Thủ tục ly hôn đồng thuận

Thủ tục ly hôn đồng thuận hay còn gọi nguyện vọng của cả 2 vợ chồng đều muốn tiến hành đệ đơn ky hôn ra cơ quan tòa án. Sau quá trình chung sống, họ cảm thấy không thể duy trì cuộc hôn nhân và muốn chấm dứt bằng cách ký vào tờ đơn ly hôn. Khi đó, cả vợ và chồng sẽ phải thỏa thuận về quyền nuôi con, phân chia tài sản cũng như việc chu cấp cho con cái cho đến khi đủ 18 tuổi. Nếu cuộc hôn nhân của bạn đang bên bờ vực đổ vỡ và quyết định chia tay là điều không thể tránh khỏi, hãy tham khảo mẫu đơn ly hôn dưới đây để dễ dàng thực hiện các thủ tục pháp lý.

zbum

Số trang: 1 Lượt xem: 49,271 Lượt tải: 3,821 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Thủ tục ly hôn đồng thuận

07/07/2016

Ly hôn là việc mà không có bất kỳ cặp vợ chồng nào mong muốn cả, bởi đích đến của hôn nhân đó chính là tình yêu, tuy nhiên trong cuộc sống vợ chồng có nhiều mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh, nếu như những mẫu thuẫn đó không thể dung hòa được, cặp vợ chồng không còn tìm được tiếng nói giữa đôi bên để giải thoát cuộc sống khỏi những bế tắc thì đi đến làm đơn ly hôn đồng thuận là sự lựa chọn đúng đắn.

thu tuc ly hon dong thuan

Thủ tục ly hôn thuận tình bao gồm như sau :

+ Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

+ Giấy chứng minh thư nhân dân của vợ và chồng. Trường hợp 1 trong 2 vợ chồng bị mất chứng minh thư thì phải tiến hành làm đơn đề nghị cấp chứng minh thư để nhanh chóng hoàn thành thủ tục đơn ly hôn tại hòa án.

+ Giấy khai sinh của các con

+ Đơn xác nhận hộ khẩu ( Sổ hộ khẩu của gia đình )

+ Đơn yêu cầu công nhận ly hôn theo mẫu của tòa

+ Nơi tiến hành nhận hồ sơ ly hôn : tòa án nhân dân quận, huyện thường trú của một trong hai bên.

2. Thời gian giải quyết:

Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày nhận được đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, Tòa án phải thụ lý vụ án, thông báo để đương sự nộp tiền tạm ứng án phí. Sau khi nộp án phí, người khởi kiện nộp cho tòa biên lai nộp tiền tạm ứng án phí ghi mẫu phiếu thu để Tòa thụ lý vụ án.

3. trong trường hợp này thì anh nên chờ theo đúng trình tự thời gian xử lý của tòa án. Nếu anh muốn ra tòa theo ngày định trước thì cần phải làm đơn xin được phép thụ lý giải quyết với lý do hợp lý, tòa án sẽ xem xét trýờng hợp của anh ðể ðýa ra quyết ðịnh về thời gian ra tòa.

4.Theo quy định, người có yêu cầu ly hôn phải nộp 200.000 đồng án phí ly hôn (xét xử sơ thẩm nếu không có tranh chấp tài sản; trường hợp có tranh chấp tài sản thì án phí được tính theo quy định hiện hành. Tòa án chỉ giải quyết yêu cầu ly hôn khi bên có yêu cầu ly hôn đã đóng tiền án phí ly hôn sơ thẩm (nộp cho Tòa án biên lai đã đóng tiền án phí).

Tài liệu thường xem cùng

 • Thu tuc ly hon don phuong5 trang

  Một số qui đinh về thủ tục ly hôn đơn phương mà người muốn ly hôn cần phải nắm rõ như quyền nuôi con thuộc về ai, quy định phân chia tài sản, nếu quyền nuôi con thuộc về người mẹ thì người bố phải có nghĩa vụ chu cấp đến khi con đủ 18 tuổi... Ly hôn đơn phương có nghĩa là nguyện vọng đến từ phía người chồng hoặc người vợ muốn trình đơn ly hôn lên cơ quan tòa án. Để hiểu rõ hơn về thủ tục pháp lý này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ những quy định, thủ tục cũng như quyền và nghĩa vụ của mỗi cá nhân sau ly hôn.
  Thủ tục ly hôn đơn phương

  2,937573

 • Thu tuc ly hon co yeu to nuoc ngoai4 trang

  Bạn biết gì về thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài chưa? Nếu chưa hãy cùng tìm hiểu bài viết của TaiNgon.net bạn nhé. Mặc dù có phức tạp hơn so với việc tiến hành thủ tục ly hôn ở trong nước một chút nhưng thực tế là do chính sach mở cửa cũng như sự đổi mới cơ chế mà việc tiến hành thủ tục ly hôn đối với vợ hoặc chồng là người nước ngoài cũng được diễn ra dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn có tể tìm hiểu thêm về đơn ly hôn, thủ tục ly hôn, thủ tục ly hôn đơn phương....
  Thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

  10

 • don thuan tinh ly hon0 trang

  Mẫu đơn thuận tình ly hôn là mẫu đơn ly hôn được gửi lên tòa án nhờ giải quyết việc ly hôn đã được sự đồng ý và có chữ ký của cả hai vợ chồng. Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình này khác với đơn xin ly hôn đơn phương khi chỉ có một bên khởi kiện và đề nghị ly hôn khi chưa được sự đồng tình từ bên còn lại. Trong xã hội hiện nay, tình trạng ly hôn rất phổ biến do nhiều yếu tố cuộc sống chi phối và hàng ngày các tòa án phải nhận rất nhiều lá đơn xin ly hôn từ các cặp vợ chồng già có, trẻ có. Mặc dù ly hôn gây nên nhiều hệ lụy xấu nhưng đây là một điều không thể tránh khỏi và xã hội đành phải sống chung với nó.
  Đơn thuận tình ly hôn

  00

 • don yeu cau thuan tinh ly hon moi nhat0 trang

  Nếu không may bạn phải sử dụng đến đơn yêu cầu thuận tình ly hôn, bạn có thể tham khảo biểu mẫu ngay sau đây để có thể soạn đơn chính xác, tránh thiếu thông tin cần thiết và giải quyết chuyện ly hôn của mình một cách dễ dàng nhất. Khi nhận được đơn thuận tình ly hôn, lãnh đạo UBND sẽ điều tra về nguyên nhân, mẫu thuẫn vợ chồng và có những hòa giải cần thiết, nếu như hòa giải không thành, Tổ hòa giải sẽ chấp nhận đơn ly hôn của bạn và gửi lên toàn án, chờ thời gian tòa án giải quyết.
  Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn mới nhất

  071,972

Bình luận bằng Facebook

Thủ tục ly hôn đồng thuậnTải ngay

/ 1
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4