Thủ tục đăng kí thuế

Thủ tục đăng kí thuế được tiến hành trong quá trình đăng ký kinh doanh khi đã nhận được giấy phép kinh doanh sẽ bắt đầu tiến hành đăng kí thuế, các doanh nghiệp sẽ tiến hành nộp thuế tại các cơ quan thuế nếu trong quá trình xem xét phê duyệt đủ hồ sơ thủ tục thì doanh nghiệp sẽ được cấp giấy mã số thuế cho doanh nghiệp của mình.

hungthenguyen

Số trang: 2 Lượt xem: 42 Lượt tải: 9 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Thủ tục đăng kí thuế

15/01/2016

Để giúp cho bạn đọc có thể dễ dàng nắm bắt và hiểu được thủ tục cũng như những trình tự khi tiến hành thủ tục đăng kí thuế Taingon.net sẽ giới thiệu cho bạn đọc về thủ tục đăng ký thuế mới nhất : Đăng ký thuế lần đầu đối với người nộp thuế là tổ chức được ủy quyền thu thuế
thu tuc dang ki thue

Thủ tục đăng kí thuế

Thủ tục Đăng ký thuế lần đầu đối với người nộp thuế là tổ chức được ủy quyền thu thuế, phí, lệ phí và các khoản thu khác theo quy định của pháp luật; các chủ dự án, các nhà thầu chính nước ngoài của các dự án ODA; tổ chức khấu trừ thuế thu nhập cá nhân nhưng đơn vị không có hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ (trừ trường hợp qua 1 cửa liên thông) Nơi tiếp nhận hồ sơ: Tên đơn vị: Sở KHĐT Địa chỉ: Thời gian tiếp nhận: Từ thứ 2 đến thứ 7 (Sáng: từ 7h30 đến 11h00, Chiều: từ 14h đến 16h30)

Trình tự thực hiện: Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày bắt đầu thực hiện nhiệm vụ thu phí, lệ phí theo quy định của pháp luật; Phát sinh trách nhiệm khấu trừ thuế và nộp thuế thay của các tổ chức, cá nhân; Phát sinh tiền thuế GTGT được hoàn theo quy định của pháp luật về thuế đối với các chủ dự án (hoặc đại diện được uỷ quyền như ban quản lý công trình), nhà thầu chính nước ngoài thì NNTchuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định (kê khai đầy đủ thông tin vào mẫu tờ khai và các giấy tờ kèm theo) sau đó gửi đến cơ quan thuế để làm thủ tục đăng ký thuế.

Cơ quan thuế sẽ kiểm tra hồ sơ đăng ký thuế của NNT, nếu hồ sơ đầy đủ, đúng thủ tục thì sẽ xử lý hồ sơ và tiến hành sinh mã số thuế cho NNT và cấp mã số thuế cho NNT. Cách thức thực hiện: + Trực tiếp tại trụ sở Cục thuế + Thông qua hệ thống bưu chính Thành phần hồ sơ: 1. Tờ khai đăng ký thuế theo mẫu 01- ĐK-TCT (Theo mẫu) 2. Riêng tổ chức, cá nhân thu phí, lệ phí thuộc ngân sách nhà nư¬ớc phải có thêm Tờ khai đăng ký thu phí, lệ phí theo Mẫu số 1 qui định tại Thông tư số 63/2002/TT-BTC ngày 24/07/2002 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phí, lệ phí. Đơn vị thu phí, lệ phí được cấp một mã số thuế để dùng chung cho việc kê khai nộp phí, lệ phí và kê khai nộp thuế đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ (nếu có). (Theo mẫu)

Số lượng bộ hồ sơ: 01 bộ Thời hạn giải quyết: Chậm nhất không quá 5 ngày làm việc đối với các hồ sơ đăng ký thuế nộp trực tiếp tại các Cục thuế tính từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ đăng ký thuế (không tính thời gian chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ do người nộp thuế kê khai sai sót) ngày () Phí, lệ phí: Yêu cầu điều kiện: Căn cứ pháp lý: + Nghị định số 85/2007/NĐ-CP ngày 25/05/2007 của Chính phủ + Quy định tại Điểm 2.10 Mục I Phần II Thông tư 85/2007/TT-BTC ban hành ngày 18/07/2007 + Thông tư số 63/2002/TT-BTC ngày 24/07/2002 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phí, lệ phí.

Tài liệu thường xem cùng

 • Cac thu tuc hanh chinh khi dang ki ket hon4 trang

  Khi đăng kí kết hôn bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ và thực hiện đúng những qui định về luật hôn nhân và gia đình qui định. Chẳng hạn như phải tuân thủ về độ tuổi kết hôn, kết hôn với nhau phải là tự nguyện, cấm kết hôn với những người đang có vợ hoặc chồng, cấm kết hôn với những người có cùng dòng máu....Tham khảo các thủ tục hành chính khi đăng kí kết hôn một cách đầy đủ, chính xác nhất tại đây bạn nhé. Bạn có thể tải về để nghiên cứu và nắm rõ nhất chính sách pháp luật của nhà nước.
  Các thủ tục hành chính khi đăng kí kết hôn

  10

 • Ho so thu tuc dKKD cong ty co phan3 trang

  Hồ sơ đăng kí kinh doanh công ty cổ phần là toàn bộ những thủ tục, văn bản giấy tờ cần thiết của mỗi cá nhân tổ chức khi muốn thành lập công ty cổ phần. Hồ sơ đăng kí kinh doanh công ty cổ phần của chúng tôi được trình bày khoa học rõ ràng ở dưới đây, việc vận dụng sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết.
  Hồ sơ thủ tục ĐKKD công ty cổ phần

  14242

 • Thu tuc dang ky lai khai sinh Bieu mau5 trang

  Khi làm lại giấy khai sinh do bị thất lạc các bạn cần đến phường/xã nơi cư trú để đăng kí lại, hồ sơ và thủ tục đăng kí lại giấy khai sinh như thế nào? các bạn có thể tham khảo qua tài liệu dưới đây sẽ giúp cho các bạn thuận tiện hơn trong quá trình làm lại giấy khai sinh. Theo đó, nội dung quy định người đi khai sinh cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết như tên, tuổi, quê quán, quốc tịch... của người cần khai sinh. Cán bộ tư pháp cấp xã trở lên sẽ giải quyết nhanh với những hồ sơ hợp lệ.
  Thủ tục đăng ký lại khai sinh "Biểu mẫu"

  10

 • Thu tuc dang ki tam tru dai han theo quy dinh cua Luat cu tru 2006

  Thủ tục đăng kí tạm trú dài hạn theo quy định của Luật cư trú 2006, đơn xin tạm trú là các văn bản hướng dẫn thi hành các quy định liên quan đến thủ tục đăng ký tạm trú không xác định thời hạn tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Thủ tục đăng kí tạm trú dài hạn theo quy định của Luật cư trú 2006 sẽ đưa ra 3 nội dung chính đó là trình tự các bước để cá nhân được cấp sổ tạm trú KT3, hồ sơ đăng ký tạm trú bao gồm đơn xin tạm trú, phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu... và cuối cùng là một số câu hỏi thường gặp đối với tạm trú diện KT3. Mời các bạn tham khảo cụ thể và chi tiết hơn trong tài liệu.
  Thủ tục đăng kí tạm trú dài hạn theo quy định của Luật cư trú 2006

  0900

Bình luận bằng Facebook

Thủ tục đăng kí thuếTải ngay

/ 2