Tương đồng và khác biệt cơ bản giữa nhà nước và pháp luật phương đông, phương tây cổ đại

Trong lĩnh vực nghiên cứu lịch sử thế giới, một nội dung quan trọng và được nhiều nhà sử học nghiên cứu chính là vấn đề nhà nước và pháp luật Phương Đông và Phương Tây trong thời kỳ cổ đại. Đây được xem là một giai đoạn hình thành những nhà nước, sản phẩm pháp điển hóa đầu tiên trong lịch sử phát triển. Trong đó, hình thức và nội dung của nó ảnh hướng trực tiếp đến thời trung và cận đại, hiện đại trong suốt chiều dài lịch sử. Tham khảo tài liệu dưới đây để rút ra điểm tương đồng của nhà nước và pháp luật phương đông, phương tây thời cổ đại nhé.

ctv04

Số trang: 21 Lượt xem: 251 Lượt tải: 144 Loại file:

Tải tài liệu Xem trực tuyến

Xem thêm

luật học, tài liệu học luật, lý thuyết luật, giáo trình ngành luật, bài giảng ngành luật

Tài liệu thường xem cùng

 • Mau bien ban hop dai hoi dong co dong cong ty co phan2 trang

  Mẫu biên bản họp đại hội đồng cổ đông công ty cổ phần được dùng cho những cuộc họp thường niên hoặc khi có một sự kiện đột xuất xảy ra cần phải họp gấp giữa các cổ đông cũng có thể dùng tới văn bản này. Không ngoài mục đích ghi chép và làm bằng chứng cho các cuộc họp, thường thì biên bản họp này sẽ được thư ký ghi chép một cách cẩn thận và chính xác những nội dung mà mọi người cùng thảo luận trong buổi họp.
  Mẫu biên bản họp đại hội đồng cổ đông công ty cổ phẩn

  1,383345

 • Tu duy va phuong phap giai toan hinh hoc OXY cap 337 trang

  Tập hợp các phương pháp giải toán hình học, đặc biệt là hình học không gian yêu cầu bạn phải nắm rõ kiến thức lý thuyết cũng như trình độ tư duy nhạy bén. Chúng ta không nên chủ quan khi cho rằng trình độ của mình đã đủ để giải tất cả những bài tập trong chương trình học. Trên thực tế, có rất nhiều phương pháp giải và chúng cùng đưa ra một đán án. Tuy nhiên, một người thông minh phải biết lựa chọn cách nào để đơn giản hóa các công thức cũng như cho ra đáp số nhanh nhất. Đó mới chính là con đường ghi điểm dễ dàng nhất cũng như chứng tỏ năng lực với giáo viên của mình.
  Tư duy và phương pháp giải toán hình học OXY cấp 3

  262142

 • Mau bien ban hop dai hoi dong co dong

  Mẫu biên bản họp đại hội đồng cổ đông là một trong số những mẫu biên bản được thành lập khi các công ty hay các cơ quan tiến hành họp đại hội cổ đông. Mẫu biên bản họp đại hội đồng cổ đông sẽ hộ trợ bạn hoàn thiện được biên bản cũng như đáp ứng công việc nhanh chóng nhất. Mời các bạn cùng tham khảo thêm trên Taingon.net để biết thêm chi tiết.
  Mẫu biên bản họp đại hội đồng cổ đông

  016,737

 • Luan van tot nghiep don phuong cham dut Hop dong lao dong trai phap luat Mot so van de ly luan va thuc tien

  Luận văn tốt nghiệp: Đơn phương chấm dứt Hợp đồng lao động trái pháp luật - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn gồm có 3 chương đó là một số vấn đề lý luận, quy định hiện hành về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật tại Việt Nam và luận văn tốt nghiệp này cũng không thể thiếu phần đưa ra các giải pháp để hạn chế việc đơn phương chấm dứt hợp đồng.
  Luận văn tốt nghiệp: Đơn phương chấm dứt Hợp đồng lao động trái pháp luật - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn.

  02,741

Bình luận bằng Facebook

Tương đồng và khác biệt cơ bản giữa nhà nước và pháp luật phương đông, phương tây cổ đạiTải ngay

/ 21
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5