bảng chấm công

Mẫu bảng chấm công được sử đụng để chấm công đi làm hằng ngày cho các nhân viên tại các doanh nghiệp, sử dụng cho việc tính lương cuối tháng. Bảng chấm công được lập với mục đích đảm bảo sự minh bạch trong việc tính công làm cho người lao động, tránh những trường hợp người không đi làm vẫn được tính lương và ngược lại. Bảng chấm công rất cần cho bộ phận hành chính và kế toán tại các công ty.

Tải tài liệu

Bang cham cong ngay tren Excel moi nhat0 trang Bảng chấm công ngày trên Excel mới nhất 04/01/2017 binhnguyen 0 134,393
Thực hiện chấm công trên bảng Excel sẽ tạo độ chính xác tuyệt đối, dễ dàng cho người nhập liệu có thể tính toán, quản lý được số liệu, vì vậy, Bảng chấm công ngày trên Excel mới nhất sẽ là mẫu bảng hữu ích dành cho các doanh nghiệp, công ty có thể theo dõi được số ngày công của người lao động, đồng thời, lấy đó làm căn cứ tính lương của một tháng. Bảng chấm công ngày trên Excel mới nhất đơn giản, dễ hiểu và đáp ứng được những yêu cầu thông tin cần thiết giúp cho việc quản lý dễ dàng hơn.
Tải về
Mau bang cham cong ca nhan nhan vien1 trang Mẫu bảng chấm công cá nhân nhân viên 28/12/2016 kocogi 1,405 136
Để có thể chấm công đầy đủ và chính xác nhất cho nhân viên theo những ngày công làm việc trong tháng, những người phụ trách bộ phần kế toán - hành chính có thể tham khảo mẫu bảng chấm công cá nhân, nhân viên để có được mẫu bảng chấm công đầy đủ, dễ dàng quan sát. Mẫu bảng chấm công cá nhân bằng Excel sẽ tạo độ chính xác tuyệt đối, tránh được những sai sót trong quá trình nhập liệu số liệu để khi dựa vào bảng chấm công, kế toán có thể dễ dàng tính được lương cụ thể cho từng nhân viên.
Tải về
Bảng chấm công là một trong những chứng từ quan trọng để tính lương cho cán bộ nhân viên trong các doanh nghiệp. Biểu mẫu này được thiết kế với mục đích kiểm tra và xác minh số ngày đi làm và ngày nghỉ của người lao động, đồng thời đảm bảo sự công bằng cho nhân viên dù là nghỉ phép, nghỉ lễ hay nghỉ không lương đều được chấm đầy đủ theo quy định. Rất nhiều trường hợp các doanh nghiệp chủ quan lơ là trong việc chấm công gây nên sự rắc rối phức tạp cũng như thiếu sự minh bạch khi tính lương.

Sử dụng bảng chấm công hằng ngày, bộ phân hành chính kế toán còn đánh giá được mức độ chăm chỉ của các nhân viên. Tuy nhiên, bảng chấm công chủ yếu là để kiểm tra ngày nghỉ của các nhân viên như nghỉ phép vì việc gia đình, nghỉ thai sản, nghỉ chế độ, nghỉ không rõ lý do,... Tất cả những tiêu chí này đều là căn cứ quan trọng để đánh giá năng lực cũng như hiệu quả công việc của người lao động. Hiện nay, các bảng chấm công đều quy ngày nghỉ thành nghỉ lễ, nghỉ phép và nghỉ không lương để làm căn cứ tính lương.

Mẫu bảng chấm công hiện nay có khá nhiều loại như bảng chấm công theo giờ, theo cao, theo tháng... được thực hiện chủ yếu trên bảng tính excel với nhiều tính năng hỗ trợ như tính toán, ghi chú đi kèm. Một số doanh nghiệp đã thực hiện việc chấm công bằng vân tay hay thẻ từ khá chuyên nghiệp, các dữ liệu này sẽ được lưu và chuyển lại cho bộ phận hành chính để làm căn cứ tính lương khá chính xác. Tuy nhiên việc chấm công bằng vân tay hay thẻ từ sẽ không áp dụng được với những nhân viên kinh doanh, xây dựng thường xuyên phải ra ngoài làm việc, nghĩa là không có mặt tại trụ sở để check vân tay. Do vậy, tùy từng trường hợp để áp dụng một bảng tính công phù hợp.

Xem thêm

bảng chấm công