Thủ tục ly hôn thuận tình nhanh nhất

Các bạn đang muốn tìm hiểu về thủ tục ly hôn thuận tình và mong muốn được giải quyết việc ly hôn nhanh chóng nhất. Thủ tục ly hôn thuận tình nhanh nhất dưới đây là tài liệu tham khảo hữu ích, giúp các bạn nắm được các bước cần chuẩn bị và quá trình thực hiện việc ly hôn để chủ động hoàn tất hồ sơ nhanh chóng.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 11,887 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Thủ tục ly hôn thuận tình nhanh nhất

30/03/2017

Việc ly hôn là một trong những vấn đề rất nghiêm trọng trong mỗi gia đình. Chính vì thế khi có nhu cầu ly hôn thuận tình giữa 2 vợ chồng thì việc tìm hiểu trước về thủ tục ly hôn thuận tình nhanh nhất là rất cần thiết mà hai bên vợ chồng cần chuẩn bị. Việc ly hôn thuận tình được xử lý trong trường hợp cả 2 vợ chồng cùng ký vào đơn ly hôn.
thu tuc ly hon thuan tinh nhanh nhat

Thủ tục ly hôn thuận tình nhanh nhất


Bên cạnh đó, khi tòa án nhận được đơn xin thuận tình ly hôn của 2 vợ chồng, tòa án sẽ tiến hành hòa giải theo đúng quy định. Nếu không hòa giải được, thì tòa án sẽ lập biên bản ly hôn thuận tình để hai bên ký kết. Sau 15 ngày nếu hai bên vẫn không thay đổi ý kiến thì tòa án sẽ tiến hành công nhận ly hôn thuận tình cho hai bên.

Thủ tục ly hôn thuận tình nhanh nhất là khi cả hai bên thỏa thuận được với nhau cùng chấm dứt quan hệ vợ chồng, thỏa thuận được việc chia tài sản và nợ chung, thỏa thuận được về quyền nuôi con và cấp dưỡng con cái. Lúc này, tòa án sẽ không cần thành lâp phiên tòa giải quyết mà có thể công nhận ngay việc ly hôn thuận tình cho hai bên theo đúng quy định.

Bên cạnh thủ tục ly hôn thuận tình chúng tôi còn cung cấp tới các bạn đọc giả nhiều thủ tục khác như thủ tục ly hôn đơn phương từ một phía, thủ tục đăng ký kết hôn dành cho các bạn trẻ chuẩn bị tiến hành kết hôn làm đám cưới, và nhiều nội dung có liên quan khác như cách viết đơn ly hôn, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân... bạn đọc cùng tham khảo và theo dõi nhé.

Tài liệu thường xem cùng

 • don yeu cau thuan tinh ly hon moi nhat

  Nếu không may bạn phải sử dụng đến đơn yêu cầu thuận tình ly hôn, bạn có thể tham khảo biểu mẫu ngay sau đây để có thể soạn đơn chính xác, tránh thiếu thông tin cần thiết và giải quyết chuyện ly hôn của mình một cách dễ dàng nhất. Khi nhận được đơn thuận tình ly hôn, lãnh đạo UBND sẽ điều tra về nguyên nhân, mẫu thuẫn vợ chồng và có những hòa giải cần thiết, nếu như hòa giải không thành, Tổ hòa giải sẽ chấp nhận đơn ly hôn của bạn và gửi lên toàn án, chờ thời gian tòa án giải quyết.
  Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn mới nhất

  071,972

 • don thuan tinh ly hon

  Mẫu đơn thuận tình ly hôn là mẫu đơn ly hôn được gửi lên tòa án nhờ giải quyết việc ly hôn đã được sự đồng ý và có chữ ký của cả hai vợ chồng. Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình này khác với đơn xin ly hôn đơn phương khi chỉ có một bên khởi kiện và đề nghị ly hôn khi chưa được sự đồng tình từ bên còn lại. Trong xã hội hiện nay, tình trạng ly hôn rất phổ biến do nhiều yếu tố cuộc sống chi phối và hàng ngày các tòa án phải nhận rất nhiều lá đơn xin ly hôn từ các cặp vợ chồng già có, trẻ có. Mặc dù ly hôn gây nên nhiều hệ lụy xấu nhưng đây là một điều không thể tránh khỏi và xã hội đành phải sống chung với nó.
  Đơn thuận tình ly hôn

  00

 • Thu tuc ly hon don phuong5 trang

  Một số qui đinh về thủ tục ly hôn đơn phương mà người muốn ly hôn cần phải nắm rõ như quyền nuôi con thuộc về ai, quy định phân chia tài sản, nếu quyền nuôi con thuộc về người mẹ thì người bố phải có nghĩa vụ chu cấp đến khi con đủ 18 tuổi... Ly hôn đơn phương có nghĩa là nguyện vọng đến từ phía người chồng hoặc người vợ muốn trình đơn ly hôn lên cơ quan tòa án. Để hiểu rõ hơn về thủ tục pháp lý này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ những quy định, thủ tục cũng như quyền và nghĩa vụ của mỗi cá nhân sau ly hôn.
  Thủ tục ly hôn đơn phương

  2,937573

 • Thu tuc ly hon don phuong

  Thủ tục ly hôn đơn phương sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin vô cùng cụ thể và quan trọng về trình tự giải quyết ly hôn đơn phương, viết đơn ly hôn, các loại giấy tờ bắt buộc phải có, thời gian toàn án giải quyết, một số lưu ý khi ly hôn không đồng thuận. Độc giả cũng nên tham khảo thêm biểu mẫu đơn ly hôn để nắm được cách viết cũng như mẫu đơn chuẩn xác nhất để hoàn thiện thủ tục ly hôn đơn phương tại toàn án một cách nhanh chóng nhất.
  Thủ tục ly hôn đơn phương

  0241

Bình luận bằng Facebook

Thủ tục ly hôn thuận tình nhanh nhấtTải ngay

/ 0