Tờ khai đăng ký kết hôn

Tờ khai đăng ký kết hôn là một trong số những mẫu tờ khai đăng ký kết hôn được ban hanh theo thông tư 15/2015/TT-BTP quy định và thi hành, một số điều cảu luật hộ tịch, mãu tờ khai đăng ký kết hôn mới nhất có hiệu lực hiện nay, mẫu giấy tờ cần hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật. Nếu bạn còn những vấn đề gì chưa hiểu về tờ khai đăng ký kết hôn hay bạn cần dùng đến thì có thể tham khảo thêm trên Taingon.net hoặc tải về để có thể sử dụng khi cần thiết.

tranminhthang

Số trang: 0 Lượt xem: 1 Lượt tải: 0 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Tờ khai đăng ký kết hôn

14/08/2017

Tờ khai đăng ký kết hôn được coi là tài liệu giúp các đối tượng có độ tuổi kết hôn có thể biết được các thủ tục quá trình đăng ký kết hôn, các giấy tờ và hồ sơ xác nhận tình trạng hôn nhân, lệ phí và những cơ quan hành chính có trách nhiệm giải quyết để tờ giấy có hiệu lực, tờ khai đăng ký kết hôn được cần đến khi thông tin của hai bên nam, nữ; ký, ghi rõ họ tên của người làm tờ khai.
to khai dang ky ket hon
Tờ khai đăng ký kết hôn
Tờ khai đăng ký kết hôn trên đây là mẫu mà bạn có thể tham khảo để khai khi đăng ký kết hôn, với những thông tin có sẵn bạn chỉ cần điền theo mẫu rất nhanh chóng. Đối với những trường hợp làm thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài thì phải dán ảnh của cả hai bên nam nữ, cùng với đó phải ghi rõ tên cơ quan đăng ký kết hôn, chú ý những thông tin ghi theo nơi đăng ký thường trú, nếu không có địa chỉ đăng ký thường trú thì ghi theo địa chỉ đã đăng ký tạm trú; đối với những trường hợp không có nơi đăng ký thường trú và nơi đăng ký tạm trú thì có thể ghi theo nơi đang sinh sống. Ghi đầy đủ những thông tin về giấy tờ tùy thân đầy đủ như hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân hoặc giấy tờ thay thế hợp lệ.

Tờ khai đăng ký kết hôn sẽ giải đáp những thắc mắc của các đối tượng và lứa tuổi đủ đăng ký kết hôn cũng như giấy tờ phải xuất trình, thời hạn nộp các hồ sơ, bạn cũng có thể năm được những quy định của pháp luật Việt Nam về những điều kiện kết hôn cũng như các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết cùng các kệ phí có kiên quan, bạn có thể tham khảo mẫu hoặc tải tờ khai đăng ký kết hôn về để có thể sử dụng đơn giản nhất cũng như xác định tình trạng hôn nhân nhanh chóng nhất.

Tờ khai đăng ký kết hôn bao gồm các đặc điểm chính là những thông tin có cá nhân có iên quan, hướng dẫn các tờ khai đăng ký kết hôn, điều kiện đăng ký kết hôn, các giấy tờ hồ sơ có liên quan và thời hạn giải quyết, với Tờ khai đăng ký kết hôn này bạn hoàn toàn có thể tự mình điền vào tờ khai đăng ký hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Đối với những trường hợp Tờ khai đăng ký kết hôn dành cho người nước ngoài thì mỗi bên phải làm tờ khai đăng ký kết hôn giống như mẫu và phải dán ảnh hai người ở hai bên có khác biệt đôi chút đối với người đăng ký là hai người gốc Việt.

Vậy Tờ khai đăng ký kết hôn được tiến hành làm khi cả hai đủ điều kiện đăng ký kết hôn vậy điều kiện ở đây là gì,nam từ hai mươi tuổi trở lên, nữ từ 18 tuổi trở lên, việc kết hôn do nam nữ tự nguyện quết đinh và không bên nào được ép buộc bên nào, không ai được cưỡng ép hoặc cản trở, việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn quy định tại điều 10 của luật hôn nhân và gia đình.

Tờ khai đăng ký kết hôn cùng với những thông tin trên đây đã giúp bạn có được những điều cần thiết cũng như có thể đảm bảo được bạn có thể hoàn thiện được tờ khai đăng ký kết hôn một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Nếu bạn còn băn khoăn về những vấn đề có liên quan đến tờ khai đăng ký kết hôn thì hãy cùng tham khảo thêm trên Taingon.net hoặc tải bản tờ khai đăng ký kết hôn để có thể đăng ký nhanh chóng nhất, chúng tôi còn cung cấp hệ thống rất nhiều các tài liệu khác có liên quan như thủ tục đăng ký kế hôn, mẫu tờ khai đăng ký nhận cha, mẹ, con ruột... cùng tham khảo nếu như bạn có nhu cầu sử dụng nhé.

Tài liệu thường xem cùng

 • dang ky ket hon5 trang

  Khi yêu nhau, tình yêu đã đạt đến độ "chín" người ta quyết định tiến tới hôn nhân. Và đăng ký kết hôn là một thủ tục vô cùng thiêng liêng, không thể thiếu đối với bất cứ cặp vợ chồng nào. Tờ giấy kết hôn không chỉ có ý nghĩa về mặt pháp lý mà nó còn có ý nghĩa minh chứng cho tình yêu giữa hai bên, thể hiện sự gắn kết, bền chặt của tình yêu lứa đôi. Bạn có thể tham khảo thêm thủ tục đăng ký kết hôn mà chúng tôi mới cập nhật để có thêm cho mình những kiến thức cần thiết trước khi bước vào hôn nhân bạn nhé.
  Đăng ký kết hôn

  293

 • dang ky ket hon trong nuoc5 trang

  Để xác định được nam nữ là vợ chồng của nhau ta phải dựa vào thủ tục hành chính, dựa vào bản đăng ký kết hôn có cơ sở pháp lý. Cuộc sống ngày càng hiện đại, giờ đây việc đăng ký kết hôn không còn mất nhiều thời gian và thủ tục rườm ra như trước nữa. Đối với việc đăng ký kết hôn trong nước cũng vậy, công việc này không đòi hỏi quá nhiều thời gian của bạn. Cùng tham khảo những bước và thủ tục cơ bản nhất, chính xác nhất để có thể thực hiện công việc đăng ký kết hôn trong nước một cách dễ dàng nhất bạn nhé.
  Đăng ký kết hôn trong nước

  326

 • Mau to khai ghi vao so ho tich viec da ket hon dang ki tai co quan nuoc ngoai2 trang

  Mẫu tờ khai ghi vào sổ hộ tịch việc đã kết hôn đăng kí tại cơ quan nước ngoài được áp dụng trong trường hợp cá nhân đã đăng ký kết hôn với một cá nhân khác tại cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài và muốn xác nhận việc đã đăng ký kết hôn vào sổ hộ tịch ở nơi mình đăng ký thường trú. Đây là biểu mẫu hành chính không thể thiếu khi đến làm thủ tục xin xác nhận vào sổ hộ tịch nên hình thức cũng như nội dung cần chuẩn xác. Bạn có thể tải biểu mẫu mà Taingon.net đã chia sẻ về máy và điền đầy đủ thông tin của mình vào là đã có mẫu tờ khai hoàn chỉnh rồi.
  Mẫu tờ khai ghi vào sổ hộ tịch việc đã kết hôn đăng kí tại cơ quan nước ngoài

  151

 • Bieu mau dang ky lai viec ket hon3 trang

  Nếu chẳng may giấy đăng ký kết hôn của bạn bị mất hoặc có vấn đề mà bạn muốn làm lại thì có thể tham khảo biểu mẫu đăng ký lại việc kết hôn sau đó điền đầy đủ những thông tin cần thiết và nộp chứng minh thư nhân dân, sộ hộ khẩu và chờ trả lại kết quả. Kết hôn là việc hệ trọng của cả đời người, ngoài ra bạn cũng nên tham khảo thêm bài viết trước khi kết hôn nên biết những điều này để có thêm kinh nghiệm và biết được bản thân mình cần phải trang bị những kiến thức gì trước khi kết hôn bạn nhé.
  Biểu mẫu đăng ký lại việc kết hôn

  211

Bình luận bằng Facebook

Tờ khai đăng ký kết hônTải ngay

/ 0