Thủ tục cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Thủ tục cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được áp dụng trong nhiều năm trở lại đây do bộ lao động thương binh xã hội kết hợp với ngân hàng chính sách vay vốn học tập. Thep đó, những trường hợp học sinh - sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, muốn tham gia học tập tại các trường trung cấp đến đại học trên cả nước sẽ được tạo điều kiện vay vốn trong suốt quá trình học tập. Để được áp dụng chính sách này, trước tiên các em cần làm đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn để tiến hành làm những thủ tục liên quan.

hoaxuongrong

Số trang: 5 Lượt xem: 34,161 Lượt tải: 3,212 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Thủ tục cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

09/04/2016

Trong những năm gần đây Đảng và nhà nước ta có rất nhiều những chính sách tạo điều kiện cho những em học sinh sinh viên nghèo gặp phải những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, có ý chí vươn lên trong học tập, các em chỉ cần làm đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, có phê duyệt xác nhận của các cấp chính quyền là các em đã có thể nhận được những khoản trợ cấp từ nhà nước.

Trình tự thủ tục phê duyệt đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn đối với các em học sinh sinh viên được trình bày rất rõ ràng và cụ thể :

vay von hoc sinh sinh vien

Bước 1 : Người vay sẽ tiến hành viết giấy đề nghị vay vốn, có xác nhận, giấy giới thiệu của trường mà mình đang theo học, giấy xác nhận gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Bước 2 : Ngân hàng chính sách xã hội cấp huyện, thị xã mà trường học đó đang đóng trụ sẽ tiến hành nhận hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ.

Bước 3 : Các thành phần hồ sơ trong thủ tục vay vốn của các em sinh viên bao gồm :Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án sử dụng vốn vay, giấy xác nhận của nhà trường, sổ vay vốn.

Thời hạn giải quyết sẽ được diễn ra nhanh chóng nếu như hồ sơ hợp lệ thì trong khoảng 3 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ sẽ được phê duyệt. Và không phải mất bất kỳ khoản lệ phí thu nào. Khi đi các em học sinh sinh viên cũng cần mang theo đơn xác nhận hộ khẩu thường trú, hoặc sổ hộ khẩu của gia đình mình.

 

 

Tài liệu thường xem cùng

 • don xin ho tro kho khan dot xuat danh cho sinh vien

  Đơn xin hỗ trợ khó khăn đột xuất dành cho sinh viên là mẫu đơn dành cho các bạn sinh viên gửi lên ban giám hiệu nhà trường để được xin hỗ trợ khi gia đình không may có những khó khăn đột xuất, giúp sinh viên có cơ hội tiếp tục theo học. Các bạn có thể lưu lại đơn xin hỗ trợ khó khăn đột xuất dành cho sinh viên được đăng tải dưới đây.
  Đơn xin hỗ trợ khó khăn đột xuất dành cho sinh viên

  0805

 • don xin xac nhan hoan canh kho khan1 trang

  Chính sách hỗ trợ những gia đình có điều kiện khó khăn, gia đình hộ nghèo hiện nay đang được thực hiện khá tốt, vì vậy, nếu gia đình bạn có con em đang đi học và gia đình thuộc diện khó khăn, bạn có thể tham khảo đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn sau đây để có thể làm đơn miễn, giảm học phí, giảm bớt được gánh nặng tài chính cho gia đình. Mẫu đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn là mẫu chung và có thể áp dụng bất kỳ đối với học sinh hoặc sinh viên.
  Đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn

  89675

 • Thu tuc nghi huu doi voi cong nhan vien chuc

  Thủ tục nghỉ hưu đối với công nhân viên chức là một trong số những thủ tục trong lĩnh vực tiền tệ ngân hàng được nhiều người tìm kiếm và sử dụng. Thủ tục nghỉ hưu đối với công nhân viên chức được tuân theo nghị định của nhà nước đưa ra cùng với những quy định bề vấn đề nghỉ hưu, các thủ tục đối với cán bộ công chức có đủ điều kiện nghỉ hưu. Thủ tục nghỉ hưu đối với công chức, viên chức được Taingon.net tổng hợp và cập nhật những nội dung đầy đủ và chi tiết nhất mời các bạn cùng tham khảo.
  Thủ tục nghỉ hưu đối với công nhân viên chức

  04,656

 • don de nghi ho tro hoc sinh tieu hoc ban tru dac biet kho khan

  Đơn đề nghị hỗ trợ học sinh tiểu học bán trú đặc biệt khó khăn là một trong số những mẫu đơn được dùng khá phổ biến cho các em học sinh vùng sâu vùng xa có đề nghị xin hỗ trợ về tài chính. Đơn đề nghị hỗ trợ học sinh tiểu học bán trú đặc biệt khó khăn giúp cho các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh có thể hoàn thiện đơn từ nhanh chóng, thực hiện công việc phù hợp với mục đích cũng như nhu cầu công việc. Mời các bạn cùng tham khảo đơn đề nghị hỗ trợ học sinh tiểu học bán trú đặc biệt khó khăn trên Taingon.net để biết thêm chi tiết.
  Đơn đề nghị hỗ trợ học sinh tiểu học bán trú đặc biệt khó khăn

  0436

Bình luận bằng Facebook

Thủ tục cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khănTải ngay

/ 5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5