Thủ tục ly hôn đơn phương

Một số qui đinh về thủ tục ly hôn đơn phương mà người muốn ly hôn cần phải nắm rõ như quyền nuôi con thuộc về ai, quy định phân chia tài sản, nếu quyền nuôi con thuộc về người mẹ thì người bố phải có nghĩa vụ chu cấp đến khi con đủ 18 tuổi... Ly hôn đơn phương có nghĩa là nguyện vọng đến từ phía người chồng hoặc người vợ muốn trình đơn ly hôn lên cơ quan tòa án. Để hiểu rõ hơn về thủ tục pháp lý này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ những quy định, thủ tục cũng như quyền và nghĩa vụ của mỗi cá nhân sau ly hôn.

sapho

Số trang: 5 Lượt xem: 2,937 Lượt tải: 573 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Thủ tục ly hôn đơn phương

09/07/2016

Đầu tiên, để làm Thủ tục ly hôn đơn phương bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau: đơn ly hôn có xác nhận của UBND xã phường và chữ kí của người làm đơn, đơn ly hôn là rất quan trọng, bản chính giấu chứng nhận đăng ký kết hôn, bản sao sổ hộ khẩu thường trú, bản sao chứng minh thư nhân dân, giấy tờ chứng minh tài sản và giấy khai sinh của con cái.

Trường hợp nếu bạn bị mấ chứng minh thư nhân dân hoặc có nhu cầu đổi mới thì có thể tham khảo mẫu đơn đề nghị cấp chứng minh thư của chúng tôi, hoặc biểu mẫu đơn xác nhận hộ khẩu để thủ tục làm đơn ly hôn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn nhé.
thu tuc ly hon don phuong

Tiếp theo trong Thủ tục ly hôn đơn phương là bạn cần quan tâm đến các vấn đề chính sau: việc trông nom, giáo dục và nuôi dưỡng con cái sau ly hôn, về việc cấp dưỡng của cha mẹ đối với con cái sau khi ly hôn. Tòa án sẽ tiếp nhận hồ sơ xin ly hôn và đơn ly hôn của bạn nếu đầy đủ các giấy tờ liên quan. Thời gian xử lý yêu cầu đơn ly hôn sẽ trong vòng 4 tháng, nếu có xảy ra tranh chấp thì thời gian sẽ kéo dài lên đến 6 tháng.

Việc làm đơn ly hôn đơn phương sẽ gây ra không ít khó khăn cho bạn và con cái, vì thế trước khi làm đơn ly hôn đơn phương bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng các vấn đề liên quan. Bên cạnh đó, Taingon.net còn tổng hợp rất nhiều mẫu đơn hành chính khác như đơn đề nghị cấp chứng minh thư, đơn xin chuyển trường. Nếu có nhu cầu thay đổi chỗ ở sau khi ly hôn, bạn hãy tham khảo ngay đơn xin chuyển trường cho con em mình tại đây.

Tài liệu thường xem cùng

 • Thu tuc ly hon thuan tinh nhanh nhat0 trang

  Các bạn đang muốn tìm hiểu về thủ tục ly hôn thuận tình và mong muốn được giải quyết việc ly hôn nhanh chóng nhất. Thủ tục ly hôn thuận tình nhanh nhất dưới đây là tài liệu tham khảo hữu ích, giúp các bạn nắm được các bước cần chuẩn bị và quá trình thực hiện việc ly hôn để chủ động hoàn tất hồ sơ nhanh chóng.
  Thủ tục ly hôn thuận tình nhanh nhất

  011,887

 • Thu tuc ly hon co yeu to nuoc ngoai4 trang

  Bạn biết gì về thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài chưa? Nếu chưa hãy cùng tìm hiểu bài viết của TaiNgon.net bạn nhé. Mặc dù có phức tạp hơn so với việc tiến hành thủ tục ly hôn ở trong nước một chút nhưng thực tế là do chính sach mở cửa cũng như sự đổi mới cơ chế mà việc tiến hành thủ tục ly hôn đối với vợ hoặc chồng là người nước ngoài cũng được diễn ra dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn có tể tìm hiểu thêm về đơn ly hôn, thủ tục ly hôn, thủ tục ly hôn đơn phương....
  Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

  10

 • don ly hon1 trang

  Mẫu đơn ly hôn là mẫu đơn từ có hai hình thức là ly hôn thuân tình nghĩa là cả vợ chồng đều thuận tình tiến hành ly hôn, hai là ly hôn đơn phương một bên đơn phương nộp đơn ly hôn lên tòa án. Về hình thức nộp đơn ly hôn chúng ta có thể sử dụng mẫu đơn ly hôn viết tay, hoặc mẫu đơn ly hôn đánh máy, tùy thuộc miễn sao có đầy đủ những nội dung cũng như những yêu cầu cần thiết của một mẫu đơn ly hôn đúng pháp luật. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin quan trọng nhất liên quan tới mẫu đơn xin ly hôn cùng những thủ tục kèm theo để giúp bạn có những sự chuẩn bị tốt nhất, mang lại những hiệu quả tốt trong quá trình xét xử đơn ly hôn tại tòa án.
  Đơn ly hôn

  313,463443,271

 • don thuan tinh ly hon0 trang

  Mẫu đơn thuận tình ly hôn là mẫu đơn ly hôn được gửi lên tòa án nhờ giải quyết việc ly hôn đã được sự đồng ý và có chữ ký của cả hai vợ chồng. Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình này khác với đơn xin ly hôn đơn phương khi chỉ có một bên khởi kiện và đề nghị ly hôn khi chưa được sự đồng tình từ bên còn lại. Trong xã hội hiện nay, tình trạng ly hôn rất phổ biến do nhiều yếu tố cuộc sống chi phối và hàng ngày các tòa án phải nhận rất nhiều lá đơn xin ly hôn từ các cặp vợ chồng già có, trẻ có. Mặc dù ly hôn gây nên nhiều hệ lụy xấu nhưng đây là một điều không thể tránh khỏi và xã hội đành phải sống chung với nó.
  Đơn thuận tình ly hôn

  00

Bình luận bằng Facebook

Thủ tục ly hôn đơn phươngTải ngay

/ 5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5