đơn xin nghỉ việc

Đơn xin nghỉ việc hay cách viết đơn xin nghỉ việc là điều cần thiết đối với mỗi người khi muốn xin nghỉ việc, xin thôi việc tại các doanh nghiệp hay cơ quan nhà nước. Bạn đang cần tìm mẫu đơn xin nghỉ việc, mẫu đơn xin thôi việc hay mẫu đơn xin nghỉ việc bằng Tiếng Việt, đơn xin nghỉ nghỉ việc không lương... một cách chính xác và ngắn gọn nhưng vẫn nhận được sự đồng ý và thiện cảm đối với Ban lãnh đạo và đồng nghiệp .

Tải tài liệu

dieu toi ky khi lam don xin nghi viec3 trang Điều tối kỵ khi làm đơn xin nghỉ việc 31/12/2015 tranminhthang 17 3
Điều tối kỵ khi làm đơn xin nghỉ việc là những lưu ý nên tránh đối với những ai đang có nhu cầu làm đơn nghỉ việc để tránh được những hậu quả đáng tiếc hối hận sau khi làm đơn nghỉ việc. Hãy tham khảo những điều tối kỵ của chúng tôi sau đây để có những cân nhắc kỹ càng trước khi làm đơn xin nghỉ việc.
Tải về
Nhung dieu can nhac truoc khi muon nghi viec3 trang Những điều cân nhắc trước khi muốn nghỉ việc 31/12/2015 hoanglan 22 2
Những điều cân nhắc trước khi bạn muốn làm đơn xin nghỉ việc giúp bạn có những cân nhắc kỹ càng trước khi quyết đinh nộp đơn xin việc cho sếp của mình. Đơn xin nghỉ việc là một vấn đề quan trọng do đó chúng ta không nên quyết định bừa bãi từ đó sẽ dẫn đến những tình huống đáng tiếc ngoài ý muốn sau này.
Tải về
Ly do tranh lam dung don xin nghi viec3 trang Lý do tránh lạm dụng đơn xin nghỉ việc 31/12/2015 changcole 413 52
Lý do không nên lạm dụng đơn xin nghỉ việc sẽ giúp bạn có những cân nhắc hơn trong quá trình làm đơn thôi việc, để có thể sử dụng mẫu đơn này một cách hiệu quả nhất không nên lạm dụng quá nhiều bởi vậy bạn sẽ khó có được một công việc ổn định và lâu dài.
Tải về
Yeu to can can nhac khi viet don nghi viec3 trang Yếu tố cần cân nhắc khi viết đơn nghỉ việc 31/12/2015 hoamuongbien 21 5
Yếu tố cần cân nhắc khi viết đơn xin nghỉ việc là vấn đề mà chúng ta cần phải cân nhắc mỗi khi quyết định viết đơn xin việc, bởi làm đơn xin nghỉ việc là việc quan trọng chúng ta không nên suy nghĩ nông cạn bừa bãi sẽ dẫn đến những quyết định sai lầm, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi làm đơn xin nghỉ việc nhé.
Tải về

Cũng giống như viết đơn xin việc, viết đơn xin nghỉ việc cũng có những yêu cầu mà người viết cần phải nắm bắt và chọn lọc. Khi đã viết đơn xin việc chắc hẳn bạn đều có những lý do riêng, để cho mẫu đơn xin nghỉ việc của bạn nhanh chóng được chấp thuận và hay nhất hãy cùng tham khảo tài liệu của Taingon.net nhé

Viết đơn xin nghỉ việc thực ra mọi chuyện không có gì là quá to tát, chỉ cần bạn tìm hiểu kỹ và hiểu được quy trình nghỉ việc để có được quyết định đúng đắn nhất. Dưới đây mình xin giới thiệu với các bạn một số mẫu đơn xin nghỉ việc cơ bản và một quy trình nghỉ việc thông thường, những thủ tục cơ bản bạn cần thực hiện, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Điều đầu tiên mà TaiNgon.net muốn nói tới các bạn đọc đó là các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ và cân nhắc thật kỹ càng về việc làm đơn xin nghỉ việc của mình, một công việc ổn định lâu dài sẽ là đòn bẩy vững chắc cho sự nghiệp tương lai sau này của bạn chứ không phải việc nhảy việc như cơm bữa đâu, một cv xin việc mà kinh nghiệm có ở rất nhiều doanh nghiệp nhưng lại vài ba tháng, như vậy nhà tuyển dụng sẽ không ấn tượng chút nào cả. Hãy cân nhắc kỹ càng trước khi bạn muốn đặt bút viết đơn xin nghỉ việc nhé .
don xin nghi viec


Nếu như việc xin nghỉ việc của bạn đã là sáng suốt và là cơ hội tốt hơn cho bạn và viết đơn xin nghỉ việc là cần thiết thì cùng tham khảo những nội dung về cách viết đơn xin nghỉ việc sau đây của chúng tôi, bạn đọc cùng tham khảo ngay nhé:

+ Thông thường chúng ta thường sử dụng mẫu đơn xin nghỉ việc không lương và lấy những lý do là điều kiện cá nhân không cho phép tiếp tục đi làm , hoặc lấy những lý do như là có dự án riêng với bạn bè hoặc gia đình…. Thay vì sử dụng những lý do đó trong đơn xin việc bạn cũng có thể đề đạt thẳng với sếp của mình là em cần một công việc có mức lương cao hơn, đủ trang trải cho cuộc sống, biết đâu sếp mình lại đồng ý tăng lương vì muốn giữ bạn lại thì sao. Điều hơn hết là hãy trình bày đúng lý do của mình.


+ Dù là đơn xin nghỉ việc nhưng bạn vẫn phải đầu tư thời gian vào ngôn ngữ, văn phong cũng như cách trình bày, cách viết đơn xin việc, đây có thể được coi là lời chào tạm biệt ý nghĩa, nên hãy kỹ càng nhé.


+ Đừng quên nói lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất nhé, đây có thể được coi là một lời chào tạm biệt đó.


Quy trình nộp đơn xin nghỉ việc đã được quy định rất rõ ràng, bạn đọc có thể dễ dàng nắm bắt chúng ta sẽ tiến hành nộp mẫu đơn xin nghỉ việc của mình và báo trước 30 ngày, gửi thư xin thôi việc cho sếp của mình, hoặc phòng nhân sự, nếu là một lá đơn xin thôi việc thì thời gian phê duyệt sẽ được tiến hành nhanh thôi.


Sau khi hoàn thành xong đơn xin nghỉ việc và nộp cho sếp của mình, việc bạn cần làm chỉ là gói gém đồ đạc và tư trang. Sau khi hoàn thành quá trình nghỉ việc, nhu cầu xin với nhu cầu tìm kiếm việc làm mới bạn đọc lại cần phải sử dụng mẫu đơn xin việc, hoặc cv xin việc, sơ yếu lý lịch lên định hướng cho những công việc mới cho bản thân mình. Bên cạnh những thông tin về đơn xin nghỉ việc TaiNgon.net cũng sẽ cung cấp tới các bạn đọc những mẫu đơn xin việc hay nhất , cv xin việc ấn tượng nhất, đơn xin việc tiếng anh, hoặc đơn xin việc tiếng việt…. cùng với đó là những đơn xin việc liên quan tới các ngành như : cv xin việc kế toán, đơn xin việc ngân hàng, đơn xin việc luật sư…. Bạn đọc cùng tham khảo để chuẩn bị cho hành trang mới của mình nhé. TaiNgon.net sẽ luôn là người bạn đồng hành vững trắc cho các bạn đọc giả.

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việ Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC

Kính gửi : Ban giám đốc công ty TNHH Truyền thông SNJ

Cùng ban phụ trách nhân sự

Tên tôi là : Nguyễn Trường Giang
Chức vụ : Nhân viên kinh doanh
Bộ phận : Phòng kinh doanh

Hôm nay tôi viết đơn này kính trình bày lên giám đốc cùng bộ phận nhân sự cho tôi được xin nghỉ việc từ ngày 10/1/2016. Lý do tôi xin phép nghỉ việc bản thân từ lâu đã ấp ủ một dự án làm riêng nên tôi xin phép được nghỉ việc để chuyên tâm thực hiện dự án của mình.

Trước khi nghỉ việc tôi đã bàn giao lại công việc cho anh : Đặng Văn Cường Trưởng phòng kinh doanh và đã hoàn thành xong quá trình bàn giao công việc cho bộ phận liên quan trước khi đơn nghỉ việc có hiệu lực.

Với mong muốn và nguyện vọng rất mong ban giám đốc xem xét và chấp nhận cho tôi được nghỉ việc.

Tôi xin chân thành cảm ơn !

Người làm đơn xin nghỉ việc
Nguyễn Trường Giang

Xem thêm

đơn xin nghỉ việc, mẫu đơn xin nghỉ việc, cách viết đơn xin nghỉ việc