Quy trình xét kết nạp đảng viên

Quy trình xét kết nạp đảng viên là những điều cần biết đối với mỗi người thuộc diện kết nạp Đảng viên, sau khi hoàn thành đơn xin vào Đảng của mình, để giúp bạn đọc dễ dàng hơn trong quá trình kết nạp của mình tránh được những sai xót không cần thiết, bạn đọc cùng tham khảo quy trình xét kết nạp Đảng của chúng tôi ngay sau đây nhé.

hoasua

Số trang: 9 Lượt xem: 7,081 Lượt tải: 1,371 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Quy trình xét kết nạp đảng viên

15/04/2016


Bạn đang chuẩn bị thuộc diện xét kết nạp Đảng sau đi hoàn thiện mẫu đơn xin vào Đảng của mình, bạn cần phải tìm hiểu những thủ tục cần thiết cho quá trình kết nạp đảng của mình. Sơ yếu lý lịch của người xin vào Đảng phải tuyệt đối chính xác mọi thông tin khai.

Đơn xác nhận hộ khẩu là văn bản giấy tờ không thể thiếu trong quá trình xét kết nạp Đảng, trong nhiều trường hợp bạn được cơ quan, công đoàn giới thiệu vào Đảng thì bạn đọc cũng nên tham khảo mẫu giấy giới thiệu mới được ban hành nhé.

Dưới đây TaiNgon.net sẽ giới thiệu tới các bạn đọc giả quy trình xét kết nạp Đảng Viên, bạn đọc cùng theo dõi nhé, bên cạnh theo dõi trực tiếp trên website bạn cũng có thể tiến hành tải về máy tính của mình.

 
quy trinh xet ket nap dang


1. Quy trình xét kết nạp Đảng Viên (TRÍCH HƯỚNG DẪN 03-HD/BTCTW)

1.1- Bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

1.2- Đơn xin vào Đảng.

1.3- Lý lịch của người vào Đảng.

a) Người vào Đảng tự khai lý lịch đầy đủ, rõ ràng, trung thực theo quy định và phải chịu trách nhiệm về nội dung đã khai; nếu có điều gì không hiểu và không nhớ rõ thì phải báo cáo với chi bộ.

b) Lý lịch phải được cấp uỷ cơ sở thẩm tra, kết luận trước khi ghi nội dung chứng nhận, ký tên, đóng dấu.

1.4- Thẩm tra lý lịch của người vào Đảng.

a) Những người cần thẩm tra về lý lịch gồm:

- Người vào Đảng;

- Cha, mẹ đẻ, cha mẹ vợ (chồng) hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng bản thân; vợ hoặc chồng của người vào Đảng (sau đây gọi chung là người thân).

b) Nội dung thẩm tra:

c) Phương pháp thẩm tra:

d) Trách nhiệm của các cấp uỷ và đảng viên:

1.5- Đảng viên chính thức giới thiệu người vào Đảng.

1.6- Ban chấp hành Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ở cơ sở giới thiệu đoàn viên vào Đảng.

1.7- Ban chấp hành công đoàn cơ sở giới thiệu đoàn viên công đoàn vàoĐảng.

1.8- Lấy ý kiến nhận xét của đoàn thể nơi làm việc và chi uỷ nơi cư trú đối với người vào Đảng.

1.9- Nghị quyết của chi bộ xét kết nạp người vào Đảng.

1.10- Nghị quyết của cấp uỷ cơ sở xét kết nạp người vào Đảng.

1.11- Quyết định của cấp uỷ có thẩm quyền kết nạp đảng viên.

1.12- Tổ chức lễ kết nạp đảng viên.

1.13- Việc xem xét kết nạp đảng viên đối với người vào Đảng khi thay đổi đơn vị công tác hoặc nơi cư trú.

1.14- Việc phân công đảng viên theo dõi, giúp đảng viên dự bị chuyển công tác đến đơn vị mới hoặc đến nơi cư trú mới.

2. SAU KHI KẾT NẠP

- Chi ủy ghi ngày kết nạp vào Quyết định kết nạp, ký tên và gởi cho Văn phòng Đảng ủy Trường để lưu vào hồ sơ của đảng viên.

- Đảng viên viết Lý lịch đảng viên (Mẫu 1-HSĐV, nhận tại VP Đảng ủy) và Phiếu đảng viên (Mẫu 2-HSĐV, nhận tại VP Đảng ủy) và gởi cho Văn phòng Đảng ủy để lưu vào hồ sơ đảng viên.

- Chi ủy cử đảng viên mới học lớp bồi dưỡng Lý luận chính trị dành cho đảng viên mới kết nạp (khi có thông báo mở lớp của Văn phòng Đảng ủy, thông thường vào Quý 4 mỗi năm).
 

Tài liệu thường xem cùng

 • Bai thu hoach lop boi duong ket nap dang0 trang

  Tham khảo tài liệu bài thu hoạch lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng trên Taingon.net để hiểu về cấu trúc cũng như cách làm một bài tổng hết quá trình them gia lớp cảm tình Đảng. Những cá nhân xuất sắc sau khi gửi đơn xin vào Đảng sẽ được xét duyệt và cử đi học lớp cảm tình Đảng tại tổ chức mà cá nhân đó mong muốn tham gia. Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ phải làm bài thu hoạch nhằm đánh giá khả năng hiểu biết cũng như cảm thụ về đường lối cách mạng, mục tiêu phát triển của Đảng cộng sản Việt nam qua từng thời kỳ. Bài thu hoạch cũng là cơ sở xem xét cơ hội tham gia hàng ngũ Đảng viên của mỗi cá nhân.
  Bài thu hoạch lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng

  10

 • Quy trinh dang ky xet tuyen theo nhom truong4 trang

  Quy trình đăng ký xét tuyển theo nhóm trường mới nhất được ban hành theo quy định của Bộ Giáo Dục và đào tạo, các em thí sinh có thể tham khảo để trang bị những hành trang vững chắc cho mình trong quá trình đăng ký dự thi vào các trường đại học cao đẳng, nắm bắt được chỉ tiêu tuyển sinh cũng như mức thu lệ phí.... Các em học sinh có thể tham khảo quy trình đăng ký xét tuyển theo nhóm trường trực tiếp trên TaiNgon.net hoặc có thể tải file tài liệu về máy tính của mình.
  Quy trình đăng ký xét tuyển theo nhóm trường

  7,293342

 • Quy trinh xet tuyen dai hoc Cao dang3 trang

  Quy trình xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2016 sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích mà TaiNgon.net muốn chia sẻ tới các em, chuẩn bị những hành trang vững trắc cho các em trong quá trình thi tuyển năm nay. Quy trình xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2016 năm nay cũng có nhiều những thay đổi phương án tuyển sinh của các trường cũng đã được công bố rất rõ ràng, căn cứ trên chỉ tiêu tuyển sinh đại học của các trường công bố năm nay mà các em có những lựa chọn về những nhóm trường và nhóm ngành mà mình mong muốn nhé.
  Quy trình xét tuyển Đại học, Cao đẳng

  4,9121,121

 • Mau ban kiem diem dang vien ve mat the dang0 trang

  Mẫu bản kiểm điểm về mất thẻ Đảng viên đúng chuẩn được sử dụng trong trường hợp Đảng viên chính thức do sơ ý làm mất thẻ Đảng viên đã được chi bộ, chi ủy, Đảng ủy cấp khi kết nạp vào Đảng. Khi làm bản kiểm điểm đảng viên về việc mất thẻ cần phải trình bày đầy đủ thông tin cá nhân của Đảng viên cũng như số thẻ, lý do làm mất thẻ. Ngoài ra, Đảng viên còn cần phải tự kiểm điểm lại bản thân vì đã sơ suất trong việc sử dụng và bảo quản thẻ Đảng viên của mình. Biểu mẫu chuẩn xác mà Taingon.net cung cấp sẽ giúp bạn hoàn thành mẫu bản kiểm điểm của mình.
  Mẫu bản kiểm điểm Đảng viên về mất thẻ Đảng

  091

Bình luận bằng Facebook

Quy trình xét kết nạp đảng viên Tải ngay

/ 9