Sơ lược lịch sử ra đời của bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học

Bảng tuần hoàn Mendeleev hay bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học chính là việc liệt kê các nguyên tố hóa học dựa trên số hiệu phân tử, cấu hình electron và các tính chất hóa học tuần hoàn của nguyên tố đó. Lịch sử ra đời của bảng tuần hoàn trải qua một quá trình dài với sự tìm kiếm, phân tích và chứng minh của các nhà khoa học. Năm 1789, Antoine Lavoisier là người đầu tiên công bố danh sách 33 nguyên tố hóa học, xếp nhóm thành các chất khí, kim loại, phi kim và đất. Năm 1829, Johann Wolfgang Döbereiner bổ sung thêm các chất khác vào nhóm bộ ba các nguyên tố. Để tìm hiểu kỹ hơn về nội dung này, mời độc giả tham khảo trong tài liệu dưới đây.

lanbt

Số trang: 35 Lượt xem: 1 Lượt tải: 0 Loại file:

Tải tài liệu

Xem thêm

bảng tuần hoàn, nguyên tố hóa học, nghiên cứu hóa học, kiến thức hóa học, chuyên đề hóa học, lịch sử hóa học

Tài liệu thường xem cùng

 • de thi hoc sinh gioi mon Lich su lop 12 tinh Long An vong 1 nam 2012 2013 Bang A0 trang

  Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử lớp 12 tỉnh Long An vòng 1 năm 2012 - 2013 (Bảng A) là đề thi chọn lựa học sinh giỏi cấp tỉnh nên chắc chắn các câu hỏi sẽ có độ khó cao hơn, hóc búa hơn, đòi hỏi học sinh phải vận dụng nhiều kiến thức và kỹ năng để giành được điểm số cao. Nếu như câu hỏi đầu tiên của đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử lớp 12 đề cập đến thể chế dân chủ ở thị quốc Địa Trung Hải thì câu hỏi thứ hai lại liên quan đến kanxh địa phong kiến. Các câu hỏi còn lại sẽ xoay quanh những nội dung kiến thức trong chương trình sách giáo khoa.
  Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử lớp 12 tỉnh Long An vòng 1 năm 2012 - 2013 (Bảng A)

  0247

 • Viet so yeu ly lich the nao cho chuan10 trang

  Sơ yếu lý lịch là thủ tục cần thiết khi đi xin việc hay sử dụng trong quản lý hành chính, giống như một giấy tờ đảm bảo về nhân thân của bạn. Nhiều người không nhận thức đủ tầm quan trọng của sơ yếu lý lịch nên viết rất sơ sài, dẫn đến sự thất bại trong quá trình đi xin việc mà vẫn không hiểu nguyên nhân do đâu. Để có được một sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh, bạn cũng cần phải học cách viết sơ yếu lý lịch sao cho bài bản, khoa học và chuẩn xác nhất.
  Viết sơ yếu lý lịch thế nào cho chuẩn

  938145

 • de thi thu THPT Quoc Gia mon Lich Su tinhThanh Hoa2 trang

  Đề thi thử THPT Quốc Gia môn Lịch Sử tỉnh Thanh Hóa nằm trong tuyển tập danh mục đề thi THPT Quốc Gia môn Lịch Sử mà TaiNgon.net muốn chia sẻ tới các em thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc Gia năm nay, luyện giải thật nhiều đề thi thử sẽ giúp các em nắm được phương pháp làm bài thi, như vậy kết quả đạt được sẽ cao hơn. Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần rồi, các em hãy nhanh chóng lên kế hoạch cho quá trình ôn luyện của mình để kết quả đạt được cao nhất nhé, đừng quên cập nhật lịch thi THPT Quốc gia mới nhất mà Bộ Giáo Dục mới ban hành.
  Đề thi thử THPT Quốc Gia môn Lịch Sử tỉnhThanh Hóa

  853212

 • Mau Bang ke khai ly lich khoa hoc4 trang

  Mẫu Bảng kê khai lý lịch khoa học là bảng kê khai lý lịch dành cho những người làm nghiên cứu khoa học với những thông tin về cá nhân cũng như quá trình học tập, đào tạo, quá trình học tập công tác. Những thông tin này giống với một bản sơ yếu lý lịch thông thường, tuy nhiên bản kê khai này có nội dung nhấn mạnh hơn vào những thành tích nghiên cứu khoa học.
  Mẫu Bảng kê khai lý lịch khoa học

  36163

Bình luận bằng Facebook

Sơ lược lịch sử ra đời của bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học Tải ngay

/ 35