Quy định cộng điểm ưu tiên đối tượng

Quy định cộng điểm ưu tiên đối tượng mới đây đã được Bộ Giáo Dục quy định rất rõ ràng, các em thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc Gia năm này cần phải nắm được mình thuộc đối tượng quy định cộng điểm ưu tiên đối tượng nào, đây được coi là sự khích lệ động viên để giúp các em yên tâm hơn trong quá trình ôn luyện của mình, tham khảo những cập nhật về chỉ tiêu tuyển sinh mới nhất để theo dõi những thông tin tuyển sinh các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

lhonghoa

Số trang: 2 Lượt xem: 5,651 Lượt tải: 1,341 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Quy định cộng điểm ưu tiên đối tượng

07/04/2016

Không khí chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc Gia đang sôi sục trên khắp cả nước, Chỉ tiêu tuyển sinh của các trường Đại học, cao đẳng cũng đã được Bộ Giáo Dục công bố, đây cũng đang là giai đoạn gấp rút của các em thí sinh trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển của mình. Thủ tục đăng ký dự thi THPT Quốc Gia năm nay cũng không có nhiều thay đổi so với những năm trước đó, các em thí sinh cũng có thể dễ dàng nắm bắt những thay đổi nhỏ.

 

 quy dinh cong diem uu tien doi tuong


 

Trong đó quy định cộng điểm ưu tiên đối tượng và những quy định về cộng điểm ưu tiên thi THPT Quốc Gia cũng có nhiều thay đổi, các em thí sinh nên theo dõi những quy định này để biết mình thuộc vào đối tượng được xét duyệt ưu tiên nào, đây như là một niềm khích lệ đối với các em thí sinh trong quá trình thi của mình.
 

Vào ngày 18/2 mới qua Bộ Giáo Dục đã chính thức thông báo về những quy định cộng điểm ưu tiên đối tượng đối với các em thí sinh dự thi THPT Quốc Gia 2016 và tiến hành xét tuyển vào đại học cao đẳng năm 2016 của các đối tượng cụ thể trong điểm mới trong quy chế tuyển sinh như sau :
 

+ Nhóm ưu tiên 1 : Gồm các đối tượng 01, 02, 03, 04 sẽ được cộng 2 điểm
 

Đối tượng 01 là công dân Việt Nam là con em các vùng dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng tại khu vực 1 . Khu vực 1bao gồm các xã miền núi đặc biệt khó khăn, các vùng bãi ngang ven biển, hải đảo, xẫn toàn khu thuộc diện 135.
 

Đối tượng 02 : Công nhân sản xuất trực tiếp đã làm việc liên tục trong 5 năm, trong đó ít nhất 2 năm là chiễn sỹ thi đua cấp tỉnh và được công nhận có bằng khen.
 

Đối tượng 03 : Thương binh, bệnh binh, người có giấy chứng nhận được hưởng chính sách như thương binh, quân nhân, công an nhân dân tại ngũ được cử đi học có thời gian phục vụ từ 18 tháng trở lên. Hoặc quân nhân, công an nhân dân xuất ngủ được công nhận hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ theo quy định.
 

Đối tượng 04 : Con thương binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81%,Con bệnh binh bị suy giarm khả năng lao động từ 81 % trở lên, Con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên. Con của anh hùng lực lượng vũ trang, con của anh hùng lao động. Con của người bị dị dạng, nhiễm chất độc hóa học.
 

2. Nhóm ưu tiên 2 trong quy định cộng điểm ưu tiên đối tượng : Bao gồm các đối tượng 05, 06. 07 được cộng 1 điểm
 

Đối tượng 05 : Thanh niên xung phong tập trung được cử đi học, quân nhân công an nhân dân tại ngũ có thời gian phục vụ dưới 18 tháng không ở khu vực 1
 

Chỉ huy trưởng, chỉ huy phó ban chỉ huy quân sự xã, phường thị trấn, trung đội trưởng dân quân tự vệ.
 

Đối tượng 06 : Con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động dưới 81 phần trăm. Con của người hoạt động cách mạng bi địch bắt hoặc đi đầy. Con của người kháng chiến, giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế.
 

Đối tượng 07 : Người khuyết tật có giấy chứng nhận khuyết tật giấy chứng nhận. Là người lao động ưu tú thuộc tất cả các thành phần kinh tế được phong danh hiệu nghệ nhân, thợ giỏi.... Là giáo viên đã giảng dạy đủ 3 năm trở lên thi vào những ngành sư phạm, y tá, dược tá hộ lỹ, y sỹ.... đã công tác đủ 3 năm trở lên thi vào các ngành y, dược.


Nắm được quy định cộng điểm ưu tiên đối tượng sẽ giúp các em thí sinh dự thi THPT Quốc Gia xác định được đúng đối tượng ưu tiên của mình để quá trình đăng ký xét tuyển vào các nhóm trường được trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Các em đừng quên tham khảo đăng ký xét tuyển thẳng để xem mình có thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển thẳng không nhé.


Các em thí sinh có nhu cầu nguyện vọng dự tuyển vào những khối ngành, khối trường Công An nhân dân, hay Quân Đội nhân dân thì các em có thể theo dõi quy chế tuyển sinh các trường Công An 2016 và Quy chế tuyển sinh các trường Quân Đội 2016 nhé. Chúc các em sẽ đạt được những thành tích cao trong quá trình thi tuyển.

Tài liệu thường xem cùng

 • Nghi dinh quy dinh xu phat vi pham ve trat tu cong cong so 167 2013 Nd CP

  Mời bạn đọc cùng tham khảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm về trật tự công cộng số 167/2013/NĐ-CP do Taingon.net cung cấp. Đây là tài liệu quan trọng bởi không chỉ cơ quan chức năng có thẩm quyền mà các cá nhân là công dân Việt Nam cũng phải nắm rõ để có thể thực hiện đúng, tránh mức thuế thấp nhất những vi phạm về trật tự công cộng không đáng có. Theo dõi nội dung Tải Ngon cung cấp đầy đủ ở tài liệu về nghị định 167/2013/NĐ-CP nhé.
  Nghị định quy định xử phạt vi phạm về trật tự công cộng số 167/2013/NĐ-CP

  049,424

 • dang ky xet tuyen thang2 trang

  Đăng ký xét tuyển thẳng là chính sách ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng cho các em thí sinh thuộc đối tượng được ưu tiên xét tuyển thẳng vào các trường đại học cao đẳng mà không phải thông qua hình thức thi tuyển, hay xét tuyển. Điều kiện đăng ký xét tuyển thẳng đã được ban hành bằng những văn bản rất cụ thể để biết mình có thuộc đối tượng xét tuyển thẳng hay không các em thí sinh cùng tham khảo những thông tin chi tiết ngay sau đây nhé.
  Đăng ký xét tuyển thẳng

  4,852424

 • Quy dinh ve tinh gian bien che doi voi giao vien tieu hoc moi nhat

  Quy định về tinh giản biên chế đối với giáo viên tiểu học mới nhất là một trong những chủ đề thu hút sự quan tâm đặc biệt của các thầy cô giáo bởi việc tinh giản biên chế ảnh hưởng đến quá trình làm việc và công tác của giáo viên. Quy định về tinh giản biên chế đối với giáo viên tiểu học mới nhất sẽ đưa ra các trường hợp cụ thể để thầy cô tham khảo và nắm bắt.
  Quy định về tinh giản biên chế đối với giáo viên tiểu học mới nhất

  09,679

 • Nghi dinh quy dinh muc luong toi thieu vung doi voi nguoi lao dong so 182 2013 Nd CP

  Nghị định quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động số 182/2013/NĐ-CP được ban hành làm cơ sở cho các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân sử dụng người lao động có thể đưa ra được những mức lương thỏa đáng cho người lao động. Mức lương tối thiểu vùng chỉ mang tính chất tham khảo nhưng đồng thời cũng là quy định bắt buộc mà các cá nhân có liên quan cần phải nghiêm chỉnh tuân theo để đảm bảo được quyền lợi cho người lao động.
  Nghị định quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động số 182/2013/NĐ-CP

  018,316

Bình luận bằng Facebook

Quy định cộng điểm ưu tiên đối tượngTải ngay

/ 2
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5