Thủ tục đăng ký khai sinh quá hạn

Thủ tục đăng ký khai sinh quá hạn bao gồm những quy định gì và cần chuẩn bị những giấy tờ gì là câu hỏi rất nhiều người quan tâm khi quá hạn nhưng chưa kịp đăng ký khai sinh cho con. Thủ tục đăng ký khai sinh quá hạn được cập nhật đầy đủ dưới đây, mọi người có thể tham khảo ngay khi cần thiết.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 1,302 Loại file:

Tải tài liệu


Tải file .doc

Thông tin tài liệu

Thủ tục đăng ký khai sinh quá hạn

20/03/2018

Thủ tục đăng ký khai sinh quá hạn chỉ được áp dụng khi trẻ sơ sinh được sinh sau 60 ngày mà cha mẹ vẫn chưa làm thủ tục khai sinh cho con theo đúng quy định của pháp luật. Trong trường hợp này, sau 60 ngày khi cha mẹ mới đi làm khai sinh cho con sẽ được quy định là đăng ký khai sinh quá hạn và phải chuẩn bị các thủ tục đăng ký khai sinh quá hạn nhưng vẫn được miễn toàn bộ lệ phí đăng ký.

Theo quy định hiện nay thì thủ tục đăng ký khai sinh quá hạn sẽ được diễn ra tại ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn nơi cha mẹ bé đăng ký thường trú. Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị cho việc khai sinh quá hạn bao gồm phiếu đăng ký khai sinh, bản chính giấy chứng sinh của trẻ do cơ sở y tế cung cấp, giấy tờ kết hôn của cha mẹ, giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của cha mẹ.

Thủ tục đăng ký khai sinh quá hạn sẽ hoàn tất trong ngày sau khi nhận đầy đủ hồ sơ đăng ký khai sinh cho trẻ quá hạn. Chính vì thế để nhanh chóng hoàn tất việc đăng ký giấy khai sinh cho bé, cha mẹ cần tham khảo trước thủ tục đăng ký khai sinh quá hạn để mang theo đầy đủ giấy tờ cần thiết.

Tài liệu thường xem cùng

 • Thu tuc dang ky khai sinh cho con ngoai gia thu

  Hiện nay có rất nhiều người có nhu cầu tìm hiểu thủ tục đăng ký khai sinh cho con ngoài giá thú. Để giải đáp các thắc mắc này của bạn đọc, Taingon.net đã cập nhật các tài liệu cần thiết liên quan đến thủ tục đăng ký khai sinh cho con ngoài giá thú để mọi người tham khảo và có sự chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khi có nhu cầu.
  Thủ tục đăng ký khai sinh cho con ngoài giá thú

  02,948

 • Thu tuc dang ky khai sinh cho tre bi bo roi

  Thủ tục đăng ký khai sinh cho trẻ bị bỏ rơi là một trong số những thủ tục hướng dẫn đăng ký khai sinh cho trẻ bị bỏ rơi mà rất nhiều người quan tâm. Thủ tục đăng ký khai sinh cho trẻ bị bỏ rơi giúp bạn có những cái nhìn khách quan hơn và chuẩn bị được thông tin, kiến thức hay giấy tờ thủ tục làm đăng ký cho trẻ bị bỏ rơi dễ dàng và đơn giản nhất. Thủ tục đăng ký khai sinh cho trẻ bị bỏ rơi đượ cập nhật và tổng hợp mới nhất trên Taingon.net mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm chi tiết.
  Thủ tục đăng ký khai sinh cho trẻ bị bỏ rơi

  01,015

 • Huong dan thu tuc dang ky lam giay khai sinh cho con moi nhat

  Thủ tục đăng ký làm khai sinh là một trong số những tài liệu với những nội dung về cách làm đăng ký khai sinh cho con cùng với tất cả các bước và trình tự thực hiện đăng ký làm khai sinh cho con sao cho nhanh chóng và hợp lý nhất. Thủ tục đăng ký làm khai sinh cho con đây là thủ tục bắt buộc đối với bất kỳ những gia đình nào có em bé, thủ tục được Taingon.net cập nhật dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đăng ký làm khai sinh cho con nhanh chóng nhất.
  Hướng dẫn thủ tục đăng ký làm giấy khai sinh cho con mới nhất

  01,570

 • Thu tuc cap lai ban chinh giay khai sinh3 trang

  Biểu mẫu dùng khi công dân có nguyện vọng làm thủ tục cấp lại bản chính giấy khai sinh trên Taingon.net giúp bạn dễ dàng download để sử dụng. Theo đó, cá nhân cần điền thông tin vào mẫu, tên, tuổi, năm sinh, quê quán, quốc tịch, người đi khai sinh... và nộp kèm lệ phí tại phòng tư pháp huyện. Với các hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được giải quyết nhanh chóng, trường hợp hồ sơ không đạt yêu cầu, cán bộ tư pháp sẽ hướng dẫn cụ thể để công dân hoàn thiện thêm. Giấy khai sinh là loại giấy tờ quan trọng, chứng minh nhân thân của một người, vì vậy bạn cần bảo lưu để không làm thất lạc nhé.
  Thủ tục cấp lại bản chính giấy khai sinh

  155

Bình luận bằng Facebook

Thủ tục đăng ký khai sinh quá hạnTải ngay

/ 0