Quy trình xét tuyển Đại học, Cao đẳng

Quy trình xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2016 sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích mà TaiNgon.net muốn chia sẻ tới các em, chuẩn bị những hành trang vững trắc cho các em trong quá trình thi tuyển năm nay. Quy trình xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2016 năm nay cũng có nhiều những thay đổi phương án tuyển sinh của các trường cũng đã được công bố rất rõ ràng, căn cứ trên chỉ tiêu tuyển sinh đại học của các trường công bố năm nay mà các em có những lựa chọn về những nhóm trường và nhóm ngành mà mình mong muốn nhé.

nhunge

Số trang: 3 Lượt xem: 4,912 Lượt tải: 1,121 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Quy trình xét tuyển Đại học, Cao đẳng

25/04/2016

 
Không khí tuyển sinh trên cả nước đang trở nên vô cùng sôi sục, các em sĩ tử đang bước vào những giai đoạn ôn luyện quyết tâm. Bộ Giáo Dục năm nay ban hành nhiều những điểm mới trong quy chế tuyển sinh, để chủ động hơn trong quá trình thi cũng như xét duyệt chế độ ưu tiên các em hãy thường xuyên cập nhật những điểm mới trong quy chế tuyển sinh này nhé.


Trong quá trình đăng ký dự thi THPT Quốc Gia và xét tuyển lên đại học cao đẳng năm nay cũng có nhiều thay đổi, đầu tiên đó là thay đổi về thời gian xét tuyển của mỗi đợt các em thí sinh sẽ không được rút hồ sơ trong quá trình  xét tuyển….


 
quy trinh xet tuyen dai hoc
 


Để cho quá trình ôn luyện và dự thi THPT Quốc gia được trở nên hiệu quả việc ôn luyện và làm nhiều dạng đề thi thử khác nhau sẽ giúp các em nắm được những phương pháp làm bài thi tốt hơn. TaiNgon.net sẽ chia sẻ tới các em tuyển tập danh mục đề thi THPT Quốc Gia các môn, các em cùng theo dõi nhé như đề thi THPT Quốc gia môn Toán, đề thi THPT Quốc Gia môn Tiếng Anh, đề thi THPT Quốc Gia môn Sinh Học… các em cùng theo dõi để có được phương pháp làm bài thi tốt nhất nhé.


Dưới đây sẽ là các bước trong quy trình xét tuyển Đại học, cao đẳng 2016, những thông tin liên quan  về quy trình xét tuyển Đại học, Cao đẳng này vô cùng quan trọng đó, vậy nên thường xuyên cập nhật nhé :

1. Đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2016

Các em thí sinh tiến hành đăng ký dự thi THPT Quốc Gia năm nay chọn môn thi dùng để xét tuyển vào các trường đại học cao đẳng mà các em có nguyện vọng, các trường trên cả nước sẽ công bố chỉ tiêu tuyển sinh phương án tuyển sinh cụ thể lên website của trường. Do đó trước khi đăng ký trường nào cần phải truy cập website của các trường mình dự định đăng ký xét tuyển (ĐKXT) để tìm hiểu thật kỹ các thông tin trước khi nộp hồ sơ ĐKXT như: tổ hợp môn xét tuyển, chỉ tiêu, phương án tuyển sinh, các ngành đào tạo... để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.


2. Dự thi THPT Quốc gia 2016

Sau khi đã đăng ký và nộp hồ sơ thi THPT Quốc gia, các em sẽ nhận được giấy báo dự thi với số báo danh, phòng thi và địa điểm thi. Kỳ thi diễn ra vào các ngày 1/7; 2/7; 3/7; 4/7/2016.


3. Công bố điểm thi THPT Quốc gia 2016

Sau khi tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016, khoảng cuối tháng 7 các em sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả thi có kèm mã số để xét tuyển trong các đợt xét tuyển nguyện vọng. Điều kiện: đỗ tốt nghiệp THPT và không bị điểm liệt các môn xét tuyển vào ĐH, CĐ. (điểm liệt là 1 điểm).


4. Xét tuyển Đại học, Cao đẳng

Bước 1: Làm hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ

Phiếu đăng kí xét tuyển có ghi rõ đợt xét tuyển

Thí sinh sử dụng mã số ghi trong Giấy chứng nhận kết quả thi của mình để ĐKXT. Ở mỗi đợt xét tuyển có quy định khác nhau:


Xét tuyển đợt 1: Mỗi thí sinh có tối đa 4 nguyện vọng (xét tuyển vào 2 trường, mỗi trường 2 ngành), như vậy thí sinh khi làm hồ sơ sẽ phải chọn ưu tiên từ 1 đến 4. Nếu đã trúng tuyển ngành 1 thì không xét ngành 2 tương tự ngành 3 và 4.


Xét tuyển các đợt sau: Mỗi thí sinh có tối đa 6 nguyện vọng (mỗi đợt xét tuyển vào tối đa 3 trường, mỗi trường tối đa 2 ngành đào tạo), thí sinh làm hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung cũng phải chọn ưu tiên cho các ngành. Nếu đã trúng tuyển ngành 1 thì không xét ngành sau đó.


Một phong bì đã dán sẵn tem, có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh


Bước 2: Nộp hồ sơ xét tuyển

Năm 2016, thí sinh có 2 cách để nộp hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ:

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua bưu điện

Đăng ký xét tuyển trực tuyến qua mạng

5. Thời gian của mỗi đợt xét tuyển

a. Xét tuyển nguyện vọng 1:


Thí sinh dùng mã số trong giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xét tuyển nguyện vọng 1 để đăng ký vào 2 trường ĐH hoặc CĐ, mỗi trường thí sinh được đăng ký tối đa 2 ngành.

Thời gian ĐKXT và xét tuyển là 12 ngày.

Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1, không được đăng ký ở các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

b. Xét tuyển các nguyện vọng bổ sung

- Các đợt xét tuyển sau đó: Thời gian ĐKXT và xét tuyển mỗi đợt là 10 ngày; mỗi thí sinh ĐKXT mỗi đợt vào tối đa 03 trường, mỗi trường tối đa 02 ngành đào tạo.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về quy trình xét tuyển Đại học, Cao đẳng các em nhớ lưu lại và theo dõi trong suốt mùa tuyển sinh năm nay nhé. Bộ Giáo dục cũng đã công bố lịch thi THPT Quốc gia rồi, dựa trên lịch thi THPT Quốc Gia này các em lên kế hoạch xây dựng ôn luyện cho mình thật hiệu quả nhé.
 
 

Tài liệu thường xem cùng

 • dang ky du thi THPT Quoc Gia3 trang

  Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc Gia sẽ là những chỉ dẫn vô cùng hữu ích giúp các em học sinh dễ dàng hơn trong quá trình tiến hành đăng ký hồ sơ dự thi THPT Quốc Gia của mình. Giúp các em sớm hoàn thành thủ tục, hồ sơ dự thi, sơ yếu lý lịch,hướng dẫn rõ ràng làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc Gia sẽ giúp các em thí sinh tránh được những sai xót đáng tiếc không đáng có làm ảnh hướng tới kỳ thi quan trọng của mình. Cùng tham khảo những thông tin quan trọng đó ngay dưới đây nhé.
  Đăng ký dự thi THPT Quốc Gia

  8,7273,721

 • Quy trinh tuyen dung nhan su cap cao

  Quy trình tuyển dụng nhân sự cấp cao được Taingon.net giới thiệu chi tiết dưới đây để các cá nhân, đơn vị có nhu cầu tìm hiểu có thể dễ dàng tham khảo. Việc nắm chắc được các nội dung của quy trình tuyển dụng nhân sự cấp cao sẽ giúp cho mọi người có thể chủ động hơn trong việc tham gia tuyển dụng, ứng tuyển.
  Quy trình tuyển dụng nhân sự cấp cao

  0842

 • Quy trinh xet ket nap dang vien9 trang

  Quy trình xét kết nạp đảng viên là những điều cần biết đối với mỗi người thuộc diện kết nạp Đảng viên, sau khi hoàn thành đơn xin vào Đảng của mình, để giúp bạn đọc dễ dàng hơn trong quá trình kết nạp của mình tránh được những sai xót không cần thiết, bạn đọc cùng tham khảo quy trình xét kết nạp Đảng của chúng tôi ngay sau đây nhé.
  Quy trình xét kết nạp đảng viên

  7,0811,371

 • Bo de thi Tieng Anh trinh do B tuyen sinh cao hoc

  Bộ đề thi Tiếng Anh trình độ B, tuyển sinh cao học

  0133,428

Bình luận bằng Facebook

Quy trình xét tuyển Đại học, Cao đẳngTải ngay

/ 3
 • 1
 • 2
 • 3