Tìm hiểu các hội chứng trên xquang ngực

Trong y học, Xquang là phương pháp xét nghiệm cận lâm sàng quan trọng nhất trong chẩn đoán bệnh lý. Trong tài liệu này, Taingon.net sẽ giới thiệu đến độc giả các hội chứng trên Xquang lồng ngực. Giá trị của Xquang trong y học được đánh giá rất cao, chính vì vậy yêu cầu về kiến thức chuyên môn và trình độ chuẩn đoán của bác sĩ cũng cần đạt mức độ nhất định. Có rất nhiều phương pháp Xquang lồng ngực như: Chiếu, chụp phổi thẳng, chụp nghiêng, chụp cắt lớp vi tính. Mỗi phương pháp có các ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Để đạt hiệu quả và giúp việc chuẩn đoán được chính xác nhất, các bác sĩ cần phải xác định phương pháp phù hợp trước khi tiến hành trên bệnh nhân.

nhunge

Số trang: 47 Lượt xem: 12 Lượt tải: 4 Loại file:

Tải tài liệu

Xem thêm

xquang lồng ngực, bài giảng xquang lồng ngực, tài liệu xquang lồng ngực, giải phẫu bệnh, bệnh học đại cương, ngoại cơ sở, y cơ sở

Tài liệu thường xem cùng

 • Tim hieu ve nghe theu rua137 trang

  Một trong những nghề thủ công truyền thống được áp dụng trong dạy học ở cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông là nghề thêu rua. Mục đích của môn này chính là đào tạo cho học sinh những kỹ năng cũng như hiểu về lịch sử phát triển và ý nghĩa của nghề thêu ở Việt Nam hiện nay. Khác với những nghề truyền thống còn được lưu giữ hiện nay, nghề thuê rua đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo. Tuy là một trong những nghề được đưa vào chương trình đào tạo, tuy nhiên việc tiếp thu bài cũng như kỹ năng chuyên môn của đội ngũ giáo viên chưa thật sự nổi bật. Chính vì vậy, để đầu tư cho môn học, bạn có thể tham khảo chi tiết trong tài liệu dưới đây nhé.
  Tìm hiểu về nghề thêu rua

  277133

 • Tim hieu ky thuat in lua208 trang

  Một trong những phương pháp in ấn phổ biến và có từ lâu đời chính là kỹ thuật in lụa. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ và ứng dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật, in lụa đã được nâng cấp và cải tiến hơn rất nhiều. Ưu điểm của kỹ thuật này là giá thành rẻ, đơn giản, màu sắc hài hòa tạo nên nét sinh động và tự nhiên cho tác phẩm. Mặt khác, in lụa có thể tiến hành in với số lượng lớn trên tất cả các chất liệu khác nhau. Các bước tiến hành quy trình in lụa thủ công gồm những gì? Các dụng cụ cần thiết để tiến hành cần phải chuẩn bị như thế nào? Tham khảo tài liệu dưới đây để biết thêm chi tiết.
  Tìm hiểu kỹ thuật in lụa

  32399

 • Tim hieu ve vit uyen uong4 trang

  Cùng tìm hiểu về vịt uyên ương để xem giống vịt này có gì hay bạn nhé. Đây là một loài vịt đậu có kích thước trung bình, có quan hệ họ hàng gần gũi với vịt Carolina ở khu vực Bắc Mỹ. Giống vịt này có màu sắc cực kỳ sặc sỡ, bắt mắt cuốn hút người nhìn. Chính vì những đặc điểm cũng như hình thù đặc biệt đó mà giống vịt uyên ương được nhiều khách hàng lựa chọn, giá thành cao. Tìm hiểu thêm kinh nghiệm nuôi vịt đẻ chạy đồng, kỹ thuật nuôi vịt đẻ siêu trứng, kỹ thuật nuôi ngan vịt...
  Tìm hiểu về vịt uyên ương

  131

 • Hoi chung thieu mau chan doan nguyen nhan va cach dieu tri13 trang

  Trong y học, có rất nhiều hội chứng liên quan đến sức khỏe con người, trong đó hội chứng thiếu máu là tình trạng xuất hiện ở nhiều đối tượng và hầu hết độ tuổi. Hiểu một cách đơn giản thiếu máu là hiện tượng bị giảm lượng huyết sắc tố và lượng hồng cầu trong máu ngoại vi dẫn đến tình trạng thiếu oxy cung cấp cho các mô tế bài của cơ thể. Khi tiến hành chữa trị tình trạng này, đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa sẽ phải tiến hành chẩn đoán, xét nghiệm đến rút ra nguyên nhân cũng như phương pháp điều trị cho bệnh nhân bị thiếu máu.
  Hội chứng thiếu máu, chẩn đoán nguyên nhân và cách điều trị

  222

Bình luận bằng Facebook

Tìm hiểu các hội chứng trên xquang ngực Tải ngay

/ 47