Quy trình xét kết nạp đảng viên

Quy trình xét kết nạp đảng viên là những điều cần biết đối với mỗi người thuộc diện kết nạp Đảng viên, sau khi hoàn thành đơn xin vào Đảng của mình, để giúp bạn đọc dễ dàng hơn trong quá trình kết nạp của mình tránh được những sai xót không cần thiết, bạn đọc cùng tham khảo quy trình xét kết nạp Đảng của chúng tôi ngay sau đây nhé.

hoasua

Số trang: 9 Lượt xem: 7,081 Lượt tải: 1,371 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Quy trình xét kết nạp đảng viên

15/04/2016


Bạn đang chuẩn bị thuộc diện xét kết nạp Đảng sau đi hoàn thiện mẫu đơn xin vào Đảng của mình, bạn cần phải tìm hiểu những thủ tục cần thiết cho quá trình kết nạp đảng của mình. Sơ yếu lý lịch của người xin vào Đảng phải tuyệt đối chính xác mọi thông tin khai.

Đơn xác nhận hộ khẩu là văn bản giấy tờ không thể thiếu trong quá trình xét kết nạp Đảng, trong nhiều trường hợp bạn được cơ quan, công đoàn giới thiệu vào Đảng thì bạn đọc cũng nên tham khảo mẫu giấy giới thiệu mới được ban hành nhé.

Dưới đây TaiNgon.net sẽ giới thiệu tới các bạn đọc giả quy trình xét kết nạp Đảng Viên, bạn đọc cùng theo dõi nhé, bên cạnh theo dõi trực tiếp trên website bạn cũng có thể tiến hành tải về máy tính của mình.
quy trinh xet ket nap dang


1. Quy trình xét kết nạp Đảng Viên (TRÍCH HƯỚNG DẪN 03-HD/BTCTW)

1.1- Bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

1.2- Đơn xin vào Đảng.

1.3- Lý lịch của người vào Đảng.

a) Người vào Đảng tự khai lý lịch đầy đủ, rõ ràng, trung thực theo quy định và phải chịu trách nhiệm về nội dung đã khai; nếu có điều gì không hiểu và không nhớ rõ thì phải báo cáo với chi bộ.

b) Lý lịch phải được cấp uỷ cơ sở thẩm tra, kết luận trước khi ghi nội dung chứng nhận, ký tên, đóng dấu.

1.4- Thẩm tra lý lịch của người vào Đảng.

a) Những người cần thẩm tra về lý lịch gồm:

- Người vào Đảng;

- Cha, mẹ đẻ, cha mẹ vợ (chồng) hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng bản thân; vợ hoặc chồng của người vào Đảng (sau đây gọi chung là người thân).

b) Nội dung thẩm tra:

c) Phương pháp thẩm tra:

d) Trách nhiệm của các cấp uỷ và đảng viên:

1.5- Đảng viên chính thức giới thiệu người vào Đảng.

1.6- Ban chấp hành Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ở cơ sở giới thiệu đoàn viên vào Đảng.

1.7- Ban chấp hành công đoàn cơ sở giới thiệu đoàn viên công đoàn vàoĐảng.

1.8- Lấy ý kiến nhận xét của đoàn thể nơi làm việc và chi uỷ nơi cư trú đối với người vào Đảng.

1.9- Nghị quyết của chi bộ xét kết nạp người vào Đảng.

1.10- Nghị quyết của cấp uỷ cơ sở xét kết nạp người vào Đảng.

1.11- Quyết định của cấp uỷ có thẩm quyền kết nạp đảng viên.

1.12- Tổ chức lễ kết nạp đảng viên.

1.13- Việc xem xét kết nạp đảng viên đối với người vào Đảng khi thay đổi đơn vị công tác hoặc nơi cư trú.

1.14- Việc phân công đảng viên theo dõi, giúp đảng viên dự bị chuyển công tác đến đơn vị mới hoặc đến nơi cư trú mới.

2. Sau khi kết nạp

- Chi ủy ghi ngày kết nạp vào Quyết định kết nạp, ký tên và gởi cho Văn phòng Đảng ủy Trường để lưu vào hồ sơ của đảng viên.

- Đảng viên viết Lý lịch đảng viên (Mẫu 1-HSĐV, nhận tại VP Đảng ủy) và Phiếu đảng viên (Mẫu 2-HSĐV, nhận tại VP Đảng ủy) và gởi cho Văn phòng Đảng ủy để lưu vào hồ sơ đảng viên.

- Chi ủy cử đảng viên mới học lớp bồi dưỡng Lý luận chính trị dành cho đảng viên mới kết nạp (khi có thông báo mở lớp của Văn phòng Đảng ủy, thông thường vào Quý 4 mỗi năm).

Tài liệu thường xem cùng

 • Bao cao thu hoach lop boi duong ket nap dang23 trang

  Báo cáo thu hoạch lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng là bài báo cáo của các học viên sau khi tham gia lớp học bồi dưỡng trước khi làm đơn xin vào đảng và kết nạp chính thức vào Đảng, gồm các vấn đề liên quan đến Đảng và Bác Hồ mà bất cứ ai khi tham khóa học cảm tình Đảng cũng cần phải có để được gia nhập chính thức vào hàng ngũ của Đảng. Tài liệu này đề cập đến các vấn đề như: sự ra đời của Đảng Cộng Sản Việt Nam, nội dung chủ yếu của tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh.... Đây là những hiểu biết cần có của một Đảng viên khi đứng trong hàng ngũ của Đảng.
  Báo cáo thu hoạch lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng

  4,410734

 • Bai thu hoach lop boi duong ket nap dang0 trang

  Tham khảo tài liệu bài thu hoạch lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng trên Taingon.net để hiểu về cấu trúc cũng như cách làm một bài tổng hết quá trình them gia lớp cảm tình Đảng. Những cá nhân xuất sắc sau khi gửi đơn xin vào Đảng sẽ được xét duyệt và cử đi học lớp cảm tình Đảng tại tổ chức mà cá nhân đó mong muốn tham gia. Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ phải làm bài thu hoạch nhằm đánh giá khả năng hiểu biết cũng như cảm thụ về đường lối cách mạng, mục tiêu phát triển của Đảng cộng sản Việt nam qua từng thời kỳ, mới đây nội dung nghị quyết Trung Ương 4 khóa XII đang là một trong những nội dung trọng tâm quan trọng sửa đổi bổ sung trong thời kỳ mới, bạn đọc cũng nên tìm hiểu bài thu hoạch nghị quyết Trung Ương 4 nhé.
  Bài thu hoạch lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng

  10

 • Ban nhan xet dang vien du bi0 trang

  Bản nhận xét Đảng viên dự bị là văn bản hành chính vô cùng quan trọng đối với các đảng viên dự bị khi muốn làm thủ tục xét công nhận Đảng viên chính thức. Đây là một trong những mẫu giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ xét Đảng viên nên việc nắm rõ các nội dung trong bản nhận xét Đảng viên dự bị là điều cần thiết. Chính vì vậy, Taingon.net đã cung cấp cho các bạn mẫu bản nhận xét Đảng viên dự bị để bạn dễ hình dung cùng với đó bạn đọc còn có thể tham khảo các thông tin khác liên quan như đơn xin vào Đảng, bản kiểm điểm Đảng viên... để có những sự chuẩn bị tốt nhất nhé.
  Bản nhận xét Đảng viên dự bị

  07,956

 • Mau de nghi Ket nap doan vien0 trang

  Mẫu đề nghị kết nạp đoàn viên là một trong số những mẫu đề nghị được sử dụng khá phổ biến dành cho các em học sinh. Mẫu đề nghị kết nạp đoàn viên giúp việc kết nạp thành viên mới vào ban chấp hành đoàn được dễ dàng và nhanh chọng hơn, cùng với đó có thể biết được cần chuẩn bị những giấy tờ và đơn từ gì để hoàn thiện công việc Kết nạp Đoàn viên tiện lợi nhất. Mẫu đề nghị Kết nạp Đoàn viên được Taingon.net tổng hợp và cập nhật mới nhất mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm chi tiết.
  Mẫu đề nghị Kết nạp Đoàn viên

  01,057

Bình luận bằng Facebook

Quy trình xét kết nạp đảng viênTải ngay

/ 9