khu vực 1bao gồm các xã miền núi đặc biệt khó khăn, các vùng bãi ngang ven biển, hải đảo, xẫn toàn khu thuộc diện 135.
 

Đối tượng 02 : Công nhân sản xuất trực tiếp đã làm việc liên tục trong 5 năm, trong đó ít nhất 2 năm là chiễn sỹ thi đua cấp tỉnh và được công nhận có bằng khen.
 

Đối tượng 03 : Thương binh, bệnh binh, người có giấy chứng nhận được hưởng chính sách như thương binh, quân nhân, công an nhân dân tại ngũ được cử đi học có thời gian phục vụ từ 18 tháng trở lên. Hoặc quân nhân, công an nhân dân xuất ngủ được công nhận hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ theo quy định.
 

Đối tượng 04 : Con thương binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81%,Con bệnh binh bị suy giarm khả năng lao động từ 81 % trở lên, Con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên. Con của anh hùng lực lượng vũ trang, con của anh hùng lao động. Con của người bị dị dạng, nhiễm chất độc hóa học.
 

2. Nhóm ưu tiên 2 trong quy định cộng điểm ưu tiên đối tượng : Bao gồm các đối tượng 05, 06. 07 được cộng 1 điểm
 

Đối tượng 05 : Thanh niên xung phong tập trung được cử đi học, quân nhân công an nhân dân tại ngũ có thời gian phục vụ dưới 18 tháng không ở khu vực 1
 

Chỉ huy trưởng, chỉ huy phó ban chỉ huy quân sự xã, phường thị trấn, trung đội trưởng dân quân tự vệ.
 

Đối tượng 06 : Con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động dưới 81 phần trăm. Con của người hoạt động cách mạng bi địch bắt hoặc đi đầy. Con của người kháng chiến, giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế.
 

Đối tượng 07 : Người khuyết tật có giấy chứng nhận khuyết tật giấy chứng nhận. Là người lao động ưu tú thuộc tất cả các thành phần kinh tế được phong danh hiệu nghệ nhân, thợ giỏi.... Là giáo viên đã giảng dạy đủ 3 năm trở lên thi vào những ngành sư phạm, y tá, dược tá hộ lỹ, y sỹ.... đã công tác đủ 3 năm trở lên thi vào các ngành y, dược.


Nắm được quy định cộng điểm ưu tiên đối tượng sẽ giúp các em thí sinh dự thi THPT Quốc Gia xác định được đúng đối tượng ưu tiên của mình để quá trình đăng ký xét tuyển vào các nhóm trường được trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Các em đừng quên tham khảo đăng ký xét tuyển thẳng để xem mình có thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển thẳng không nhé.


Các em thí sinh có nhu cầu nguyện vọng dự tuyển vào những khối ngành, khối trường Công An nhân dân, hay Quân Đội nhân dân thì các em có thể theo dõi quy chế tuyển sinh các trường Công An 2016 và Quy chế tuyển sinh các trường Quân Đội 2016 nhé. Chúc các em sẽ đạt được những thành tích cao trong quá trình thi tuyển.

Tài liệu thường xem cùng

 • Thu tuc xac nhan doi tuong cu tru tai Viet Nam1 trang

  Thủ tục xác nhận đối tượng cư trú tại Việt Nam là thủ tục quan trọng không thể thiếu trong quá trình làm đơn xác nhận hộ khẩu thường trú hoặc những người không thuộc hộ khẩu thường trú tiến hành làm đơn xin xác tạm trú. Nếu đang vướng mắc hoặc băn khoăn về thủ tục xác nhận tạm trú này bạn đọc có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cấp ngay sau đây.
  Thủ tục xác nhận đối tượng cư trú tại Việt Nam

  616

 • Mau Ban Kiem diem dang Vien daNG CoNG SaN VIeT NAM0 trang

  Mẫu bản kiểm điểm Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam là biểu mẫu mà các Đảng viên chính thức và Đảng viên dự bị đều cần phải hoàn thành vào thời điểm cuối năm. Trong mẫu bản tự kiểm điểm Đảng viên 2016 này yêu cầu cần có đầy đủ các thông tin cá nhân của người Đảng viên, sau đó là phần trình bày ưu điểm, khuyết điểm cũng như đưa ra các biện pháp khắc phục và phương hướng trong năm tới để trở thành một người Đảng viên xuất sắc và ưu tú. Để hiểu rõ hơn, các bạn có thể tải về máy mẫu bản tự kiểm điểm Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam và tham khảo.
  Mẫu Bản Kiểm Điểm Đảng Viên ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

  32

 • diem moi trong quy che tuyen sinh3 trang

  Điểm mới trong quy chế tuyển sinh là những cập nhật mới trong thông tư tuyển sinh mới được Bộ Giáo Dục ban hành, bên cạnh đó là những  thay đổi về chỉ tiêu tuyển sinh, mức lệ phí thi THPT... đây đều là những thay đổi quan trọng mà các em thí sinh cần phải nắm bắt được rõ ràng để không làm ảnh hưởng tới kỳ thi. Các em thí sinh cùng tham khảo những điểm mới trong quy chế tuyển sinh dưới đây nhé :
  Điểm mới trong quy chế tuyển sinh

  2,331721

 • Ban phim ao Cac uu nhuoc diem cua ban phim ao3 trang

  Bạn đã từng nghe nói tới khái niệm bàn phím ảo tuy nhiên cách thức hoạt động của nó như thế nào và định nghĩa ra sao chắc hẳn không ít người còn thắc mắc. So với bàn phím truyền thống, việc sử dụng bàn phím ảo có ưu và nhược điểm gì. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về bàn phím ảo cũng như nên dùng nó trong trường hợp nào. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách sử dụng bàn phím ảo cho các trình duyệt thông dụng để tránh bị kẻ gian lấy cắp thông tin khi đăng nhập trên các trang web trực tuyến.
  Bàn phím ảo "Các ưu nhược điểm của bàn phím ảo"

  229

Bình luận bằng Facebook

Quy định cộng điểm ưu tiên đối tượng Tải ngay

/ 2
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5