Thủ tục sang tên xe khi không có hợp đồng mua bán

Thủ tục sang tên xe khi không có hợp đồng mua bán là tài liệu mà nhiều bạn đọc đang quan tâm và tìm kiếm hiện nay. Nếu trong quá trình mua bán xe máy, ô tô mà bên bán và bên mua không tiến hành lập hợp đồng mua bán thì thủ tục sang tên xe cũng cần phải tuân theo một số quy định khác so với việc có hợp đồng mua bán. Mời các bạn tham khảo và làm theo đúng trình tự để có thể sang tên chiếc xe của mình.

meocon

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 46 Loại file:

Tải tài liệu


Tải file .pdf

Thông tin tài liệu

Thủ tục sang tên xe khi không có hợp đồng mua bán

15/03/2018

Nếu bạn đang thắc mắc thủ tục sang tên xe khi không có hợp đồng mua bán cần những giấy tờ gì và thực hiện như thế nào thì có thể tham khảo các thông tin mà chúng tôi cung cấp trong tài liệu này để hiểu rõ hơn và làm theo đúng quy trình nhằm sang tên chiếc xe máy hoặc ô tô của mình. Trong trường hợp bạn có hợp đồng mua bán nhưng bị mất hoặc chỉ thỏa thuận bằng miệng thì có thể áp dụng quy định này.

Thủ tục sang tên xe khi không có hợp đồng mua bán sẽ đưa ra hai trường hợp đó là sang tên xe trong cùng tỉnh và sang tên xe khác tỉnh. Tùy theo tình hình thực tế mà bạn áp dụng trường hợp đúng để có thể nhanh chóng hoàn thành thủ tục sang tên xe máy, ô tô. Nếu bạn không sang tên xe thì sẽ bị xử phạt vi phạm theo quy định tại điều 30 của luật giao thông đường bộ. Điều luật này bắt đầu áp dụng từ ngày 1/1/2017 và đang có hiệu lực hiện nay. Theo đó, chủ phương tiện sẽ bị phạt hành chính tùy theo mức độ vi phạm, có thể từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân và tổ chức là từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng.

Tài liệu thường xem cùng

 • Hop dong mua ban xe o to3 trang

  Hợp đồng mua bán xe ô tô là câu hỏi đặt ra của nhiều người, bởi ô tô là phương tiện không còn xa lạ đối với người tham gia giao thông, nhất là đối với những gia đình có điều kiện dư dả thì việc sắm sênh 1, 2 chiếc ô tô là chuyện bình thường. Các hãng xe trên thế giới thi nhau tung ra thị trường những dòng sản phẩm mới với mẫu mã đẹp, bắt mắt, hiện đại nhanh chóng "hớp hồn" được các đại gia sành điệu, vì thế những chiếc xe cũ đã lỗi thời sẽ bị "sang nhượng" lại tên. Để cuộc mua bán xe diễn ra thành công chắc chắn bạn cần phải có trong tay mẫu hợp đồng mua bán xe ô tô chuẩn xác nhất, không chỉ là mua mà bán bạn cũng cần phải có hợp đồng. Tham khảo bảng mẫu hợp đồng xe ô tô mà chúng tôi mới cập nhật bạn nhé.
  Hợp đồng mua bán xe ô tô

  27780

 • Bieu mau Hop dong mua ban xe7 trang

  Biểu mẫu hợp đồng mua bán xe giúp bạn có thể dễ dàng soạn thảo một văn bản trong việc mua và bán xe. Cuộc sống ngày càng hiện đại, những mẫu xe mới cũng liên tục ra đời, nếu bạn đang có ý định mua một chiếc xe làm phương tiện đi lại thì chắc chắn các giấy tờ đi kèm là điều không thể thiếu. Ngoài ra, nếu điều kiện kinh tế chưa cho phép bạn bỏ một số tiền lớn để mua một chiếc xe đắt tiền, lúc này hợp đồng mua bán xe trả góp sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề đang gặp phải về tiền nong. Tuy nhiên, các loại hợp đồng này yêu cầu phải được xác nhận của chính quyền địa phương kèm theo công chứng tại phòng công chứng.
  Biểu mẫu Hợp đồng mua bán xe

  5,449539

 • Mau hop dong mua ban xe7 trang

  Mẫu hợp đồng mua bán xe được khá nhiều người quan tâm, vì khi làm bất cứ mọt dao dịch mua bán nào bạn cũng cần phải có hợp đồng, có công văn giấy tờ đi kèm. Kể cả đối với những chiếc xe cũ muốn bán cũng cần phải có hợp đồng, hoặc những chiếc xe mới mua cũng cần phải có hợp đồng. Hợp đồng là giấy tờ căn cước, thể hiện rõ quyền sở hữu, chủ sở hữu của chiếc xe đó là ai để tránh tình trạng xảy ra tranh chấp. Bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng mua bán xe mới nhất được chúng tôi cập nhật, tham khảo để nắm được những nội dung, điều khoản và khi cần thì có thể sử dụng được bạn nhé.
  Mẫu hợp đồng mua bán xe

  866129

 • Thu tuc mua ban xe may cu giay to can thiet khi mua ban xe may cu

  Thủ tục mua bán xe máy cũ, giấy tờ cần thiết khi mua bán xe máy cũ hợp pháp là điều mà bạn cần phải quan tâm khi quyết định mua hoặc bán chiếc xe máy cũ, trước hết các bên liên quan đến quá trình mua bán cần phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết như hợp đồng mua bán xe, giấy bán xe, hộ khẩu bản chính... sau khi hai bên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo đúng quy định và đồng ý về hợp đồng mua bán xe thì sẽ tiến hành các bước làm thủ tục theo đúng quy định của pháp luật để có thể an toàn lưu thông trên các con đường.
  Thủ tục mua bán xe máy cũ, giấy tờ cần thiết khi mua bán xe máy cũ

  021

Bình luận bằng Facebook

Thủ tục sang tên xe khi không có hợp đồng mua bánTải ngay

/ 0