Thuyết minh về chiếc nón lá Việt Nam

Khi làm văn thuyết minh, học sinh cần thể hiện được khả năng giới thiệu, trình bày và giải thích của mình để làm nổi bật lên đối tượng, giúp cho người đọc, người nghe có thể có những hình dung tốt nhất đến đối tượng đó, để giúp các em có thể làm tốt hơn dạng văn này, hôm nay, Taingon.net sẽ giới thiệu đến thầy cô và các em bài văn mẫu thuyết minh về chiếc nón lá Việt Nam để có thể tham khảo và vận dụng tốt nhất vào giải quyết các đề bài thuyết minh trong các đề thi sắp tới.

thayloc

Số trang: 4 Lượt xem: 262 Lượt tải: 9 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Thuyết minh về chiếc nón lá Việt Nam

24/08/2017

Khi thuyết minh về chiếc nón lá, các em cần sử dụng kết hợp những hình ảnh liên quan đến đối tượng để thể hiện được cách trình bày riêng có thể thu hút được người đọc, người nghe nhất, bài văn mẫu Thuyết minh về chiếc nón là Việt Nam dưới đây được chọn lọc kỹ lưỡng và đã đáp ứng khá đầy đủ những yêu cầu của đề bài đưa ra đồng thời thể hiện được cảm xúc riêng, các em có thể đọc qua và rút ra được những yêu cầu nào cần có trong bài viết của mình.

van mau thuyet minh ve chiec non la viet nam

Văn mẫu Thuyết minh về chiếc nón lá Việt Nam


Đối với đề bài yêu cầu thuết minh về chiếc nón lá Việt Nam, các em cần đảm bảo một số ý chính ngay sau đây:
Mở bài:

Dẫn dắt vào đối tượng thuyết minh, bạn có thể sử dụng hai cách dẫn dắt sau:

- Dẫn trực tiếp: Nón lá sẽ là chủ thể được nói đến ngay từ những câu văn đầu tiên, giúp cho người đọc mới đọc cũng có thể hình dung được đối tượng mà bài viết hướng đến là gì. Cách làm này đơn giản và khá an toàn, thường được các em học sinh sử dụng.

- Dẫn gián tiếp, bạn có thể trích dẫn một đoạn hát, một đoạn thơ rồi mới dẫn dắt vào đối tượng. Cách làm này mất khá nhiều thời gian suy nghĩ nhưng lại gây được những ấn tượng mới mẻ cho người đọc, đó cũng là điểm thu hút đầu tiên cho bài văn của bạn.
Phần thân bài (Phần nội dung của bài viết):

- Giới thiệu về chiếc nón lá: Nguồn gốc, nguyên liệu, cách làm nón.

- Ý nghĩa hình tượng chiếc nón lá đối với người dân Việt Nam.

Phần kết bài:

Khái quát lại một lần nữa hình ảnh chiếc nón lá Việt Nam và những ý nghĩa đối với những người phụ nữ Việt.

Làm văn thuyết minh sẽ giúp học sinh có thể rèn được khả năng trình bày, giải thích cũng như thể hiện được khả năng quan sát, tìm hiểu của mình rất tốt, đối với lớp 9, bên cạnh dạng văn Thuyết minh thì văn Tự sự cũng là một yêu cầu bắt buộc, để làm tốt dạng văn tự sự, bạn có thể tham khảo một số bài văn mẫu khác như bài văn mẫu Kể về một kỉ niệm đáng nhớ giữa mình và thầy, cô giáo cũ để giúp các em có thể nắm bắt được cấu trúc của một bài văn tự sự và vận dụng cho các bài viết cùng dạng đề tài.

Bạn có thể tải Bài văn mẫu Thuyết minh về chiếc nón lá Việt Nam về để có thể dùng làm tài liệu tham khảo khi giải quyết đề bài này hay một số đề bài thuyết minh khác một cách đủ ý và đạt điểm số cao trong những bài văn của mình. Ngoài các bài văn mẫu lớp 9, trên hệ thống của Tải Ngon còn cung cấp thêm rất nhiều các dạng bài văn mẫu ở các lớp hoc khác ví dụ bài văn mẫu lớp 10, bài văn mẫu lớp 12.. các em học sinh nào có nhu cầu quan tâm và tham khảo thì cùng theo dõi nhé.

Tài liệu thường xem cùng

 • Tong quan ve van hoc Viet Nam thanh tuu dat duoc5 trang

  Có thể nói văn học Việt Nam gồm 2 bộ phận chính là là văn học dân gian và văn học viết. Trong đó văn học dân gian là các sáng tác mang tính tập thể và truyền miệng của người lao động như ca dao, dân ca, truyền thuyết, truyện cổ tích... Văn học viết là là những tác phẩm của một cá nhân cụ thể dưới nhiều dạng khác nhau như: văn học viết chữ Hán, chữ Nôm, chữ Quốc ngữ. Tương ứng với mỗi thời kỳ, các tác giả sẽ sử dụng ngôn ngữ khác nhau để diễn đạt cho tác phẩm của mình.
  Tổng quan về văn học Việt Nam, thành tựu đạt được

  60

 • Van mau lop 8 Cam nhan ve tac pham Chiec la cuoi cung cua O Hen ry

  Văn mẫu lớp 8: Cảm nhận về tác phẩm “Chiếc lá cuối cùng” của O. Hen-ry là một trong những tác phẩm văn học sâu lắng và giàu giá trị nhân văn được viết bằng ngôn từ của nhà văn Mỹ nổi tiếng O. Hen-ry. Tác phẩm đã tái hiện lại hiện thực xã hội Mỹ lúc ấy và mảnh đời của những con người nghèo khổ, luôn bị vùi dập những khát vọng và ước mơ, song họ không bao giờ đầu hàng trước số phận. Vì vậy, để học sinh dễ dàng phân tích cũng như cảm nhận về kiệt tác văn học này thì chúng tôi đã cung cấp bài văn mẫu lớp 8 hay và đầy đủ nội dung, hy vọng sẽ giúp ích cho các em học sinh trong quá trình làm bài.
  Văn mẫu lớp 8: Cảm nhận về tác phẩm “Chiếc lá cuối cùng” của O. Hen-ry

  026

 • Bai van mau lop 8 Thuyet minh ve hoa sen

  Bài văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về hoa sen là một trong những loài hoa gắn bó với lịch sử và con người dân tọc Việt Nam, một loài hoa tượng trưng cho sự thanh khiết, trong trắng và cao quý như con người Việt, bài văn mẫu lớp 8 sẽ có cả phần dàn ý cụ thể cho phần mở bài, thân bài, kết luận và một số bài văn mẫu viết về hoa sen để học sinh cảm nhận cách viết, giọng điệu và từ ngữ sử dụng.
  Bài văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về hoa sen

  0315

 • Bai van mau lop 8 Thuyet minh ve Lang chu tich Ho Chi Minh

  Bài văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ trình bày phần đầu tiên là dàn ý chi tiết cho bài viết, các phần mở bài, thân bài và kết luận sẽ đưa ra những ý chính cần triển khai giúp học sinh hiểu rõ, bài văn mẫu lớp 8 sau đó sẽ cung cấp hai bài văn mẫu được viết theo hai cách khác nhau để các em học sinh tham khảo, nắm rõ cách xử lý câu từ, giọng văn sao cho mượt mà.
  Bài văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

  0481

Bình luận bằng Facebook

Thuyết minh về chiếc nón lá Việt NamTải ngay

/ 4
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4