Quy định cộng điểm ưu tiên thi THPT Quốc Gia

Mới đây Bộ Giáo Dục mới ban hành quy định cộng điểm ưu tiên thi THPT Quốc Gia, các em thí sinh trước khi bước vào kỳ thi quan trọng nhất bên cạnh việc tìm hiểu chỉ tiêu tuyển sinh, thủ tục đăng ký dự thi thì việc theo dõi quy định cộng điểm ưu tiên thi THPT Quốc Gia cũng rất quan trọng, cùng theo dõi xem mình thuộc đối tượng cộng điểm nào sẽ giúp các em có thêm động lực ôn luyện và hoàn thành tốt kỳ thi của mình.

hoahong

Số trang: 1 Lượt xem: 8,981 Lượt tải: 1,541 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Quy định cộng điểm ưu tiên thi THPT Quốc Gia

12/04/2016

Kỳ thi THPT Quốc Gia đang đến gần, các em học sinh lớp 12 đang bước vào những gia đoạn gấp rút cho kỳ thi quan trọng đại sự này. Bên cạnh việc theo dõi chỉ tiêu tuyển sinh Đại học - Cao đẳng, thủ tục tiến hành đăng ký dự thi THPT Quốc Gia.... Việc theo dõi quy định cộng điểm ưu tiên thi THPT Quốc Gia cũng là vấn đề đáng được quan tâm.


Với mức điểm ưu tiên, điểm khuyến khích sẽ giúp các em tự tin hơn trong quá trình làm bài thi, có thể nói đây là một chính sách khuyến khích động viên cho các em thí sinh thuộc diện đối tượng khuyến khích. Cùng với việc tham khảo quy định cộng điểm ưu tiên thi THPT Quốc Gia, các em thí sinh có nhu cầu đăng ký dự thi THPT Quốc gia xét tuyển vào các khối ngành Công An, Quân đội có thể tham khảo quy chế tuyển sinh các trường Quân Đội 2016, hoặc quy chế tuyển sinh các trường Công An 2016....
 
 

quy dinh cong diem thi tppt quoc gia
Tham khảo cụ thể những thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh các trường đại học nhưng cũng đừng quên theo dõi lịch thi THPT Quốc Gia  2016 nhé, cùng lên kế hoạch ôn luyện cho mình thật hiệu quả.
 

Quá trình cộng điểm ưu tiên và điểm khuyến khích thi THPT Quốc Gia cho từng đối tượng khi xét thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia được quy định rất rõ ràng, các em thí sinh cùng tham khảo những thông tin ngay sau đây nhé :
 

I. Những diện ưu tiên được xét tốt nghiệp khi cộng điểm
 

+ Diện 1 : Không được cộng điểm ưu tiên
 

+ Diện 2 : Được cộng 0,25 đối với những thí sinh thuộc các đối tượng như sau thương binh, bệnh binh, con của thương binh, bệnh binh, bệnh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%. Đối tượng là anh hùng lực lượng vũ trang nhan dân, Anh hùng lao động. Là con Anh hùng lực lượng vũ trang, con Anh hùng lao động, con Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng. Dân tộc thiểu số, những vùng thôn đặc biệt khó khăn. Con của người bị nhiễm chất độc màu da cam, con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Có tuổi đời tính từ ngày dự thi lớn hơn 35 tuổi.
 

+ Diện 3 : Được cộng 0.5 đối với các đối tượng sau
 

Người dân tộc thiểu số, đặc biệt khó khăn, vùng bãi ngang ven biển, thôn đặc biệt khó khăn, thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách thương binh, bệnh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên.
 

II. Quy định cộng điểm ưu tiên thi THPT Quốc Gia trong đó, quy định về cộng điểm khuyến khích khi xét tốt nghiệp
 

1. Thí sinh đạt giải cá nhân các kỳ thi học sinh giỏi bộ môn văn hóa lớp 12
 

+ Giải nhất, nhì, ba cấp quốc gia, hoặc giải nhất cấp tỉnh : 2,0 điểm
 

+ Giải khuyến khích cấp quốc gia hoặc giải nhì cấp tỉnh : 1,5 điểm
 

+ Đạt giải ba cấp tỉnh : 1.0 điểm
 

2. Đạt giải động đội và cá nhân trong các lĩnh vực thi văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật do BGD cấp tỉnh trở nên phối thực hiện.
 

+ Giải nhất, nhì, ba quốc gia cấp tỉnh hoặc huy chương vàng : 2,0 điểm
 

+ Giải ba cấp tỉnh hoặc huy chương đồng : 1.0 điểm
 

3. Được cấp giấy chứng nhận nghề :
 

+ Loại giỏi : 2.0 điểm
 

+ Loại khá : 1.5 điểm
 

+ Loại trung bình : 1.0 điểm
 

4. Những trường hợp là những học viên Giáo dục thường xuyên có chứng chỉ ngoại ngữ loại A, hoặc tin học văn phòng loại A trở lên được cộng 1.0 Điểm cho mỗi chứng chỉ.
 

+ Điểm khuyến khích tối đa của các mục 1, 2, 3, 4 trên không quá 4,0 điểm.
 

+ Điểm khuyến khích quy định của các mục 1, 2, 3, 4 trên được bảo lưu trong toàn cấp học.

Tài liệu thường xem cùng

 • dang ky du thi THPT Quoc Gia3 trang

  Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc Gia sẽ là những chỉ dẫn vô cùng hữu ích giúp các em học sinh dễ dàng hơn trong quá trình tiến hành đăng ký hồ sơ dự thi THPT Quốc Gia của mình. Giúp các em sớm hoàn thành thủ tục, hồ sơ dự thi, sơ yếu lý lịch,hướng dẫn rõ ràng làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc Gia sẽ giúp các em thí sinh tránh được những sai xót đáng tiếc không đáng có làm ảnh hướng tới kỳ thi quan trọng của mình. Cùng tham khảo những thông tin quan trọng đó ngay dưới đây nhé.
  Đăng ký dự thi THPT Quốc Gia

  8,7273,721

 • diem thi THPT Quoc Gia nam truoc co duoc xet dai hoc2 trang

  Bộ giáo dục đã ban hành rất nhiều những điểm mới trong quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay, các em thí sinh dự thi lần đầu cũng như đã dự thi các năm trước đó cần phải nắm bắt những thủ tục quan trọng trong việc đăng ký dự thi THPT Quốc Gia năm nay. Đối với các em thí sinh dự thi lại đại học chắc hẳn quan tâm tới vấn đề đó là điểm thi THPT Quốc gia năm trước có được xét đại học năm nay không ? để hiểu rõ thông tin này các em cùng tham khảo nội dung cụ thể mà Taingon.net cung cấp ngay sau đây nhé.
  Điểm thi THPT Quốc Gia năm trước có được xét Đại học ?

  281132

 • Phuong phap dat diem cao thi THPT Quoc Gia mon Sinh Hoc2 trang

  Phương pháp đạt điểm cao thi THPT Quốc Gia môn Sinh Học sẽ là những cách học tập giúp các em đạt được kết quả cao trong đề thi THPT Quốc Gia môn Sinh Học, sinh học là môn thi trắc nghiệm do vậy phương pháp làm bài sẽ khác với các môn tự luận, đòi hỏi các em phải tư duy nhanh hơn, sử dụng những phương pháp tính nhanh để có hoàn thành hết các câu trắc nghiệm. Các em nhớ theo dõi cách thức và lưu ý làm bài thi trắc nghiệm nhé.
  Phương pháp đạt điểm cao thi THPT Quốc Gia môn Sinh Học

  1,4711,201

 • Lich thi THPT Quoc Gia1 trang

  Lịch thi THPT Quốc Gia Lịch xét tuyển Đại học, Cao đẳng chính quy 2017 mới nhất do Bộ Giáo Dục ban hành, giúp các em học sinh nắm được thời gian dự thi các môn học, dễ dàng lên được kế hoạch học tập, rèn luyện, tránh được những rủi ro không đáng có. Lịch thi THPT Quốc Gia Lịch xét tuyển Đại học, Cao đẳng chính quy 2017 được cập nhật mới nhất, mời các em học sinh cùng tham khảo để trang bị cho mình những thông tin hữu ích, nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, sơ yếu lý lịch, lên kê hoạch quá trình ôn luyện để đạt được những kết quả cao trong quá trình xét tuyển đại học, cao đẳng 2017.
  Lịch thi THPT Quốc Gia

  1,836322

Bình luận bằng Facebook

Quy định cộng điểm ưu tiên thi THPT Quốc GiaTải ngay

/ 1