Thiết bị trong chăn nuôi lợn

Các thiết bị trong chăn nuôi lợn gồm những gì, có ảnh hưởng ra sao đến quá trình sinh trưởng, phát triển của đàn lợn. Hiện nay mô hình chăn nuôi lợn phát triển khá lớn ở nước ta, đặc biệt là tại các tỉnh miền Bắc. Trong kỹ thuật nuôi lợn, bên cạnh việc bố trí chuồng nuôi hợp lý, nguồn thức ăn đầy đủ dinh dưỡng thì các thiết bị chăn nuôi cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Tùy thuộc vào quy mô chăn nuôi, bà con nông dân có thể lựa chọn các thiết bị có kích thước phù hợp. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bà con những dụng cụ cần thiết nhất với mô hình chăn nuôi này.

cogiaovungcao

Số trang: 6 Lượt xem: 162 Lượt tải: 107 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Tài liệu thường xem cùng

 • Kinh nghiem chan nuoi lon huong nac8 trang

  Hiện nay kinh nghiệm chăn nuôi lợn hướng nạc được bà con nông dân truyền tai nhau khác nhiều, đồng thời áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế. Trong kỹ thuật nuôi lợn nói chung và lợn hướng nạc nói riêng, khâu quan trọng nhất là việc lựa chọn giống tốt, xây dựng chuồng trại hợp lý, đảm bảo yếu tố sạch sẽ, thoáng mát vào mùa hè và ấp áp vào mùa đông. Tham khảo bài viết dưới đây để rút ra những kinh nghiệm bổ ích trong mô hình chăn nuôi này nhé.
  Kinh nghiệm chăn nuôi lợn hướng nạc

  9124

 • Cach nuoi lon rung3 trang

  Hiện nay cách nuôi lợn rừng hiện nay được rất nhiều người quan tâm và triển khai theo mô hình kinh tế gia đình. Lợn rừng là thực phẩm ngon, chế biến được nhiều món ăn đặc sản. Tuy nhiên cách nuôi lợn rừng không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ, muốn thành công, chúng ta phải có các kỹ thuật nuôi lợn từ cơ bản trong việc chuẩn bị vị trí nuôi đến nguồn thức ăn và các biện pháp phòng trị bệnh tật. Đầu tiên, chuồng nuôi phải được bố trí ở các vị trí cao rão, thoáng mát, tuyệt đối không tận dụng các chuồng trại cũ đã nuôi để thả lợn rừng...
  Cách nuôi lợn rừng

  547150

 • Ky thuat nuoi lon thit huong nac2 trang

  Tham khảo kỹ thuật nuôi lợn thịt hướng nạc để mang lại hiệu quả cao nhất cho mô hình chăn nuôi này. Đối với từng trại giống, sẽ lựa chọn những cách thức chăn nuôi và loại thức ăn khác nhau, tuy nhiên kỹ thuật nuôi lợn nói chung vẫn phải tuân theo những phương pháp cư bản như: Chọn giống heo tốt, có tỉ lệ nạc cao và thích nghi tốt với điều kiện khí hậu vùng chăn nuôi. Chuồng trại phải được bố trí ở những nơi cao ráo, sạch sẽ thoáng mát về mùa hè và ấm áo vào mùa đông. Nguồn thức ăn tùy vào từng giao đoạn phát triển khác nhau mà người nuôi có thể cung cấp sao cho phù hợp.
  Kỹ thuật nuôi lợn thịt hướng nạc

  655119

 • Gioi thieu ve vi tri va vai tro cua nganh chan nuoi lon tinh hinh chan nuoi lon tren the gioi va Viet Nam29 trang

  Ngành CN lợn có ý nghĩa rất quan trong trongchăn nuôi gia súc vì:► cung cấp thực phẩm có giá trị cao cho conngười( 100g thịt lợn có 367 Kcal và 22 gprotein) [ GS.Harris và CS, 1956]► cung cấp phân bón cho trồng trọt ( 1 lợn thịt cóthể thải 2,5 – 4 kg phân/ ngày đêm)►Cung cấp sản phẩm phụ cho công nghiệp chếbiến
  Giới thiệu về vị trí và vai trò của ngành chăn nuôi lợn, tình hình chăn nuôi lợn trên thế giới và Việt Nam

  27296

Bình luận bằng Facebook

Thiết bị trong chăn nuôi lợnTải ngay

/ 6
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5