văn khấn lễ động thổ

Đối với những người mới làm nhà thường rất băn khoăn cho việc chuẩn bị lễ động thổ hay văn khấn lễ động thổ như thế nào cho đúng và đầy đủ. Lễ động thổ được coi là một trong những việc quan trọng nhất của đời người nên bạn cần đặc biệt chú trọng. Dưới đây là văn khấn lễ động thổ rất chi tiết và chính xác, chúc bạn làm lễ thuận lợi.
 
Chắc hẳn rất nhiều các gia đình trong quá trình xây dựng sửa sang nhà cửa thường không biết là những nghi lễ và hình thức được diễn ra như thế nào, đây cũng là một vấn liên quan đến tâm linh mà không phải ai cũng biết, trong đó văn khấn lễ động thổ được coi là nghi thức quan trọng nhất, đó như là một lời xin phép tới những vị chủ quan trông coi đất, thổ công khi mình  muốn tiến hành xây dựng nhà cửa.

Sau đây Taingon.net sẽ cung cấp tới bạn đọc bài văn khấn lễ động thổ mà chúng tôi sưu tầm được mà được đánh giá là chuẩn nhất, cùng với đó là những thông tin hữu ích xung quanh đến vấn đề động thổ khởi công và xây dựng nhà cửa. bạn đọc cùng theo dõi và đón đọc nhé :

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

CON KÍNH LẠY: 

- Hoàng thiên hậu thổ chư vị tôn thần.

- Quan đương niên hành khiển năm ……………. (ví dụ: nhâm thìn, quý tỵ, v.v…).

- Ngài bản cảnh thành hoàng chư vị đại vương.

- Ngũ phương ngũ thổ long mạch tôn thần, các ngài tôn thần cai quản trong khu vực này.

Hôm nay, là ngày …... tháng ......  năm ………… (Âm lịch).

Tín chủ con là: …………………………………………… Tuổi: ……………...

Hiện ngụ tại: ………………………………………………………………………..

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày ra trước án. Ví tín chủ con khởi tạo (nếu “cất nóc” thì đọc là “cất nóc”, nếu “xây cổng” thì đọc là “xây cổng”, nếu tu sửa phương nào thì đọc rõ “tu sửa phương …” đó …) căn nhà ở địa chỉ: ……. ngôi Dương Cơ trụ trạch (nếu là phần mộ thì đọc là “ngôi Âm Cơ mộ phần”) để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu (=> để làm nơi an ổn cho vong linh…). 

 Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị Linh Thần, cúi mong soi xét và cho phép được động Thổ (“cất nóc”, “xây cổng”, “tu sửa phương…”). Nhân có lễ vật tịnh tài dâng cúng bày trên Linh Án, tín chủ con thành tâm kính mời:

- Ngài Kim Niên Đương Cai Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần.

- Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương.

- Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa.

- Ngài Định Phúc Táo Quân, các Ngài Địa Chúa Long Mạch Tôn Thần và tất cả các vị Thần Linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin giáng lâm trước án chứng minh thọ hưởng. Và lai độ cho chúng con khởi công suôn sẽ, công việc tiến hành trôi chảy, người người đều đặng bình an, vạn sự hanh thông, sở cầu tất ứng.

Tín chủ chúng con lại kính mời các vị hương linh khuất mặt lần khuất quanh đây, các linh hồn chiến sĩ trận vong vì nước, các oan hồn uổng tử không nơi nương tựa, xin cùng tới đây thụ hưởng lễ vật, độ cho tín chủ chúng tôi hưng công sở thành, kiến tạo như ý, từ đây hoạn lộ hanh thông, Đông thành Tây tựu, trú sở cát tường. 
 
 

Xem thêm

văn khấn lễ động thổ