Thủ tục ly hôn đơn phương

Một số qui đinh về thủ tục ly hôn đơn phương mà người muốn ly hôn cần phải nắm rõ như quyền nuôi con thuộc về ai, quy định phân chia tài sản, nếu quyền nuôi con thuộc về người mẹ thì người bố phải có nghĩa vụ chu cấp đến khi con đủ 18 tuổi... Ly hôn đơn phương có nghĩa là nguyện vọng đến từ phía người chồng hoặc người vợ muốn trình đơn ly hôn lên cơ quan tòa án. Để hiểu rõ hơn về thủ tục pháp lý này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ những quy định, thủ tục cũng như quyền và nghĩa vụ của mỗi cá nhân sau ly hôn.

sapho

Số trang: 5 Lượt xem: 2,937 Lượt tải: 573 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Thủ tục ly hôn đơn phương

09/07/2016

Đầu tiên, để làm Thủ tục ly hôn đơn phương bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau: đơn ly hôn có xác nhận của UBND xã phường và chữ kí của người làm đơn, đơn ly hôn là rất quan trọng, bản chính giấu chứng nhận đăng ký kết hôn, bản sao sổ hộ khẩu thường trú, bản sao chứng minh thư nhân dân, giấy tờ chứng minh tài sản và giấy khai sinh của con cái.

Trường hợp nếu bạn bị mấ chứng minh thư nhân dân hoặc có nhu cầu đổi mới thì có thể tham khảo mẫu đơn đề nghị cấp chứng minh thư của chúng tôi, hoặc biểu mẫu đơn xác nhận hộ khẩu để thủ tục làm đơn ly hôn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn nhé.
thu tuc ly hon don phuong

Tiếp theo trong Thủ tục ly hôn đơn phương là bạn cần quan tâm đến các vấn đề chính sau: việc trông nom, giáo dục và nuôi dưỡng con cái sau ly hôn, về việc cấp dưỡng của cha mẹ đối với con cái sau khi ly hôn. Tòa án sẽ tiếp nhận hồ sơ xin ly hôn và đơn ly hôn của bạn nếu đầy đủ các giấy tờ liên quan. Thời gian xử lý yêu cầu đơn ly hôn sẽ trong vòng 4 tháng, nếu có xảy ra tranh chấp thì thời gian sẽ kéo dài lên đến 6 tháng.

Việc làm đơn ly hôn đơn phương sẽ gây ra không ít khó khăn cho bạn và con cái, vì thế trước khi làm đơn ly hôn đơn phương bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng các vấn đề liên quan. Bên cạnh đó, Taingon.net còn tổng hợp rất nhiều mẫu đơn hành chính khác như đơn đề nghị cấp chứng minh thư, đơn xin chuyển trường. Nếu có nhu cầu thay đổi chỗ ở sau khi ly hôn, bạn hãy tham khảo ngay đơn xin chuyển trường cho con em mình tại đây.

Tài liệu thường xem cùng

 • don ly hon1 trang

  Mẫu đơn ly hôn là mẫu đơn từ có hai hình thức là ly hôn thuân tình nghĩa là cả vợ chồng đều thuận tình tiến hành ly hôn, hai là ly hôn đơn phương một bên đơn phương nộp đơn ly hôn lên tòa án. Về hình thức nộp đơn ly hôn chúng ta có thể sử dụng mẫu đơn ly hôn viết tay, hoặc mẫu đơn ly hôn đánh máy, tùy thuộc miễn sao có đầy đủ những nội dung cũng như những yêu cầu cần thiết của một mẫu đơn ly hôn đúng pháp luật. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin quan trọng nhất liên quan tới mẫu đơn xin ly hôn cùng những thủ tục kèm theo để giúp bạn có những sự chuẩn bị tốt nhất, mang lại những hiệu quả tốt trong quá trình xét xử đơn ly hôn tại tòa án.
  Đơn ly hôn

  313,463443,271

 • don yeu cau thuan tinh ly hon moi nhat0 trang

  Nếu không may bạn phải sử dụng đến đơn yêu cầu thuận tình ly hôn, bạn có thể tham khảo biểu mẫu ngay sau đây để có thể soạn đơn chính xác, tránh thiếu thông tin cần thiết và giải quyết chuyện ly hôn của mình một cách dễ dàng nhất. Khi nhận được đơn thuận tình ly hôn, lãnh đạo UBND sẽ điều tra về nguyên nhân, mẫu thuẫn vợ chồng và có những hòa giải cần thiết, nếu như hòa giải không thành, Tổ hòa giải sẽ chấp nhận đơn ly hôn của bạn và gửi lên toàn án, chờ thời gian tòa án giải quyết.
  Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn mới nhất

  071,972

 • Thu tuc dang ky ket hon day du nhat3 trang

  Để thực hiện công việc đăng ký kết hôn một cách nhanh gọn, đầy đủ và không mất thời gian bạn phải thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn theo các bước, tuân thủ theo pháp luật, chính sách của nhà nước. Có thể tham khảo khảo thủ tục đăng ký kết hôn mới nhất mà chúng tôi mới cập nhật, click chuột và tải miễn phí để sử dụng bạn nhé.
  Thủ tục đăng ký kết hôn đầy đủ nhất

  155

 • Cac thu tuc hanh chinh khi dang ki ket hon4 trang

  Khi đăng kí kết hôn bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ và thực hiện đúng những qui định về luật hôn nhân và gia đình qui định. Chẳng hạn như phải tuân thủ về độ tuổi kết hôn, kết hôn với nhau phải là tự nguyện, cấm kết hôn với những người đang có vợ hoặc chồng, cấm kết hôn với những người có cùng dòng máu....Tham khảo các thủ tục hành chính khi đăng kí kết hôn một cách đầy đủ, chính xác nhất tại đây bạn nhé. Bạn có thể tải về để nghiên cứu và nắm rõ nhất chính sách pháp luật của nhà nước.
  Các thủ tục hành chính khi đăng kí kết hôn

  10

Bình luận bằng Facebook

Thủ tục ly hôn đơn phương Tải ngay

/ 5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5