Sơ lược lịch sử ra đời của bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học

Bảng tuần hoàn Mendeleev hay bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học chính là việc liệt kê các nguyên tố hóa học dựa trên số hiệu phân tử, cấu hình electron và các tính chất hóa học tuần hoàn của nguyên tố đó. Lịch sử ra đời của bảng tuần hoàn trải qua một quá trình dài với sự tìm kiếm, phân tích và chứng minh của các nhà khoa học. Năm 1789, Antoine Lavoisier là người đầu tiên công bố danh sách 33 nguyên tố hóa học, xếp nhóm thành các chất khí, kim loại, phi kim và đất. Năm 1829, Johann Wolfgang Döbereiner bổ sung thêm các chất khác vào nhóm bộ ba các nguyên tố. Để tìm hiểu kỹ hơn về nội dung này, mời độc giả tham khảo trong tài liệu dưới đây.

lanbt

Số trang: 35 Lượt xem: 1 Lượt tải: 0 Loại file:

Tải tài liệu

Xem thêm

bảng tuần hoàn, nguyên tố hóa học, nghiên cứu hóa học, kiến thức hóa học, chuyên đề hóa học, lịch sử hóa học

Tài liệu thường xem cùng

 • Phan tich cach yeu to cho su ra doi cua dang cong san Viet Nam5 trang

  Lịch sử Việt Nam là một quá trình xuyên suốt và gắn bó chặt chẽ với nhau. Trong đó yếu tố hình thành Đảng cộng sản Việt Nam chính là sự kết tinh của 3 yếu tố: Giai cấp công nhân, phong trào yêu nước và đường lối cách mạng Mac Lê Nin. Sau cách mạng tháng 10 Nga thành công, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã quyết tâm lên đường đi tìm chân lý đúng đắn, từ đó áp dụng và thực tiễn cách mạng Việt Nam. Trải qua một quá trình bôn ba, học hỏi và rút ra được những chân lý sáng suốt, Người đã mang đến sự ra đời của Đảng cộng sản Việt Nam. Ngoài những thông tin tìm hiểu tới sự thành lập và phát triển của Đảng Cộng Sản Việt Nam Tải Ngon còn cung cấp thêm các mẫu đơn xin vào Đảng, bản kiểm điểm Đảng viên.. các bạn đọc nào có nhu cầu tìm hiểu hãy nhớ tham khảo nhé.
  Phân tích cách yếu tố cho sự ra đời của Đảng cộng sản Việt Nam

  16796

 • de thi hoc sinh gioi mon Lich su lop 12 vong 1 nam 2012 2013 tinh Long An Bang B

  Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử lớp 12 vòng 1 năm 2012 - 2013 tỉnh Long An (Bảng B) có cấu trúc gồm 7 câu hỏi với thời gian làm bài là 180 phút. Nội dung các câu hỏi bám sát chương trình sách giáo khoa Lịch sử lớp 12 với độ khó khác nhau, liên quan đến cả lịch sử thế giới và lịch sử Việt nam. Trong câu hỏi thứ hai, các em học sinh sẽ phải lập bảng để tóm tắt các phát kiến địa lí tiêu biểu. Hay như trong câu hỏi thứ sáu của đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử lớp 12 có nhắc đến cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.
  Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử lớp 12 vòng 1 năm 2012 - 2013 tỉnh Long An (Bảng B)

  0134

 • de thi hoc sinh gioi mon Lich su lop 12 tinh Long An vong 1 nam 2012 2013 Bang A

  Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử lớp 12 tỉnh Long An vòng 1 năm 2012 - 2013 (Bảng A) là đề thi chọn lựa học sinh giỏi cấp tỉnh nên chắc chắn các câu hỏi sẽ có độ khó cao hơn, hóc búa hơn, đòi hỏi học sinh phải vận dụng nhiều kiến thức và kỹ năng để giành được điểm số cao. Nếu như câu hỏi đầu tiên của đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử lớp 12 đề cập đến thể chế dân chủ ở thị quốc Địa Trung Hải thì câu hỏi thứ hai lại liên quan đến kanxh địa phong kiến. Các câu hỏi còn lại sẽ xoay quanh những nội dung kiến thức trong chương trình sách giáo khoa.
  Đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử lớp 12 tỉnh Long An vòng 1 năm 2012 - 2013 (Bảng A)

  0247

 • Bi quyet dat ket qua cao thi mon Lich su THPT Quoc Gia2 trang

  Bí quyết đạt kết quả cao thi môn Lịch sử THPT Quốc Gia  sẽ là những kinh nghiệm hay đối với các em thí sinh dự thi THPT Quốc Gia năm nay, giúp các em làm tốt đề thi THPT Quốc Gia môn Lịch sử, giành được điểm cao, các em sẽ thấy rằng môn Lịch Sử không còn quá khó khăn nữa. Củng cố kiến thức và cùng làm thêm nhiều đề thi THPT Quốc Gia các môn khác nữa nhé, đề thi THPT Quốc Gia môn Toán, đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh, Hóa học....
  Bí quyết đạt kết quả cao thi môn Lịch sử THPT Quốc Gia

  4,1421,022

Bình luận bằng Facebook

Sơ lược lịch sử ra đời của bảng tuần hoàn nguyên tố hóa họcTải ngay

/ 35