Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch là yêu cầu không thể thiếu ở trong mỗi bộ hồ sơ xin việc, trình bày một cách toàn bộ bao quát về những thông tin cá nhân, giới thiệu cho nhà tuyển dụng, ngắn gọn những thông tin, địa chỉ, quê quán, sở thích, tình trạng hôn nhân và gia đình mình trong cv xin việc. Viết sơ yếu lý lịch xin việc làm khá quan trọng do vậy các bạn ứng viên cần phải đầu tư nhiều thời gian và công sức, trình bày một cách đầy đủ nhưng cũng ngắn gọn nhất trong bộ hồ sơ đơn xin việc của mình để gây được những ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng, mang tới cho bạn những vị trí công việc tốt nhất, cùng tham khảo mẫu sơ yếu lý lịch hay nhất mà chúng tôi cung cấp ngay sau đây nhé

vietkq

Số trang: 0 Lượt xem: 213,432 Lượt tải: 143,711 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Sơ yếu lý lịch

05/09/2017

Sơ yếu lý lịch là một phần không thể thiếu khi bạn chuẩn bị hồ sơ xin việc Đôi khi bạn có thể lầm tưởng sơ yếu lý lịch với cv xin việc, nhưng thực chất sơ yếu mang tính bao quát và tóm lược hơn.Cv thường tập trung vào các nội dung liên quan đến bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng… của bạn để phục vụ cho công việc. Còn một bản sơ yếu lý lịch tự thuật xin việc thì thường bao quát cả những thông tin về người thân, gia đình, tình trạng hôn nhân… và quá trình đào tạo và công tác của bạn chỉ được tóm tắt một cách sơ lược về thời gian.


so yeu ly lich

Các bạn sinh viên mới ra trường hoặc những người đang có nhu cầu xin việc đang mong muốn có thêm những thông tin và tài liệu để viết một bản sơ yếu lý lịch tự thuật viết tay, hay đánh máy thì hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm mà TaiNgon.net cung cấp cho bạn đọc ngay sau đây nhé :

Mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật về cấu trúc phải đảm bảo theo những yêu cầu sau đây :

+ Cấu trúc : Trong mỗi bản sơ yếu lý lịch tự thuật chúng ta phải trình thật ngắn gọn những thông tin cá nhân chung, cụ thể bao gồm : họ tên theo khai sinh, ngày tháng năm sinh, quê quán, địa chỉ thường trú, số điện thoại hoặc mới nhất và email chính của bạn, số chứng minh thư nhân dân, nếu bạn đọc nào đang có nhu cầu sử dụng mẫu đơn đề nghị cấp chứng minh nhân dân thì có thể theo dõi chi tiết tại web. Cung cấp những thông tin chính xác sẽ giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ với bạn hơn, tránh trường hợp đáng tiếc nhà tuyển dụng không liên hệ được với bạn làm mất đi những cơ hội quý báu.


+ Dù là mẫu sơ yếu lý lịch nhưng chúng ta vẫn cần phải trình bày khái quát qua trình độ học vấn của bạn với các thông tin quan trọng cần phải trình bày như là : Trường học, chuyên ngành, loại tốt nghiệp, ngoài ra bạn còn đăng ký thêm những khóa đào tạo chuyên môn nào có liên quan tới chuyên ngành đang tuyển dụng….tùy vào yêu cầu tuyển dụng mà các nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu các ứng viên viết sơ yếu lý lịch bằng tiếng anh trong cv tiếng Anh, hoặc đơn giản hơn là sơ yếu lý lịch tiếng Việt.


+ Kỹ năng : Trong mỗi lá thư sơ yếu lý lịch làm việc trình bày những kỹ năng của bản thân mình cũng đóng vai trò quan trọng, bạn có thể khát quát qua những kỹ năng của bản thân mình có liên quan trực tiếp tới vị trí đang tuyển dụng.


+ Cung cấp thêm một vài những kỹ năng mềm mà bạn có được như trình độ tin học : Bạn biết đấy với nhịp độ phát triển khoa học công nghệ như vũ bão hiện nay máy vi tính trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu đặc biệt là những người trẻ tuổi năng động thì không thể thiếu đi sự góp mặt của những kỹ năng này.


+ Bản sơ yếu lý lịch tự thuật của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều nếu như bạn biết thêm ngoại ngữ, nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc và lưu tâm hơn rất nhiều trong bản sơ yếu lý lịch tự thuật của bạn đó.


+ Bên cạnh những kỹ năng học được bạn đã có kinh nghiệm trải nghiệm thực tế ở đâu rồi, cũng đừng quên nêu ra nhé, nó có vai trò rất quan trọng khi nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của bạn đó. Sau một thời gian dài làm việc bạn tích lũy được những kinh nghiệm gì cho bản thân của mình.


Sơ yếu lý lịch là cách thể hiện năng lực của bản thân do vậy mỗi chúng ta sẽ có những cách thể hiện khác nhau, càng nổi bật càng cuốn hút thì càng tốt, bạn đọc có thể dùng bản sơ yếu lý lịch viết tay, bản sơ yếu lý lịch đánh máy, nói chung là tùy mỗi chúng ta. Đầu tư thật nhiều thời gian và công sức đừng bỏ lỡ những cơ hội việc làm tốt đến với bản thân mình. Đừng để cho bộ hồ sơ xin việc của mình bị vùi lấp cùng với hàng đống đơn xin việc khác.


Cùng với những thông tin bao quát chung về cách viết sơ yếu lý lịch, TaiNgon.net còn mang tới những mẫu sơ yếu lý lịch xin việc làm rất cụ thể, chi tiết, khoa học, bạn đọc có thể đón đọc tại website. Đặc biệt là các em sinh viên mới ra trường thì nhu cầu tham khảo lại càng cần thiết. Bên cạnh có còn có hàng nghìn những mẫu cv xin việc hay, đơn xin việc chuẩn, những mẫu đơn xin việc tiếng anh, đơn xin việc tiếng việt , cv xin việc cho từng ngành lĩnh vực cụ thể, các bạn đọc cùng đón đọc nhé. Kính chúc thành công !

Tài liệu thường xem cùng

 • Slogan an tuong cho so yeu ly lich4 trang

  Các giám đốc nhân sự thường nhận được hàng trăm hồ sơ cho một vị trí tuyển dụng. Vậy làm thế nào để hồ sơ của bạn thực sự nổi bật và được chọn? Hãy tạo một slogan ấn tượng cho sơ yếu lý lịch của bạn nhằm thu hút sự chú ý của họ. Điều nhà tuyển dụng muốn biết là bạn làm thế nào để mang lại lợi nhuận cho công ty, và bạn sẽ giúp công ty tiết kiệm tiền như thế nào? Hãy sử dụng một slogan lột tả được những lợi ích chính bạn có thể mang lại cho nhà tuyển dụng. ...
  Slogan ấn tượng cho sơ yếu lý lịch

  5114

 • Mau so yeu ly lich tu khai2 trang

  Sơ yếu lý lịch là biểu mẫu trình bày thông tin cá nhân cùng với các thông tin về quá trình học tập và công tác, được sử dụng phổ biến nhất khi đi xin việc. Bên cạnh đó, sơ yếu lý lịch còn được sử dụng trong các trường hợp xin kết nạp đảng, xin đi du học, hưởng chế độ chính sách.... Sơ yếu lý lịch giống như một giấy tờ quan trọng để theo dõi và quản lý các cá nhân trong bất kỳ một cơ quan và tổ chức nào. Biểu mẫu mà chúng tôi cung cấp là mẫu sơ yếu lý lịch chuẩn nhất mà các bạn có thể tham khảo.
  Mẫu sơ yếu lý lịch tự khai

  27039

 • Mau so yeu ly lich tu thuat hay nhat2 trang

  Mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật hay nhất là bản sơ yếu lý lịch tự thuật dành cho các bạn đang cần để hoàn thành hồ sơ xin việc, để kết nạp đảng, đi du học,... Mẫu sơ yếu lý lịch sẽ cung cấp các thông tin chi tiết nhất về con người bạn bao gồm cả quá trình học tập, công tác, trình độ của bạn.... và những thông tin về cha, mẹ, vợ, chồng, con cái... Những thông tin này giống như một căn cứ pháp luật để bảo đảm cho bạn học tập, làm việc trong nhiều môi trường và hoàn cảnh khác nhau.
  Mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật hay nhất

  29972

 • Cach tao so yeu ly lich dep4 trang

  Hẳn là bạn đã nhận được rất nhiều lời khuyên về cách viết hồ sơ xin việc và sơ yếu lý lịch. Song có thể bạn vẫn chưa biết cách tạo sơ yếu lý lịch đẹp đê gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Một số gợi ý như tạo kiểu chữ nổi bật với những nội dung quan trọng. Lưu ý trong sơ yếu lích lịch không nên sử dụng các font chữ khác lạ, rỗi mắt gây khó chịu cho người đọc. Đi kèm với sơ yếu lý lịch là đơn xin việc có sự đầu tư để gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. 
  Cách tạo sơ yếu lý lịch đẹp

  23282

Bình luận bằng Facebook

Sơ yếu lý lịchTải ngay

/ 0