Thủ tục ly hôn đơn phương

Một số qui đinh về thủ tục ly hôn đơn phương mà người muốn ly hôn cần phải nắm rõ như quyền nuôi con thuộc về ai, quy định phân chia tài sản, nếu quyền nuôi con thuộc về người mẹ thì người bố phải có nghĩa vụ chu cấp đến khi con đủ 18 tuổi... Ly hôn đơn phương có nghĩa là nguyện vọng đến từ phía người chồng hoặc người vợ muốn trình đơn ly hôn lên cơ quan tòa án. Để hiểu rõ hơn về thủ tục pháp lý này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ những quy định, thủ tục cũng như quyền và nghĩa vụ của mỗi cá nhân sau ly hôn.

sapho

Số trang: 5 Lượt xem: 2,937 Lượt tải: 573 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Thủ tục ly hôn đơn phương

09/07/2016

Đầu tiên, để làm Thủ tục ly hôn đơn phương bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau: đơn ly hôn có xác nhận của UBND xã phường và chữ kí của người làm đơn, đơn ly hôn là rất quan trọng, bản chính giấu chứng nhận đăng ký kết hôn, bản sao sổ hộ khẩu thường trú, bản sao chứng minh thư nhân dân, giấy tờ chứng minh tài sản và giấy khai sinh của con cái.

Trường hợp nếu bạn bị mấ chứng minh thư nhân dân hoặc có nhu cầu đổi mới thì có thể tham khảo mẫu đơn đề nghị cấp chứng minh thư của chúng tôi, hoặc biểu mẫu đơn xác nhận hộ khẩu để thủ tục làm đơn ly hôn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn nhé.
thu tuc ly hon don phuong

Tiếp theo trong Thủ tục ly hôn đơn phương là bạn cần quan tâm đến các vấn đề chính sau: việc trông nom, giáo dục và nuôi dưỡng con cái sau ly hôn, về việc cấp dưỡng của cha mẹ đối với con cái sau khi ly hôn. Tòa án sẽ tiếp nhận hồ sơ xin ly hôn và đơn ly hôn của bạn nếu đầy đủ các giấy tờ liên quan. Thời gian xử lý yêu cầu đơn ly hôn sẽ trong vòng 4 tháng, nếu có xảy ra tranh chấp thì thời gian sẽ kéo dài lên đến 6 tháng.

Việc làm đơn ly hôn đơn phương sẽ gây ra không ít khó khăn cho bạn và con cái, vì thế trước khi làm đơn ly hôn đơn phương bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng các vấn đề liên quan. Bên cạnh đó, Taingon.net còn tổng hợp rất nhiều mẫu đơn hành chính khác như đơn đề nghị cấp chứng minh thư, đơn xin chuyển trường. Nếu có nhu cầu thay đổi chỗ ở sau khi ly hôn, bạn hãy tham khảo ngay đơn xin chuyển trường cho con em mình tại đây.

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau don xin ly hon don phuong

  Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương được sử dụng trong trường hợp vợ hoặc chồng có nhu cầu đơn phương xin ly hôn khi không thể hàn gắn được hạnh phúc gia đình. Đây là vấn đề khá tế nhị mà mọi người thường không biết hỏi ai. Các bạn có thể tham khảo ngay mẫu đơn xin ly hôn đơn phương được đăng tải và chia sẻ dưới đây.
  Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương

  0491

 • Thu tuc ly hon thuan tinh

  Thủ tục ly hôn thuận tình được quy định rất rõ ràng trong bộ luật hôn nhân và gia đình. Các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thủ tục ly hôn thuận tình mà không biết hỏi ai thì có thể tham khảo dưới đây thủ tục ly hôn thuận tình rất chi tiết và đầy đủ theo các quy định mới nhất, đang được áp dụng trong hệ thống pháp luật nước ta.
  Thủ tục ly hôn thuận tình

  09,018

 • Thu tuc ly hon dong thuan1 trang

  Thủ tục ly hôn đồng thuận hay còn gọi nguyện vọng của cả 2 vợ chồng đều muốn tiến hành đệ đơn ky hôn ra cơ quan tòa án. Sau quá trình chung sống, họ cảm thấy không thể duy trì cuộc hôn nhân và muốn chấm dứt bằng cách ký vào tờ đơn ly hôn. Khi đó, cả vợ và chồng sẽ phải thỏa thuận về quyền nuôi con, phân chia tài sản cũng như việc chu cấp cho con cái cho đến khi đủ 18 tuổi. Nếu cuộc hôn nhân của bạn đang bên bờ vực đổ vỡ và quyết định chia tay là điều không thể tránh khỏi, hãy tham khảo mẫu đơn ly hôn dưới đây để dễ dàng thực hiện các thủ tục pháp lý.
  Thủ tục ly hôn đồng thuận

  49,2713,821

 • Thu tuc xin ly hon co yeu to nuoc ngoai

  Thủ tục xin ly hôn có yếu tố nước ngoài được áp dụng trong trường hợp vợ hoặc chồng là người nước ngoài và thủ tục ly hôn sẽ được giải quyết theo bộ luật tố tụng dân sự Việt Nam. Người đệ đơn ly hôn lên tòa án nhân dân có thẩm quyền sẽ phải làm theo các trình tự giải quyết đã được pháp luật quy định, thời gian toàn án giải quyết đơn ly hôn, thủ tục ly hôn cũng được quy định rõ ràng và cụ thể, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ cần thiết.
  Thủ tục xin ly hôn có yếu tố nước ngoài

  027

Bình luận bằng Facebook

Thủ tục ly hôn đơn phươngTải ngay

/ 5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5