Thủ tục ly hôn đồng thuận

Thủ tục ly hôn đồng thuận hay còn gọi nguyện vọng của cả 2 vợ chồng đều muốn tiến hành đệ đơn ky hôn ra cơ quan tòa án. Sau quá trình chung sống, họ cảm thấy không thể duy trì cuộc hôn nhân và muốn chấm dứt bằng cách ký vào tờ đơn ly hôn. Khi đó, cả vợ và chồng sẽ phải thỏa thuận về quyền nuôi con, phân chia tài sản cũng như việc chu cấp cho con cái cho đến khi đủ 18 tuổi. Nếu cuộc hôn nhân của bạn đang bên bờ vực đổ vỡ và quyết định chia tay là điều không thể tránh khỏi, hãy tham khảo mẫu đơn ly hôn dưới đây để dễ dàng thực hiện các thủ tục pháp lý.

zbum

Số trang: 1 Lượt xem: 49,271 Lượt tải: 3,821 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Thủ tục ly hôn đồng thuận

07/07/2016

Ly hôn là việc mà không có bất kỳ cặp vợ chồng nào mong muốn cả, bởi đích đến của hôn nhân đó chính là tình yêu, tuy nhiên trong cuộc sống vợ chồng có nhiều mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh, nếu như những mẫu thuẫn đó không thể dung hòa được, cặp vợ chồng không còn tìm được tiếng nói giữa đôi bên để giải thoát cuộc sống khỏi những bế tắc thì đi đến làm đơn ly hôn đồng thuận là sự lựa chọn đúng đắn.

thu tuc ly hon dong thuan

Thủ tục ly hôn thuận tình bao gồm như sau :

+ Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

+ Giấy chứng minh thư nhân dân của vợ và chồng. Trường hợp 1 trong 2 vợ chồng bị mất chứng minh thư thì phải tiến hành làm đơn đề nghị cấp chứng minh thư để nhanh chóng hoàn thành thủ tục đơn ly hôn tại hòa án.

+ Giấy khai sinh của các con

+ Đơn xác nhận hộ khẩu ( Sổ hộ khẩu của gia đình )

+ Đơn yêu cầu công nhận ly hôn theo mẫu của tòa

+ Nơi tiến hành nhận hồ sơ ly hôn : tòa án nhân dân quận, huyện thường trú của một trong hai bên.

2. Thời gian giải quyết:

Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày nhận được đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, Tòa án phải thụ lý vụ án, thông báo để đương sự nộp tiền tạm ứng án phí. Sau khi nộp án phí, người khởi kiện nộp cho tòa biên lai nộp tiền tạm ứng án phí ghi mẫu phiếu thu để Tòa thụ lý vụ án.

3. trong trường hợp này thì anh nên chờ theo đúng trình tự thời gian xử lý của tòa án. Nếu anh muốn ra tòa theo ngày định trước thì cần phải làm đơn xin được phép thụ lý giải quyết với lý do hợp lý, tòa án sẽ xem xét trýờng hợp của anh ðể ðýa ra quyết ðịnh về thời gian ra tòa.

4.Theo quy định, người có yêu cầu ly hôn phải nộp 200.000 đồng án phí ly hôn (xét xử sơ thẩm nếu không có tranh chấp tài sản; trường hợp có tranh chấp tài sản thì án phí được tính theo quy định hiện hành. Tòa án chỉ giải quyết yêu cầu ly hôn khi bên có yêu cầu ly hôn đã đóng tiền án phí ly hôn sơ thẩm (nộp cho Tòa án biên lai đã đóng tiền án phí).

Tài liệu thường xem cùng

 • Thu tuc ly hon don phuong5 trang

  Một số qui đinh về thủ tục ly hôn đơn phương mà người muốn ly hôn cần phải nắm rõ như quyền nuôi con thuộc về ai, quy định phân chia tài sản, nếu quyền nuôi con thuộc về người mẹ thì người bố phải có nghĩa vụ chu cấp đến khi con đủ 18 tuổi... Ly hôn đơn phương có nghĩa là nguyện vọng đến từ phía người chồng hoặc người vợ muốn trình đơn ly hôn lên cơ quan tòa án. Để hiểu rõ hơn về thủ tục pháp lý này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ những quy định, thủ tục cũng như quyền và nghĩa vụ của mỗi cá nhân sau ly hôn.
  Thủ tục ly hôn đơn phương

  2,937573

 • Thu tuc ly hon don phuong

  Thủ tục ly hôn đơn phương sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin vô cùng cụ thể và quan trọng về trình tự giải quyết ly hôn đơn phương, viết đơn ly hôn, các loại giấy tờ bắt buộc phải có, thời gian toàn án giải quyết, một số lưu ý khi ly hôn không đồng thuận. Độc giả cũng nên tham khảo thêm biểu mẫu đơn ly hôn để nắm được cách viết cũng như mẫu đơn chuẩn xác nhất để hoàn thiện thủ tục ly hôn đơn phương tại toàn án một cách nhanh chóng nhất.
  Thủ tục ly hôn đơn phương

  0241

 • Thu tuc don phuong ly hon voi nguoi nuoc ngoai

  Thủ tục đơn phương ly hôn với người nước ngoài? sẽ cung cấp cho độc giả những nội dung quan trọng về trình tự giải quyết, thẩm quyền giải quyết, viết đơn ly hôn và hồ sơ khởi kiện ly hôn đơn phương với người nước ngoài, bạn có thể tham khảo thủ tục đơn phương ly hôn, mẫu đơn ly hôn để nắm được cách chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cũng như quy trình nộp đơn ly hôn lên toàn án nhân dân theo đúng pháp luật.
  Thủ tục đơn phương ly hôn với người nước ngoài?

  045

 • Thu tuc xin ly hon co yeu to nuoc ngoai

  Thủ tục xin ly hôn có yếu tố nước ngoài được áp dụng trong trường hợp vợ hoặc chồng là người nước ngoài và thủ tục ly hôn sẽ được giải quyết theo bộ luật tố tụng dân sự Việt Nam. Người đệ đơn ly hôn lên tòa án nhân dân có thẩm quyền sẽ phải làm theo các trình tự giải quyết đã được pháp luật quy định, thời gian toàn án giải quyết đơn ly hôn, thủ tục ly hôn cũng được quy định rõ ràng và cụ thể, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ cần thiết.
  Thủ tục xin ly hôn có yếu tố nước ngoài

  027

Bình luận bằng Facebook

Thủ tục ly hôn đồng thuậnTải ngay

/ 1
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4