Thẩm định dự án đầu tư

Đối với các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh việc thẩm định dự án đầu tư là yêu cầu bắt buộc để tạo cơ sở và tiền đề vững chắc trước khi xác định đầu tư cho một công trình cụ thể. Theo đó, bộ phận có năng lực chuyên môn sẽ tiến hành xem xét, phân tính toàn diện mọi mặt của dự án để đưa ra quyết định tài trợ vốn. Sau khi quyết định, bộ phận chuyên môn sẽ tiến hành soạn thảo dự án và cung cấp đến các đơn vị liên quan.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 37,103 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Thẩm định dự án đầu tư

03/09/2017

Mục đích của việc thẩm định dự án đầu tư nhằm đánh giá mức độ phù hợp và tính khả thi ở các hạng mục khi đưa vào hoạt động. Việc này có thể căn cứ vào các vấn đề bên lề như môi trường, kế hoạch thực hiện, vấn đề tài chính.
tham dinh du an dau tu
Thẩm định dự án đầu tư
Quy trình thẩm định dự án đầu tư bao gồm các bước quan trọng : Thu thập tài liệu liên quan đến dự án, các thài liệu tham khảo bao gồm văn bản thống kê – số liệu chi tiết. Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu sẽ tiến hành phân tích, đánh giá thông tin. Cuối cùng là việc lập tờ trình thẩm định dự án đầu tư.

Các nội dung thẩm định có liên quan chặt chẽ đến dự án. Trong đó thẩm định năng lực tài chính của khách hàng là một trong những nội dung quan trọng hàng đầu. Tài chính quyết định đến tiến độ, khả năng hoàn thành cũng như năng lực thanh toán của người vay trong thời gian xác định. Để tìm hiểu rõ về nội dung này, hội đồng thẩm định có thể xem xét qua các giấy tờ cung cấp đồng thời đánh giá báo cáo tài chính qua từng giai đoạn để nắm được tình hình kinh doanh của đơn vị đó.

Thẩm định dự án đầu tư là một nội dung quan trọng để tham khảo đầy đủ chi tiết bạn đọc cùng tiến hành tải về máy tính của mình nhé, các văn bản luật đầu tư còn khá nhiều song song với đó cũng khá phức tạp để nắm rõ nội dung chọn lọc chi tiết bạn đọc có thể theo dõi thông tin tại nghị định số 59/2015/NĐ-CP về nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng để hiểu hơn nhé.

Tài liệu thường xem cùng

 • Luan van tot nghiep Rui ro va danh gia rui ro trong tham dinh du an dau tu tai Ngan hang

  Luận văn tốt nghiệp: Rủi ro và đánh giá rủi ro trong thẩm định dự án đầu tư tại Ngân hàng bao gồm 111 trang giấy A4 với đầy đủ các phần lời mở đầu, nội dung và kết luận, trong đó phần nội dung của luận văn tốt nghiệp được chia thành ba chương chính là cơ sở lý luận, thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác đánh giá rủi ro trong thẩm định dự án vay vốn tại ngân hàng.
  Luận văn tốt nghiệp: Rủi ro và đánh giá rủi ro trong thẩm định dự án đầu tư tại Ngân hàng

  0208

 • Mau lap du an dau tu5 trang

  Tham khảo mẫu lập dự án đầu tư dưới đây để áp dụng vào điều kiện thực tế khi bạn muốn tiến hành lập bản thảo cho một dự án nào đó. Yêu cầu của một dự án đầu tư phải đảm bảo các yếu tố: Phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của nhà nước, đưa ra phương án thiết kế và phương án công nghệ sao cho phù hợp, đảm bảo an toàn xây dựng, bảo vệ môi tường... Phương pháp lập dự án yêu cầu người lập phải hiểu một cách chi tiết và khoa học vấn đề triển khai để từ đó có các biện pháp xây dựng đúng hướng.
  Mẫu lập dự án đầu tư

  1,453675

 • Bao cao lap du an dau tu43 trang

  Bên cạnh khâu thiết lập, việc báo cáo lập dự án đầu tư cũng vô cùng quan trọng, nó có tính chất thông báo cho những cơ quan có thẩm quyển biết về mục đích, phương pháp tiến hành cũng như quy trình lập dự án ra sao. Dự án đầu tư là việc bỏ vốn vào một lĩnh vực nào đó có tính kinh soanh nhằm mục đích thu lợi nhuận. Xét về góc độ quản lý, đâu là công cụ giúp chúng ta hoạch định được việc sử dụng nguồn vốn một cách khoa học, có cở sở để dự tính được phần trăm đạt được khi đưa vào thực tiễn kinh doanh.
  Báo cáo lập dự án đầu tư

  605288

 • Huong dan lap du an dau tu bat dong san

  Tài liệu hướng dẫn lập dự án đầu tư bất động sản dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết nhất về quy chuẩn cũng như nội dung cần có trong một dự án kinh doanh. Bất động sản là hoạt động kinh tế khá phát triển trong thời gian gần đây, theo đó, quy trình lập dự án cho lĩnh vực này yêu cầu khá lớn về sự hiểu biết của người tiến hành. Nguồn vốn đầu tư về bất động sản khá lớn, do đó phải được đảm bảo một cách chắc chắn về tiến độ thi công, cũng như thời gian bàn giao công trình. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể gây thiệt hại lớn cho các bên liên quan.
  Hướng dẫn lập dự án đầu tư bất động sản

  357255

Bình luận bằng Facebook

Thẩm định dự án đầu tưTải ngay

/ 0