Thủ tục ly hôn đồng thuận

Thủ tục ly hôn đồng thuận hay còn gọi nguyện vọng của cả 2 vợ chồng đều muốn tiến hành đệ đơn ky hôn ra cơ quan tòa án. Sau quá trình chung sống, họ cảm thấy không thể duy trì cuộc hôn nhân và muốn chấm dứt bằng cách ký vào tờ đơn ly hôn. Khi đó, cả vợ và chồng sẽ phải thỏa thuận về quyền nuôi con, phân chia tài sản cũng như việc chu cấp cho con cái cho đến khi đủ 18 tuổi. Nếu cuộc hôn nhân của bạn đang bên bờ vực đổ vỡ và quyết định chia tay là điều không thể tránh khỏi, hãy tham khảo mẫu đơn ly hôn dưới đây để dễ dàng thực hiện các thủ tục pháp lý.

zbum

Số trang: 1 Lượt xem: 49,271 Lượt tải: 3,821 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Thủ tục ly hôn đồng thuận

07/07/2016

Ly hôn là việc mà không có bất kỳ cặp vợ chồng nào mong muốn cả, bởi đích đến của hôn nhân đó chính là tình yêu, tuy nhiên trong cuộc sống vợ chồng có nhiều mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh, nếu như những mẫu thuẫn đó không thể dung hòa được, cặp vợ chồng không còn tìm được tiếng nói giữa đôi bên để giải thoát cuộc sống khỏi những bế tắc thì đi đến làm đơn ly hôn đồng thuận là sự lựa chọn đúng đắn.


 

thu tuc ly hon dong thuan
 

Thủ tục ly hôn thuận tình bao gồm như sau :
 

+ Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn
 

+ Giấy chứng minh thư nhân dân của vợ và chồng. Trường hợp 1 trong 2 vợ chồng bị mất chứng minh thư thì phải tiến hành làm đơn đề nghị cấp chứng minh thư để nhanh chóng hoàn thành thủ tục đơn ly hôn tại hòa án.
 

+ Giấy khai sinh của các con
 

+ Đơn xác nhận hộ khẩu ( Sổ hộ khẩu của gia đình )
 

+ Đơn yêu cầu công nhận ly hôn theo mẫu của tòa
 

+ Nơi tiến hành nhận hồ sơ ly hôn : tòa án nhân dân quận, huyện thường trú của một trong hai bên.
 

2. Thời gian giải quyết:
 

Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày nhận được đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, Tòa án phải thụ lý vụ án, thông báo để đương sự nộp tiền tạm ứng án phí. Sau khi nộp án phí, người khởi kiện nộp cho tòa biên lai nộp tiền tạm ứng án phí ghi mẫu phiếu thu để Tòa thụ lý vụ án.
 

3. trong trường hợp này thì anh nên chờ theo đúng trình tự thời gian xử lý của tòa án. Nếu anh muốn ra tòa theo ngày định trước thì cần phải làm đơn xin được phép thụ lý giải quyết với lý do hợp lý, tòa án sẽ xem xét trýờng hợp của anh ðể ðýa ra quyết ðịnh về thời gian ra tòa.
 

4.Theo quy định, người có yêu cầu ly hôn phải nộp 200.000 đồng án phí ly hôn (xét xử sơ thẩm nếu không có tranh chấp tài sản; trường hợp có tranh chấp tài sản thì án phí được tính theo quy định hiện hành. Tòa án chỉ giải quyết yêu cầu ly hôn khi bên có yêu cầu ly hôn đã đóng tiền án phí ly hôn sơ thẩm (nộp cho Tòa án biên lai đã đóng tiền án phí).


 

Tài liệu thường xem cùng

 • Thu tuc dang ky ket hon day du nhat3 trang

  Để thực hiện công việc đăng ký kết hôn một cách nhanh gọn, đầy đủ và không mất thời gian bạn phải thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn theo các bước, tuân thủ theo pháp luật, chính sách của nhà nước. Có thể tham khảo khảo thủ tục đăng ký kết hôn mới nhất mà chúng tôi mới cập nhật, click chuột và tải miễn phí để sử dụng bạn nhé.
  Thủ tục đăng ký kết hôn đầy đủ nhất

  155

 • Cac thu tuc hanh chinh khi dang ki ket hon4 trang

  Khi đăng kí kết hôn bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ và thực hiện đúng những qui định về luật hôn nhân và gia đình qui định. Chẳng hạn như phải tuân thủ về độ tuổi kết hôn, kết hôn với nhau phải là tự nguyện, cấm kết hôn với những người đang có vợ hoặc chồng, cấm kết hôn với những người có cùng dòng máu....Tham khảo các thủ tục hành chính khi đăng kí kết hôn một cách đầy đủ, chính xác nhất tại đây bạn nhé. Bạn có thể tải về để nghiên cứu và nắm rõ nhất chính sách pháp luật của nhà nước.
  Các thủ tục hành chính khi đăng kí kết hôn

  10

 • don ly hon1 trang

  Mẫu đơn xin ly hôn thì có hai hình thức chính đó là ly hôn thuân tình nghĩa là cả vợ chồng đều thuận tình tiến hành ly hôn, hai là ly hôn đơn phương một bên đơn phương nộp đơn ly hôn lên tòa án. Về hình thức nộp đơn ly hôn chúng ta có thể sử dụng mẫu đơn ly hôn viết tay, hoặc mẫu đơn ly hôn đánh máy, tùy thuộc miễn sao có đầy đủ những nội dung cũng như những yêu cầu cần thiết của một mẫu đơn ly hôn đúng pháp luật. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin quan trọng nhất liên quan tới mẫu đơn xin ly hôn cùng những thủ tục kèm theo để giúp bạn có những sự chuẩn bị tốt nhất, mang lại những hiệu quả tốt trong quá trình xét xử đơn ly hôn tại tòa án.
  Đơn ly hôn

  313,463443,271

 • Thu tuc cap giay xac nhan tinh trang hon nhan to khai xac nhan tinh trang hon nhan5 trang

  giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được sử dụng trong trường hợp bạn có nguyện vọng đăng ký kết hôn hoặc với mục đích khác như vay vốn ngân hàng, làm hồ sơ xin việc hoặc tham gia một giao dịch nào đó mà bên đối tác yêu cầu phải cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Theo đó, để làm mẫu giấy xác nhận này bạn phải điền vào thông tin có sẵn trong tờ khai sau đó xin xác nhận ở bộ phận tư pháp từ cấp xã trở lên. 
  Thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, tờ khai xác nhận tình trạng hôn nhân

  234

Bình luận bằng Facebook

Thủ tục ly hôn đồng thuận Tải ngay

/ 1
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4