Thủ tục ly hôn thuận tình

Thủ tục ly hôn thuận tình được quy định rất rõ ràng trong bộ luật hôn nhân và gia đình. Các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thủ tục ly hôn thuận tình mà không biết hỏi ai thì có thể tham khảo dưới đây thủ tục ly hôn thuận tình rất chi tiết và đầy đủ theo các quy định mới nhất, đang được áp dụng trong hệ thống pháp luật nước ta.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 9,018 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Thủ tục ly hôn thuận tình

28/03/2017

Ly hôn thuận tình là việc ly hôn có sự đồng ý của cả vợ và chồng cả hai cùng ký vào đơn ly hôn, yêu cầu pháp luật chấm dứt trách nhiệm và mối quan hệ vợ chồng trên pháp luật. Thủ tục ly hôn thuận tình sẽ cung cấp đến các bạn các bước giải quyết ly hôn thuận tình, các giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị để các bạn chuẩn bị đầy đủ tâm lý và các thủ tục liên quan khi tiến hành xin ly hôn thuận tình.
thu tuc ly hon thuan tinh

Thủ tục ly hôn thuận tình


Việc xin ly hôn và gửi đơn xin ly hôn thuận tình lên tòa án nhân dân để xin được giải quyết phải có sự xác nhận của ủy ban nhân dân xã, phường nơi hai vợ chồng sinh sống về nguyên nhân của việc mâu thuân và ly hôn vợ chồng. Sau khi tiếp nhận đơn xin ly hôn, tòa án sẽ tiến hành hòa giải theo đúng quy định. Tuy nhiên nếu việc hòa giải không thành, sau 15 ngày kể từ khi ký vào biên bản về việc đồng thuận ly hôn thì tòa án sẽ ra quyết định công nhận ly hôn.

Trong trường hợp hai bên vợ chồng có thể tự thỏa thuận được các vấn đề về phân chia tài sản, nuôi dạy con cái thì tòa án sẽ không mở phiên tòa xét xử theo đúng thủ tục ly hôn thuận tình. Bên cạnh nội dung về thủ tục ly hôn thuận tình Tải Ngon còn chia sẻ tới các bạn đọc giả nội dung về mẫu đơn xin ly hôn được ban hành mới nhất. Ngoài thủ tục ly hôn thuận tình bạn đọc có thể tham khảo thêm thủ tục ly hôn đơn phương, thủ tục đăng ký kết hôn hay mẫu giấy xác nhận tình trạng hôn nhân... bạn đọc cùng theo dõi và tham khảo nội dung nhe.

Tài liệu thường xem cùng

 • don thuan tinh ly hon

  Mẫu đơn thuận tình ly hôn là mẫu đơn ly hôn được gửi lên tòa án nhờ giải quyết việc ly hôn đã được sự đồng ý và có chữ ký của cả hai vợ chồng. Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình này khác với đơn xin ly hôn đơn phương khi chỉ có một bên khởi kiện và đề nghị ly hôn khi chưa được sự đồng tình từ bên còn lại. Trong xã hội hiện nay, tình trạng ly hôn rất phổ biến do nhiều yếu tố cuộc sống chi phối và hàng ngày các tòa án phải nhận rất nhiều lá đơn xin ly hôn từ các cặp vợ chồng già có, trẻ có. Mặc dù ly hôn gây nên nhiều hệ lụy xấu nhưng đây là một điều không thể tránh khỏi và xã hội đành phải sống chung với nó.
  Đơn thuận tình ly hôn

  00

 • Thu tuc ly hon don phuong5 trang

  Một số qui đinh về thủ tục ly hôn đơn phương mà người muốn ly hôn cần phải nắm rõ như quyền nuôi con thuộc về ai, quy định phân chia tài sản, nếu quyền nuôi con thuộc về người mẹ thì người bố phải có nghĩa vụ chu cấp đến khi con đủ 18 tuổi... Ly hôn đơn phương có nghĩa là nguyện vọng đến từ phía người chồng hoặc người vợ muốn trình đơn ly hôn lên cơ quan tòa án. Để hiểu rõ hơn về thủ tục pháp lý này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ những quy định, thủ tục cũng như quyền và nghĩa vụ của mỗi cá nhân sau ly hôn.
  Thủ tục ly hôn đơn phương

  2,937573

 • Thu tuc ly hon don phuong

  Thủ tục ly hôn đơn phương sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin vô cùng cụ thể và quan trọng về trình tự giải quyết ly hôn đơn phương, viết đơn ly hôn, các loại giấy tờ bắt buộc phải có, thời gian toàn án giải quyết, một số lưu ý khi ly hôn không đồng thuận. Độc giả cũng nên tham khảo thêm biểu mẫu đơn ly hôn để nắm được cách viết cũng như mẫu đơn chuẩn xác nhất để hoàn thiện thủ tục ly hôn đơn phương tại toàn án một cách nhanh chóng nhất.
  Thủ tục ly hôn đơn phương

  0241

 • don yeu cau thuan tinh ly hon moi nhat

  Nếu không may bạn phải sử dụng đến đơn yêu cầu thuận tình ly hôn, bạn có thể tham khảo biểu mẫu ngay sau đây để có thể soạn đơn chính xác, tránh thiếu thông tin cần thiết và giải quyết chuyện ly hôn của mình một cách dễ dàng nhất. Khi nhận được đơn thuận tình ly hôn, lãnh đạo UBND sẽ điều tra về nguyên nhân, mẫu thuẫn vợ chồng và có những hòa giải cần thiết, nếu như hòa giải không thành, Tổ hòa giải sẽ chấp nhận đơn ly hôn của bạn và gửi lên toàn án, chờ thời gian tòa án giải quyết.
  Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn mới nhất

  071,972

Bình luận bằng Facebook

Thủ tục ly hôn thuận tìnhTải ngay

/ 0