Tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin

Trong thời đại ngày nay, tiếng Anh là một trong những điều kiện không thể thiếu với mỗi người. Không thể phủ nhận khi bạn thông thạo một ngoại ngữ cơ hội việc làm và cải thiện thu nhập của bạn sẽ nhiều hơn so với những người không có tiền đề này. Trong bài viết này, Taingon.net sẽ giới thiệu đến bạn đọc tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin. Nếu bạn đang học tập và làm việc trong lĩnh vực này, hãy củng cố trình độ ngoại ngữ ngay từ bây giờ nhé.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 80,554 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin

03/06/2017

Với những kiến thức chuẩn nhất, trọng tâm về Tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin bao gồm các chủ đề gần gũi và có liên quan trực tiếp đến lĩnh vực chuyên môn chắc chắn sẽ giúp bạn nắm được hệ thống từ vựng, ngữ pháp, các mẫu câu cũng như rèn luyện 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết một cách thông thạo.
tieng anh chuyen nganh cong nghe thong tin
Tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin
Tại các trường đại học đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin như: Đại học Bách Khoa, Học viện bưu chính viễn thông... đều đưa môn tiếng Anh chuyên ngành vào các học phần tương ứng. Mục đích của bộ môn này giúp sinh viên nắm được các thuật ngữ chuyên môn, tham khảo tài liệu chuyên ngành một cách đa dạng để nâng cao năng lực.

Được chia làm các phần cụ thể gồm: Phần từ vựng, ngữ pháp, chủ đề với các ví dụ minh họa và bài tập tương ứng giúp sinh viên hệ thống kiến thức dễ dàng và ghi nhớ lâu hơn.

Kinh nghiệm học tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin

Làm thế nào để ghi nhớ những tự vựng và nắm được nội dung bài học tốt nhất chính là vấn đề được số đông người quan tâm. Nhiều người cho rằng, tiếng Anh chuyên ngành là bộ môn tương đối khó so với tiếng Anh cơ bản. Tuy nhiên, nếu bạn đam mê công việc của mình thì việc đầu tư cho ngoại ngữ chuyên ngành chắc chắn không phải là vấn đề quá khó khăn.

- Đọc lướt qua bài học trong giáo trình để nắm được vấn đề sau đó đi vào tìm hiểu chi tiết.

Về cơ bản, các từ vựng, ngữ pháp và câu văn trong một chủ đề hay các bài tập sẽ có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Do đó, chúng ta cần phải đọc lướt qua để nắm được nội dung một cách tổng quát và nắm được vấn đề trọng tâm.

- Đọc nhẩm các nội dung trong sách

Việc đọc thành tiếng sẽ khiến chúng ta mất nhiều thời gian và trở nên thiếu tập trung vào bài học. Chính vì thế, hãy đọc nhẩm nội dung để thẩm thấu kiến thức một cách từ từ. Khi đã nắm được khối lượng tương đối từ vựng tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin, bạn có thể đọc nhẩm hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trường hợp những từ quá khó và bạn đang lăn tăn về ngữ nghĩa của nó, hãy dừng lại và mở từ điển ra tra ngay tức thì. Đây cũng là cách mà chúng ta bổ sung thêm cho vốn từ của bản thân đấy.

- Thay đổi tốc độ đọc theo mức tăng dần

Kỹ năng đọc không những phải chính xác về ngữ điệu, phát âm chuẩn mà còn căn cứ vào tốc độ đọc của bạn. Khi bạn đọc nhanh sẽ thúc đẩy các phản xạ khác phát triển theo như khả năng dịch tốt hơn. Trên thực tế, một người đọc kém thường có tốc độ đọc lướt rất chậm và thường xuyên bị vấp. Trong trường hợp có những chỗ bị vướng và chưa hiểu, bạn có thể đọc đi đọc lại nhiều lần. Tuy nhiên không nên để tình trạng này tái diễn nhiều vì sẽ gây mất thời gian và làm giảm tốc độ hiểu bài.

Các thuật ngữ tiếng anh trong công nghệ thông tin

Đặc thù của tiếng Anh chuyên ngành chính là các thuật ngữ. Trong rất nhiều tình huống bạn được nghe, được thấy và trực tiếp làm việc liên quan đến chúng. Chính vì vậy, mẹo học hay cho các mem chính là nắm được các thuật ngữ cơ bản nhất.

Computer: máy tính
Smartphone: điện thoại thông minh
Information Technology: công nghệ thông tin
Application: ứng dụng
Mobile app: ứng dụng dành cho điện thoại di động
Data: dữ liệu

Log on/ log in: đăng nhập
Log out/ log off: đăng xuất

Support: hỗ trợ
Computer hardware maintenance: Pảo trì phần cứng máy tính
Software:Phần mềm
Computer software configuration item: Mục cấu hình phần mềm máy tính
Network: Mạng
Internal network connection: Kết nối mạng cục bộ
Peripheral: Thiết bị ngoại vi
Intelligent peripheral: Thiết bị ngoại vi thông minh
Component: Thành phần
Remote support: Hỗ trợ từ xa

Application data management: Quản lý dữ liệu ứng dụng
Database: Cơ sở dữ liệu
Database administration system: Hệ quản trị cơ sở dữ liệu
Hardware: Phần cứng
Data component: Thành phần dữ liệu

Program: chương trình
Program language: Ngôn ngữ lập trình
Open source: Mã nguồn mở
Open source software: Phần mềm mã nguồn mở

Bug: lỗi
End user: người dùng cuối
Execute: chạy, thực thi
To execute many programs at once: chạy nhiều chương trình cùng một lúc

Abort: hủy
Cancel: xóa hủy
Network error: lỗi mạng
Compatible: tương thích
Compression:nén
Interface:giao diện
Virtual: ảo
Feature: tính năng

To add product feature: thêm tính năng sản phẩm
File compression tool: công cụ nén tập tin
Format: định dạng
Invalid date format: định dạng ngày không hợp lệ
Operating system:hệ điều hành
In- game virtual items: các vật ảo trong trò chơi

Multitasking: đa nhiệm
Upgrade: nâng cấp
Update: cập nhật
Hyperlink: siêu liên kết
Filter: bộ lọc, lọc

Đối với bất cứ lĩnh vực nào, tiếng Anh cũng đóng một vai trò quan trọng. Trong đó, giáo trình được xem là kim chỉ nam giúp bạn học tập hiệu quả hơn. Chính vì vậy, hãy lựa chọn cho mình giáo trình phù hợp và trọng tâm nhất nhé. Chúc các bạn học tốt.

Tài liệu thường xem cùng

 • Bai tap Tieng Anh chuyen nganh dien tu vien thong

  Bài tập Tiếng Anh chuyên ngành Điện tử viễn thông là tài liệu tiếng Anh chuyên ngành, dành cho những ai đang làm việc trong ngành điện tử viễn thông tham khảo và học tập. Đây là tài liệu rất hữu ích vì hiện nay các tài liệu ôn tập về tiếng anh chuyên ngành chưa nhiều, rất khó để các bạn tìm được tài liệu ôn tập như ý muốn. Chính vì thế với những ai đang theo học hay nghiên cứu về chuyên ngành điện tử viễn thông thì hy vọng những tài liệu này sẽ hữu ích cho các bạn.
  Bài tập Tiếng Anh chuyên ngành Điện tử viễn thông

  018,637

 • Cach hoc tieng Anh chuyen nganh hieu qua Phuong phap hoc tieng anh chuyen nganh5 trang

  Làm thề nào học tiếng anh chuyên ngành một cách hiệu quả chỉ trong một thời gian ngắn là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Trong trường hợp bạn muốn ứng tuyển vào một vị trí nào đó như lĩnh vực máy tính, báo chí... Yếu tố đầu tiên thách thức bạn chính là trình độ tiếng anh chuyên ngành. Lúc này, bạn không có quá nhiều thời gian để nhồi nhét từ vựng tiếng anh như một hình thức học vẹt mà cần phải sử dụng đến những phương pháp tối ưu nhất. Hãy đọc lướt qua một lượt và nên ghi ra giấy nghĩa của những từ bạn chưa rõ.
  Cách học tiếng Anh chuyên ngành hiệu quả, Phương pháp học tiếng anh chuyên ngành

  328

 • Mau don xin viec nganh Cong nghe thong tin

  Mẫu đơn xin việc ngành Công nghệ thông tin này phù hợp dùng cho những sinh viên mới ra trường và những người đã có kinh nghiệm đi xin việc, phỏng vấn tại các cơ quan, công ty, doanh nghiệp. Mẫu đơn xin việc ngành Công nghệ thông tin được trình bày cụ thể, chuyên nghiệp với đầy đủ các thông tin cá nhân và nội dung ngắn gọn sẽ giúp các bạn có được cơ hội tham gia phỏng vấn với nhà tuyển dụng.
  Mẫu đơn xin việc ngành Công nghệ thông tin

  020,837

 • Tu vung tieng anh chuyen nganh may31 trang

  Hệ thống từ vựng tiếng Anh chuyên ngành giúp các bạn bổ sung kiến thức cần thiết đối với lĩnh vực mình làm việc. Cụ thể, với ngành đệt may những người làm công việc văn phòng, kỹ thuật bắt buộc phải trang bị trình độ tiếng anh cơ bản nhất để xử lý các tình huống phát sinh trong công việc. Hiện nay, việc học từ vựng tiếng anh theo chủ đề sẽ là phương pháp học tập được nhiều người đánh giá cao. Nếu bạn đang tìm kiếm tài liệu để bổ sung từ vựng cho chuyên ngành may thì đây chắc chắn là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.
  Từ vựng tiếng anh chuyên ngành may

  3,924896

Bình luận bằng Facebook

Tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tinTải ngay

/ 0