Thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ xe máy và ô tô trong cùng tỉnh

Thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ xe máy và ô tô trong cùng tỉnh là chủ đề được nhiều người quan tâm và tìm kiếm trong thời gian gần đây. Theo đó, từ ngày 1/1/2017 nếu cá nhân hoặc tổ chức tham gia giao thông không sang tên đổi chủ phương tiện thì sẽ bị xử phạt hành chính từ 100.000 đồng đến 400.000 đồng. Do đó, nếu bạn còn chưa nắm được thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ xe máy và ô tô trong cùng tỉnh thì có thể tham khảo và tìm hiểu ngay sau đây.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 18,872 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ xe máy và ô tô trong cùng tỉnh

08/12/2017

Thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ xe máy và ô tô trong cùng tỉnh gồm những giấy tờ gì, mất phí bao nhiêu, sau bao lâu sẽ được lấy đăng ký mới… Tất tần tật những thắc mắc này của các bạn sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây để các bạn tiện theo dõi và chuẩn bị hồ sơ giấy tờ đến cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục sang tên xe máy cũ cùng tỉnh.

thu tuc dang ky sang ten doi chu xe may va o to trong cung tinh

Thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ xe máy và ô tô trong cùng tỉnh


1. Hồ sơ giấy tờ làm thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ xe máy và ô tô trong cùng tỉnh:

- Giấy khai đăng ký sang tên đổi chủ ô tô, xe máy theo mẫu đính kèm thông tư của bộ Công an. Nếu bạn chưa biết cách viết mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ ô tô, xe máy thì có thể tham khảo cụ thể tại đây để quá trình làm thủ tục diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng nhất.

- Các loại giấy tờ chuyển nhượng xe như hóa đơn mua bán hoặc giấy bán, cho, tặng xe theo đúng quy định của bộ công an. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết cách viết mẫu giấy bán, cho, tặng xe đúng chuẩn và đầy đủ thông tin tại đây.

- Chứng từ chứng minh bạn đã nộp lệ phí trước bạ tại chi cục thuế.

- Giấy đăng ký xe.

- Các loại giấy tờ cá nhân của chủ xe theo quy định.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thì bạn có thể đến các cơ quan đăng ký xe ở huyện, tỉnh, thành phố hoặc các điểm đăng ký xe theo quy định để làm thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ xe máy và ô tô trong cùng tỉnh.

2. Thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ xe máy và ô tô trong cùng tỉnh

- Bạn nộp hồ sơ cho cơ quan đăng ký xe.

- Cán bộ đăng ký xe tiếp nhận hồ sơ và tiến hành kiểm tra các loại giấy tờ, đối chiếu thông tin xem đã chính xác và đầy đủ chưa.

- Nếu hồ sơ đúng theo quy định và đầy đủ thì cán bộ đăng ký xe sẽ làm thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ xe máy và ô tô trong cùng tỉnh và viết gấy hẹn ngày đến lấy đăng ký mới cho bạn.

- Khi đến ngày lấy giấy chứng nhận đăng ký xe mới thì bạn mang giấy hẹn đến phòng cảnh sát giao thông nơi đã đăng ký và xuất trình để nhận được đăng ký xe mới.

3. Một số lưu ý khi làm thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ xe máy và ô tô trong cùng tỉnh:

- Đối với các xe cũ đang sử dụng biển 3 số và 4 số thì khi làm thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ xe sẽ được đổi biển số mới loại 5 số theo quy định, thu lại biển cũ và cấp giấy đăng ký xe mới.

- Các loại xe đã đăng ký biển 5 số thì vẫn được giữ nguyên biển số và chỉ cần cấp giấy đăng ký xe mới cho chủ xe.

- Nếu hai người khác huyện làm thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ xe máy và ô tô trong cùng tỉnh thì cần phải đến phòng công an huyện đã đăng ký xe để rút lại hồ sơ gốc rồi chuyển về cho phòng công an huyện của chủ xe mới để làm thủ tục đăng ký.

- Nếu người đứng tên trong chiếc xe đã đăng ký bị mất tích hoặc chết mà gia đình có nhu cầu sang tên cho một người khác thì trong hồ sơ làm thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ xe máy và ô tô trong cùng tỉnh cần có giấy chứng tử hoặc giấy tuyên bố mất tích của toàn án.

- Với các chủ xe muốn sang tên đổi chủ ô tô hoặc xe máy ngoài tỉnh thì bộ hồ sơ cần chuẩn bị các loại giấy tờ bao gồm: hai bản giấy khai sang tên đổi chủ ô tô, xe máy theo mẫu của bộ Công an quy định, hóa đơn mua bán hoặc giấy cho, tặng, giấy chứng nhận đăng ký xe.

4. Sau khi làm thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ xe máy và ô tô trong cùng tỉnh trong bao lâu thì chủ xe được lấy đăng ký xe mới?

- Thông thường, nếu đủ thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ xe máy và ô tô trong cùng tỉnh đầy đủ giấy tờ thì chỉ sau 2 ngày làm việc là bạn sẽ nhận được đăng ký xe mới.

- Trong trường hợp chủ xe không có hóa đơn mua bán hoặc giấy bán, cho, tặng xe thì thời gian giải quyết cấp giấy chứng nhận đăng ký xe mới là trong 30 ngày.

5. Lệ phí sang tên đổi chủ xe máy, ô tô

- Lệ phí sang tên đổi chủ xe máy đang sử dụng biển 5 số là 30.000 đồng còn chuyển từ biển 4 số sang biển 5 số chủ xe sẽ mất lệ phí là 50.000 đồng.

- Phí sang tên đổi chủ ô tô là 150.000 đồng.

6. Nộp phí trước bạ khi làm thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ xe máy và ô tô trong cùng tỉnh:

Trước khi nộp hồ sơ làm thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ xe máy, ô tô thì bạn cần đến phòng thuế quận, huyện, thị xã… để nộp phí trước bạ cho chiếc xe của mình. Cụ thể, chiếc xe càng cũ, giá trị càng thấp thì phí trước bạ càng ít và ngược lại. Khi đến phòng thuế để nộp phí bạn sẽ được đối chiếu bảng giá trị của từng loại xe.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau to khai dang ky sang ten doi chu xe may o to

  Mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ xe máy, ô tô là giấy tờ quan trọng và bắt buộc phải có khi bạn làm thủ tục sang tên đổi chủ cho chiếc xe cũ mà mình vừa mua lại. Dưới đây là mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ xe máy, ô tô cụ thể để bạn tham khảo và hoàn thiện các thủ tục cần thiết.
  Mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ xe máy, ô tô

  055,206

 • Huong dan thu tuc sang ten doi chu xe7 trang

  Trình tự đăng ký và thủ tục sang tên đổi chủ xe là câu hỏi được nhiều người quan tâm từ trước đến nay. Việc chuyển quyền sử dụng xe được quy định rõ trong thông tư 36, 37 của Bộ công an năm 2010. Không chỉ riêng vấn đề này, khi muốn mua một chiếc xe, bạn bắt buộc phải làm hợp đồng mua bán xe rõ ràng để đảm bảo thủ tục pháp lý cũng như tránh những trường hợp không hay xảy ra. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu một cách cụ thể hơn về thủ tục sang tên đổi chủ đối với phương tiện xe máy, ô tô.
  Hướng dẫn thủ tục sang tên đổi chủ xe

  50

 • Huong dan thu tuc sang ten chinh chu o to xe may

  Hướng dẫn thủ tục sang tên chính chủ ô tô, xe máy sẽ giúp các cá nhân đang có nhu cầu sang tên xe nắm bắt được những hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị, trình tự thực hiện cũng như lệ phí để có sự chuẩn bị tốt nhất. Hướng dẫn thủ tục sang tên chính chủ ô tô, xe máy sẽ bao gồm hai trường hợp sang tên đổi chủ cùng tỉnh và khác tỉnh để các cá nhân áp dụng vào đúng tình huống của mình.
  Hướng dẫn thủ tục sang tên chính chủ ô tô, xe máy

  06,018

 • Phieu sang ten di chuyen xe may5 trang

  Tham khảo tài liệu phiếu sang tên di chuyển xe máy để biết được các bước chính xác nhất trong khâu này là gì bạn nhé. Trong trường hợp mua - bán xe, muốn sang tên đổi chủ xe máy bạn đang dùng thì bạn có thể tham khảo mẫu đơn mới nhất của chúng tôi, TaiNgon.net sẽ hướng dẫn các bạn một cách thật cụ thể chi tiết không chỉ là quá trình bạn làm đơn đăng ký mua xe mà còn là quá trình bạn chuyển nhượng, di chuyển đăng ký xe máy chuyên dùng.
  Phiếu sang tên di chuyển xe máy

  302

Bình luận bằng Facebook

Thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ xe máy và ô tô trong cùng tỉnhTải ngay

/ 0