luận văn thạc sĩ

Cách xây dựng luận văn thạc sĩ như thế nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những vẫn đề liên quan đến cách thức xây dựng, triển khai cũng như hình thức trình bày của một bài luận văn. Về cơ bản những nguyên tắc và tiêu chí bắt buộc như các bước xây dựng, việc tham khảo ý kiến của người hướng dẫn, xây dựng đề cương... của một luận văn thạc sĩ hay luận văn tốt nghiệp cũng không khác nhau quá nhiều. Bản thân nó chỉ khác biệt ở việc phân tích đề tài và nâng tầm của nó cao hơn quan việc phân tích tài liệu, nghiên cứu thực tế và lý thuyết để tương xứng với trình độ học tập hiện tại.

Tải tài liệu

Luan van thac si kinh te chinh tri day du chi tiet nhat20 trang Tải về Luận văn thạc sĩ kinh tế chính trị đầy đủ, chi tiết nhất 27/12/2016 nguyenthihai 254 234
Bạn đang tìm kiếm luận văn thạc sỹ kinh tế chính trị thật chính xác và đầy đủ. Dưới đây Taingon.net sẽ cung cấp cho bạn những tài liệu tham khảo về cách làm luận văn thạc sỹ kinh tế chính trị được đánh giá cao về phương pháp phân tích cũng như có sức ảnh hưởng lớn. Song song với những kiến thức có được trong quá trình học tập kết hợp với tài liệu này chắc chắn bạn sẽ hoàn thiện luận văn xuất sắc. Ngoài ra, đối với sinh viên đại học, nếu có điểm tổng kết trung bình môn cao, bạn sẽ có cơ hội được làm luận văn tốt nghiệp thay vì hình thức thi cử bình thường.
Luan van thac si kinh te xay dung Tải về Luận văn thạc sĩ kinh tế xây dựng 27/12/2016 0 0
Khi làm luận văn, chúng ta cần phải biết những người đi trước đã làm gì, làm như thế nào từ đó chọn đề tài tốt nhất cho mình đồng thời tham khảo để kế thừa và phát huy những điểm mạnh. Luận văn thạc sĩ kinh tế xây dựng là việc nghiên cứu những vấn đề liên quan đến lĩnh vực kinh tế xây dựng, chính vì triển khai một cách hiệu quả, đúng trọng tâm bắt buộc bạn phải tham khảo các luận văn thạc sĩ hay công trình nghiên cứu khoa học từ đó rút ra phương pháp nghiên cứu. So với luận văn tốt nghiệp cử nhân thông thường, yêu cầu của một luận văn thạc sĩ yêu cầu như thế nào? Tham khảo tài liệu dưới đây để biết thêm chi tiết.
Luan van thac si kinh te nong nghiep135 trang Tải về Luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp 22/11/2016 cogiaoyeunghe 134 110
Tham khảo mẫu luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp để áp dụng vào chuyên ngành này một cách cụ thể. Hiện nay, đại học nông nghiệp là một trong những trường đào tạo trình độ thạc sỹ nổi tiếng ở nước ta. Từ các luận văn nghiên cứu của học viên đã được ứng dụng vào thực tiễn để phát chuyển kỹ thuật đối với lĩnh vực nông nghiệp. Bạn đang theo học chuyên ngành nông nghiệp và cần thiế chuẩn bị tài liệu để bảo vệ đề cho luận văn thạc sĩ của mình, hãy tham khảo tài liệu dưới đây để có kết quả xuất sắc nhất nhé.
Mau hinh thuc luan van thac sy9 trang Tải về Mẫu hình thức luận văn thạc sỹ 18/11/2016 capmaptrang 294 141
Tham khảo mẫu hình thức luận văn thạc sỹ dưới đây để nắm rõ những quy chuẩn cần có cho một bài bảo vệ tốt nghiệp ở trình độ cao học. Khác với luận văn tốt nghiệp, luận văn thạc sỹ yêu cầu người viết trình bày các vấn đề ở tầm cao hơn nhưng vẫn đảm bảo tính ngắn gọn, rõ ràng. Đề cương luận văn thạc sỹ phải được đánh số trang, bảng biểu và các hình vẽ, đồ thị hợp lý để minh họa cho các luận điểm trong bài. Một bài luận văn hoàn chỉnh cần đảm bảo các tiêu chuẩn sau: bìa cứng, bìa phụ, mục lục, ký hiệu các chữ viết tắt (nếu có).
Mau luan van thac si9 trang Mẫu luận văn thạc sĩ 17/11/2016 transonhung 824 235
Cùng tham khảo mẫu luận văn thạc sĩ để biết cách làm một luận văn bạn nhé. Thông thường sinh viên nào cũng phải làm luận văn. Tuy nhiên, đối với thạc sỹ thì yêu cầu làm luận văn khắt khe hơn nhiều từ cách trình bày đến nội dung cũng phải sâu sắc, đầy đủ. Như thế nào là một luận văn tốt, luận văn thạc sỹ cần phải có những yếu tố gì? Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu sau đây để biết cách làm luận văn hay bạn nhé.
Tải về
Luan van thac si kinh te phat trien tai lieu thac si nganh kinh te phat trien148 trang Luận văn thạc sĩ kinh tế phát triển, tài liệu thạc sĩ ngành kinh tế phát triển 23/10/2016 vietkq 423 234
Tài liệu luận văn thạc sĩ kinh tế phát triển nói chung nghiên cứu về các vấn đề trụ cột của nền kinh tế như kinh tế như: Các yếu tố môi trường, nguồn lao động, phương hướng phát triển. Đối với những người đam mê lĩnh vực kinh tế, đây là môn học khá hay nhưng cũng tương đối khó. Đặc biệt đối với trình độ luận văn thạc sĩ đòi hỏi bạn phải tiến hành nghiên cứu một cách chuyên sâu đó đồng thời đưa ra những nhận định, kết luận của cá nhân về một vấn đề nào đó. Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu luận văn cho chuyên ngành này thì Taingon.net là địa chỉ đáng tin cậy cho bạn.
Tải về
de cuong luan van thac si Bieu mau de cuong luan van thac si7 trang Đề cương luận văn thạc sĩ "Biểu mẫu đề cương luận văn thạc sĩ" 06/08/2016 hoaxuongrong 1,553 479
Với những người theo học chương trình cao học thì đề cương luận văn thạc sĩ là một trong những tài liệu quan trọng nhất. Quy định và cấu trúc của một bài luận văn bao gồm những nội dung gì luôn là những mối quan tâm hàng đầu của các học viên. Trên thực tế, những chương trình sau đại học đòi hỏi kiến thức của mỗi người phải ở tầm vĩ mô, để đánh giá chất lượng cũng như đủ điều kiện tốt nghiệp, các học viên cần phải tiến hành làm luận văn và bảo vệ trước hội đồng thi. Để nắm được những quy chuẩn rõ ràng nhất, mời bạn them khảo hình thức trình bày luận văn thạc sĩ trên Taingon.net.
Tải về
Quy dinh ve hinh thuc voi luan van thac sy10 trang Quy định về hình thức với luận văn thạc sỹ 05/08/2016 hivn 1,166 667
Những quy định về hình thức luận văn thạc sỹ dưới đây giúp học viên nắm được những quy chuẩn cần thiết trước khi xây dựng một tài liệu bảo vệ cuối khóa một cách tốt nhất. Theo đó, đề cương luận văn thạc sĩ phải được in thành 2 cuốn bao gồm cuốn toàn văn và cuốn vắn tắt. Tùy thuộc vào lĩnh vực nghiên cứu mà số trang trong nội dung luận văn có thể dài ngắn khác nhau, tuy nhiên tối thiểu từ 80 trang và tối đa không quá 120 trang đối với cuốn toàn văn. Các phần trong một luận văn được sắp xếp theo trình tự hợp lý gồm mở đầu, các chương, phần kết luận và phụ lục.
Tải về
Hinh thuc trinh bay luan van thac sy26 trang Hình thức trình bày luận văn thạc sỹ 04/08/2016 hoacattim 297 162
Làm thế nào để có một hình thức trình bày luận văn thạc sỹ thật đẹp mắt, rõ ràng, đảm bảo những quy chuẩn nhất định. Bài viết dưới đây Taingon.net xin giới thiệu đến độc giả những nguyên tắc cơ bản nhất khi thực hiện một đề cương luận văn thạc sỹ hoàn chỉnh nhất. Theo đó, nội dung đề tài nghiên cứu không được quá ngắn hay quá dài, cụ thể trong khoảng tối thiểu 80 trang và tối đa là 120 trang. Cấu trúc của một bài luận văn gồm phần mở đầu, các chương, kết luận và phụ lục (nếu có).
Tải về
Luan van thac si quan ly cong Luận văn thạc sĩ quản lý công 03/08/2016 viettran 2 1
Đề cương luận văn thạc sĩ quản lý công bao gồm những nội dung gì, cách trình bày ra sao, tiêu chuẩn cần có... là những câu hỏi khiến các học viên chuyên ngành quản lý công đặc biệt quan tâm. Cũng như hình thức trình bày luận văn thạc sĩ nói chung, cấu trúc của một đề tài luận văn thạc sĩ quản lý công bao gồm phần mở đầu, các chương trong bài, kết luận, danh mục tài liệu tham khảo và phụ lục (nếu có). Dưới đây, Taingon.net sẽ giới thiệu đến độc giả tài liệu hướng dẫn làm luận văn thạc sĩ quản lý công một cách chi tiết và quy chuẩn nhất.
Tải về
Những ai đủ điều kiện để làm một luận văn thạc sĩ? Thời điểm nào cần làm? Cách xây dựng nội dung ra sao? Là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Như chúng ta đã biết trình độ cử nhân là bằng cấp tương ứng với sinh viên tốt nghiệp đại học. Trình độ thạc sĩ đối với học viên tốt nghiệp cao học... Ở nhiều trường đại học, sinh viên chỉ đủ điều kiện làm luận văn nếu có điểm tổng kết trung bình các học phần từ 7 trở lên, trong khi đó luận văn thạc sĩ là hình thức đánh giá năng lực học viên duy nhất ở cấp cao học. Khi bạn đang theo học cao học về một chuyên ngành bất kỳ ở các trường đại học trong cả nước và chuẩn bị kết thúc khóa học, bạn phải tiến hành làm luận văn thạc sĩ để bảo vệ trước hội đồng và nhận bằng tốt nghiệp.
Với những người chưa có nhiều kinh nghiệm ở lĩnh vực này, lời khuyên cho họ là nên tham khảo các tài liệu luận văn thạc sĩ mẫu của những người đi trước để rút ra phương pháp nghiên cứu cũng như cách thức trình bày sao cho khoa học, đầy đủ và chính xác nhất. Thông thường một bài mẫu luận văn thạc sĩ thường có bố cục rõ ràng, phân thành các chương, mục lớn, nhỏ tương ứng. Đồng thời việc trình bày phải ngắn gọn, súc tích, sạch sẽ không tẩy xóa và được đánh số trang chi tiết.
luan van thac si
Luận văn thạc sĩ là yêu cầu bắt buộc đối với học viên cao học trước khi tốt nghiệp
Cụ thể việc trình của một luận văn thạc sĩ phải đảm bảo các tiêu chí sau:
- Về bố cục: Tùy thuộc và lĩnh vực, đề tài và phương pháp khai thác vấn đề của mỗi người sẽ tiến hành phân số chương, mục khác nhau. Tuy nhiên phải đảm bảo các phần rõ ràng
+ Lời cam đoan của tác giả
+ Phần tóm tắt luận văn
+ Tổng quan tình hình nghiên cứu, mục tiêu và nhiệm vụ nghiên cứu
+ Cơ sở lý luận và giả thuyết khoa học
+ Phương pháp nghiên cứu
+ Kết quả nghiên cứu, phân tích và bàn luận kết quả nghiên cứu
+ Kết luận và kiến nghị
+ Danh mục tài liệu tham khảo
+ Phụ lục
- Về cách thức trình bày: Luận văn phải được trình bày một cách ngắn gọn, rõ ràng, không được phép được tẩy xóa, có đánh số trang, đánh số bảng biểu, hình vẽ, đồ thị để người xem dễ nắm bắt được vấn đề. Bìa luận văn phải thiết kế đầy đủ các thông tin về tên tác giả, tên đề tài, chuyên ngành đào tạo... và đóng bằng chất liệu bìa cứng.
+ Sử font chữ, căn lề đúng theo quy định và thống nhất trong toàn luận văn.
Chúng ta thường xuyên nghe đến các khái niệm: Luận văn thạc sĩ kinh tế, luận văn thạc sĩ kế toán, luận văn thạc sĩ xây dựng... Điều này có nghĩa là tương đương với mỗi chuyên ngành khác nhau, các học viên sẽ tiến hành làm các đề tài luận văn tương ứng để chứng minh năng lực và chuyên môn của mình.
Luận văn thạc sĩ kinh tế do các học viên chuyên ngành kinh tế, quản trị kinh doanh thực hiện. Đây là một trong những chuyên ngành mang tính ứng dụng cao và phù hợp với sự phát triển của nền kinh tế hiện nay.
Tương tự, luận văn thạc sĩ kế toán là tài liệu đánh giá năng lực của học viên chuyên ngành kế toán, kiểm toán. Các trường đại học đào tạo tốt nhất chuyên ngành này phải kể đến hiện nay là: Học viện ngân hàng, đại học kinh tế quốc dân...
Luận văn thạc sĩ xây dựng là công trình nghiên cứu chuyên sâu cho ngành xâu dựng, cầu đường, thủy lợi... Với tiêu chí liên tục cập nhật những tài liệu mới nhất, mang tính ứng dụng cao. Taingon.net cung cấp đầy đủ các tài liệu giúp các bạn xây dựng nội dung tốt nhất cho đề tài nghiên cứu của mình.

Xem thêm

luận văn