báo cáo tài chính

Báo cáo tài chính là một dạng bảng biểu mà các kế toán viên trình bày tổng hợp tình hình tài chính, kết quả kinh doanh trong từng thời kỳ của doanh nghiệp, cũng như tình hình vốn chủ sở hữu và số nợ phải trả. Để từ đó, quản lý doanh nghiệp có những chính sách phát triển và định hướng cho tương lai. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trình bày cụ thể hơn về báo cáo tài chính để các bạn nắm rõ thông tin.

Tải tài liệu

Mau bao cao tai chinh9 trang Tải về Mẫu báo cáo tài chính 14/08/2017 pthung 2,503 710
Taingon.net giới thiệu đến độc giả mẫu báo cáo tài chính dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ gồm các biểu mẫu: Bảng cân đối kế toán, bảng lưu chuyển tiền tệ, báo cáo kết quả kinh doanh, thuyết minh báo cáo tài chính, tờ khai tự quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp. Căn cứ vào các tài liệu cùng với hướng dẫn lập báo cáo tình chính, bộ phận kế toán, kiểm toán sẽ dễ dàng thống kê cũng như thực hiện các công việc chuyên môn, mang lại hiệu quả cao và độ chính xác tuyệt đối.
Bao cao tai chinh cong ty14 trang Tải về Báo cáo tài chính công ty 09/06/2017 nguyenthithanh 113,532 59,163
Báo cáo tài chính là báo cáo tổng kết được hợp nhất về tình hình tài sản, về vốn chủ sở hữu và nợ phải trả cũng như báo cáo về tình hình tài chính, kết quả kinh doanh trong quý, kì của mỗi doanh nghiệp. Bạn đọc có thể hiểu báo cáo tài chính là phương tiện dùng để doanh nghiệp báo cáo thực trạng tình hình tài chính của doanh nghiệp. Báo cáo tài chính cần được trình bày khoa học chính xác, rõ ràng, và phải là biểu mẫu do Bộ Tài Chính ban hành, để giúp bạn đọc, doanh nghiệp dễ dàng hơn trong quá trình làm báo cáo tài chính Tải Ngon đã cập nhật biểu mẫu báo cáo tài chính mới nhất, bạn đọc cùng tham khảo và cập nhật cho doanh nghiệp mình nhé.
Huong dan lap bao cao tai chinh11 trang Tải về Hướng dẫn lập báo cáo tài chính 04/12/2016 hoasua 2,040 1,208
Tài liệu hướng dẫn lập báo cáo tài chính dưới đây rất có lợi cho những người với vào nghề, chưa có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán. Luôn cập nhật những mẫu báo cáo tài chính mới nhất từ nhiều nguồn khác nhau giúp độc giả dễ dàng giải quyết các vấn đề cũng như tạo ra một bản báo cáo chi tiết, khoa học và chính xác nhất. Theo lời khuyên của những người đi trước, cách tốt nhất để hiểu vấn đề, bạn nên học cách phân tích báo cáo và tham khảo ý kiến của nhiều người để tìm ra những điểm còn tồn tại.
Thuyet minh bao cao tai chinh16 trang Tải về Thuyết minh báo cáo tài chính 04/12/2016 jqkvn 919 490
Bản thuyết minh báo cáo tài chính là tài liệu không thể tách rời trong một bản báo cáo tài chính hoàn chỉnh. Với mục đích dùng để phân tích các số liệu được đưa ra trong báo cáo. Theo đúng nguyên tắc và mẫu báo cáo tài chính chuẩn nhất, trong bản thuyết minh báo cáo tài chính phải đảm bảo các nội dung về cơ sở lập luận, trình bày cũng như các chính sách kế toán cụ thể qua từng giai đoạn, cung cấp thêm các thông tin quan trọng chưa được trình bày trong các bản báo cáo tài chính khác...
Bieu mau thuyet minh bao cao tai chinh chuan nhat1 trang Biểu mẫu thuyết minh báo cáo tài chính chuẩn nhất 03/12/2016 cogiaoyeunghe 856 187
Một trong những nội dung quan trọng trong báo cáo tài chính là phần thuyết minh báo cáo tài chính. Qua đây bạn sẽ phải phân tích thật chính xác các số liệu được sử dụng trong báo cáo để tạo nên tính thuyết phục cho người xem đồng thời nộp lên cơ quan thuế. Một mẫu báo cáo tài chính chuẩn nhất bao giờ trong bản thuyết minh báo cáo tài chính cũng cẩn phải đảm bảo các nội dung về cơ sở lập luận, các số liệu kế toán cụ thể qua từng giai đoạn đồng thời sử dụng thêm các thông tin cần thiết trong các bản báo cáo khác.
Tải về
Bao cao tai chinh doanh nghiep5 trang Báo cáo tài chính doanh nghiệp 03/12/2016 huuhoang 868 288
Bản báo cáo tài chính doanh nghiệp phản ánh một cách trung thực tình hình kinh doanh cũng như vấn đề tài chính của một công ty, doanh nghiệp nào đó. Chính vì vậy, việc lập báo cáo tài chính như thế nào để vừa đảm bảo được tính chính xác, vừa giảm thiểu được chi phí cho doanh nghiệp là điều không phải người làm trong lĩnh vực kế toán nào cũng nắm rõ. Bài viết dưới đât, Taingon.net sẽ giới thiệu đến độc giả cách thiết lập một bản báo cáo tài chính hoàn chỉnh và khoa học nhất.
Tải về
Huong dan cach phan tich bao cao tai chinh cong ty co phan Kinh do37 trang Hướng dẫn cách phân tích báo cáo tài chính, công ty cổ phần Kinh Đô 02/12/2016 babytromvi 383 149
Kỹ năng cách phân tích báo cáo tài chính là yêu cầu bắt buộc đối với những người làm việc trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán. Việc phân tích báo cáo giúp chúng ta đánh giá được tình hình kinh doanh của công ty đang ở mức độ nào dựa trên các số liệu có sẵn. Tuy nhiên, đối với các bạn sinh viên hoặc người mới bắt đầu đi làm chưa có nhiều kinh nghiệm thì đây không phải là điều dễ thực hiện. Nhằm trang bị những kiến thức cần thiết cũng như nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, dưới đây chúng tôi cung cấp đến bạn các tài liệu về phương pháp phân tích báo cáo tài chính chính xác nhất. Tài liệu dưới đây là bản báo cáo tài chính công ty cổ phần Kinh Đô sẽ giúp độc giả hiểu hơn về cách thiết lập, đánh giá và phân tích đối với nghiệp vụ kế toán.
Tải về
Huong dan phan tich bao cao tai chinh doanh nghiep40 trang Hướng dẫn phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp 29/11/2016 huongly 695 483
Việc phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp là bước tương đối khó, đặc biệt đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đây thực chất là việc chỉ ra điểm mạnh cũng như điểm yếu của một doanh nghiệp qua việc tính toán, phân tích các tỷ số khác nhau trong số liệu các bản báo cáo tài chính trước đó. Cụ thể là việc phân tích khả năng sinh lời, mức sinh lời từ nguồn vốn, phân tích tính ổn định... và nhiều yếu tố liên quan khác.
Tải về
Bao cao tai chinh tien te18 trang Báo cáo tài chính tiền tệ 24/11/2016 voxv 34 11
Mẫu báo cáo tài chính tiền tệ là một trong những tài liệu được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực kế toán. Có 2 phương pháp là trực tiếp và gián tiếp, đòi hỏi bộ phận kế toán trong công ty phải phân tích được tình hình tài chính hiện có cũng như các nguồn vốn ngân sách để thiết lập báo cáo tài chính một cách thuyết phục và khoa học nhất. Trong tất cả các hoạt động của doanh nghiệp, luồng tiền từ kinh doanh phản ánh các luồng tiền vào và ra liên quan đến các hoạt động sản xuất kinh doanh trong một giai đoạn nhất định. Với những người làm việc trong lĩnh vực kế toán, hoặc các bạn sinh viên, đây là tài liệu quan trọng đòi hỏi các bạn phải nắm vững để áp dụng vào thực tế.
Tải về
Tim hieu co so ly luan phan tich bao cao tai chinh3 trang Tìm hiểu cơ sở lý luận phân tích báo cáo tài chính 15/08/2016 thuhuong 1,397 572
Các cơ sở lý luận phân tích báo cáo tài chính là quá trình có hệ thống, cần được trình bày phân tích hiệu quả, có logic, thông quá trình phân tích tài chính này sẽ đưa ra những quyết định quan trọng đối với sự phát triển của mỗi doanh nghiệp. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về quá trình này sau đây chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn đọc hiểu được thế nào là phân tích tài chính, ý nghĩa và phương pháp của hoạt động này.
Tải về
Phan tich bao cao tai chinh cong ty23 trang Phân tích báo cáo tài chính công ty 10/08/2016 pthung 12,187 4,417
Bài viết này nhằm giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các kỹ thuật phân tích các báo cáo tài chính công ty để giúp giám đốc tài chính đánh giá được thực trạng và tình hình tài chính công ty nhằm hoạch định hoặc đưa ra các quyết định tài chính.. Đọc xong bài này bạn sẽ hiệu được vai trò của phân tích các báo cáo tài chính cũng như sử dụng được các kỹ thuật phân tích tài chính như phân tích tỷ số, phân tích xu hướng, phân tích cơ cấu và phân tích chỉ số....
Tải về
Báo cáo tài chính luôn là vấn đề mà các kế toán cần tìm hiểu. Kể cả những kế toán nhiều kinh nghiệm thì đôi khi cũng khó tránh khỏi những sai sót khi làm báo cáo tài chính. Báo cáo tài chính là một hệ thống các bảng biểu khác nhau như: bảng cân đối kế toán, bảng báo cáo lưu chuyển tiền tệm bảng báo cáo kết quả kinh doanh, thuyết minh báo cáo tài chính… Các kế toán cần làm báo cáo tài chính đầy đủ vào dịp cuối năm để gửi lên cơ quan thuế để trình bày về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp mình.
Cụ thể hơn, báo cáo tài chính có ý nghĩa rất lớn đối với sự duy trì hoạt động của các doanh nghiệp vì thế mỗi kế toán cần hết sức lưu ý khi làm báo cáo tài chính, hạn chế sai sót, gây ra những hậu quả nặng nề. Báo cáo tài chính ngoài việc phản ánh tình hình kinh doanh của doanh nghiệp trong thời gian vừa qua, còn là cơ sở để các cấp quản lý đánh giá, điều phối, đưa ra những quyết định về việc quản lý và điều hành hoạt động của doanh nghiệp. Báo cáo tài chính cũng là căn cứ cho việc xây dựng các kế hoạch và chiến lược phát triển mới, nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Báo cáo tài chính chính là phương tiện để các cấp quản lý giám sát tính hình sản xuất và sử dụng vốn của doanh nghiệp, đánh giá hoạt động sản xuất và thực trạng của doanh nghiệp, kêu gọi sự quan tâm và hợp tác của các đối tác.
Báo cáo tài chính là bảng biểu các số liệu quan trọng mà mỗi kế toán cần phải nắm được cách làm và cách xây dựng báo cáo tài chính sao cho chính xác và đầy đủ nhất. Việc trình bày trong BCTC cũng phải rõ ràng, đúng theo thứ tự quy định trong mẫu báo cáo tài chính để tạo sự thống nhất, giúp việc quản lý dễ dàng hơn. Để nâng cao kinh nghiệm cho mình, mỗi kế toán có thể dành thời giant ham khảo những báo cáo tài chính mẫu để nắm được những nội dung cơ bản, từ đó rút ra cho bản thân những kĩ năng cần thiết trong công việc.

Xem thêm

báo cáo tài chính, mẫu báo cáo tài chính, báo cáo tài chính mẫu