Tờ khai cấp lại bản chính giấy khai sinh

Mẫu STP/HT-2006-KS.3 về tờ khai cấp lại bản chính giấy khai sinh được sử dụng phổ biến tại văn phòng tư pháp từ cấp xã trở lên. Rất nhiều trường hợp làm mất giấy giấy tờ tùy thân bản chính hoặc theo thời gian bị nhầu nát, không còn giá trị sử dụng. Giấy khai sinh là một trong những thủ tục hành chính quan trọng, chứng minh nhân thân của một người từ khi vừa được sinh ra. Để được cấp lại, bạn cần làm hồ sơ bao gồm đơn xin cấp lại giấy khai sinh, nộp kèm lệ phí tại phòng tư pháp cấp huyện. Tại đây, bộ phận liên quan sẽ xem xét và giải quyết nhanh các hồ sơ hợp lệ.

babytromvi

Số trang: 1 Lượt xem: 360 Lượt tải: 23,281 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Thông tin tài liệu

Tờ khai cấp lại bản chính giấy khai sinh

26/07/2016

Tờ khai cấp lại bản chính giấy khai sinh là văn bản hành chính nên cần đảm bảo hình thức đúng quy cách và nội dung chuẩn chỉnh. Nếu các bạn chưa có được mẫu tờ khai cấp lại bản chính giấy khai sinh chuẩn nhất thì có thể tải biểu mẫu mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này về máy và sử dụng. Tờ khai này được sử dụng khi bạn làm hư hỏng, mất hoặc tyhay đổi quá nhiều nội dung trong giấy khai sinh bản chính hoặc bổ sung, cải chính hộ tịch.

Tời khai cấp lại bản chính giấy khai sinh bao gồm ba phần nội dung chính đó là thông tin về người khai, thông tin về người được khai sinh và cha mẹ, lý do xin cấp lại giấy khai sinh bản chính. Đối với phần thông tin người khai cần ghi rõ họ tên, nơi thường trú, tạm trú, giấy chứng minh nhân dân, quan hệ với người được cấp lại bản chính giấy khai sinh. Với người được cấp lại bản chính giấy khai sinh cần có họ tên, ngày - tháng - năm sinh, nơi sinh, dân tộc, nơi thường trú, tạm trú, quốc tịch, giới tính. Cha và mẹ của người được cấp lại giấy khai sinh bản chính cần có đầy đủ họ tên, năm sinh, dân tộc, quốc tịch, nơi thường trú hoặc tạm trú. Cuối cùng người khai ghi rõ họ tên và ký xác nhận khẳng định mọi thông tin kê khai đều chính xác.

Xem thêm

biểu mẫu, văn bản, thủ tục hành chính, thủ tục sở tư pháp, tờ khai cấp lại bản chính giấy khai sinh

Tài liệu thường xem cùng

 • Thu tuc cap lai ban chinh giay khai sinh3 trang

  Biểu mẫu dùng khi công dân có nguyện vọng làm thủ tục cấp lại bản chính giấy khai sinh trên Taingon.net giúp bạn dễ dàng download để sử dụng. Theo đó, cá nhân cần điền thông tin vào mẫu, tên, tuổi, năm sinh, quê quán, quốc tịch, người đi khai sinh... và nộp kèm lệ phí tại phòng tư pháp huyện. Với các hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được giải quyết nhanh chóng, trường hợp hồ sơ không đạt yêu cầu, cán bộ tư pháp sẽ hướng dẫn cụ thể để công dân hoàn thiện thêm. Giấy khai sinh là loại giấy tờ quan trọng, chứng minh nhân thân của một người, vì vậy bạn cần bảo lưu để không làm thất lạc nhé.
  Thủ tục cấp lại bản chính giấy khai sinh

  155

 • Thu tuc cap lai ban chinh giay khai sinh co yeu to nuoc ngoai3 trang

  Tham khảo tài liệu thủ tục cấp lại bản chính giấy khai sinh có yếu tố nước ngoài để sử dụng khi có nguyện vọng làm lại giấy tờ. Theo đó, trường hợp cá nhân có yêu cầu làm lại giấy khai nhưng bố hoặc mẹ hoặc chính người khai sinh mang quốc tịch nước ngoài cần phải chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật. Trường hợp mất giấy khai sinh bản gốc và muốn làm lại, công dân cũng cần phải chuẩn bị các thủ tục cần thiết và đến bộ phận tư pháp cấp huyện để được xem xét giải quyết.
  Thủ tục cấp lại bản chính giấy khai sinh có yếu tố nước ngoài

  142

 • Giay khai sinh Ban chinh mau su dung tai UBND cap xa2 trang

  Mẫu giấy khai sinh (Bản chính)– sử dụng tại UBND cấp xã được sử dụng để làm thủ tục khai sinh cho công dân ngay từ khi sinh ra. Thông tin trong văn bản này bao gồm tên, tuổi, quê quán, quốc tịch, tên bố, mẹ của người cần khai sinh. Đây là giấy tờ dùng trong mọi trường hợp từ học tập, làm việc cũng như khi đăng ký kết hôn... với mỗi công dân. Trường hợp thất lạc và muốn xin cấp lại bản chính giấy khai sinh, bạn cần chuẩn bị hồ sơ cần thiết theo quy định của pháp luật và đăng ký tại cơ quan tư pháp cấp huyện.
  Giấy khai sinh (Bản chính) – mẫu sử dụng tại UBND cấp xã

  2,325218

 • To khai doi cap lai Giay chung nhan dang ky bien so xe may chuyen dung

  Tờ khai đổi, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe máy chuyên dùng là một trong số những mẫu tờ khai dành cho những người có nhu cầu đổi hay cấp lại những giấy chứng nhận, đăng ký, biển số xe máy chuyên dùng. Thông qua những mẫu tờ khai cấp giấy chứng nhận đăng ký biển số xe máy chuyên dùng bạn có thể biết được những thông tin cần thiết cũng như những nội dung hay các thủ tục cần thực hiện để xin thay đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký biển số xe máy chuyên dùng nhanh chóng và hợp lý nhất. Mời các bạn cùng tham khảo tờ khai đổi, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe máy chuyên dùng trên Taingon.net.
  Tờ khai đổi, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe máy chuyên dùng

  06,940

Bình luận bằng Facebook

Tờ khai cấp lại bản chính giấy khai sinhTải ngay

/ 1
 • 1