Văn cúng Tết Đoan Ngọ

Văn cúng Tết Đoan Ngọ được sử dụng trong đợt làm lễ cúng tết Đoan ngọ thường được diễn ra vào chính giờ Ngọ trưa ngày mồng 5 tháng 5 âm lịch. Đây là ngày diệt trừ sâu bọ theo quan niệm dân gian. Chính vì thế khi chuẩn bị đến ngày lễ Tết Đoan ngọ thì mọi người có thể lưu lại bài văn cúng Tết Đoan Ngọ để khấn khi làm lễ cho đúng.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 357 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Văn cúng Tết Đoan Ngọ

07/04/2017

Vậy mâm cúng lễ tết Đoan ngọ cần chuẩn bị những gì? Ngoài chuẩn bị văn cúng Tết Đoan Ngọ thfi các bạn cần sắm vàng mã, hương hoa, rượu nếp, các loại hoa quả. Vì đây là mùa hè nên mọi người thường chọn các loại quả như mận, hồng xiêm, dưa hấu, vải, chuối… Mỗi ngày lễ thì đồ lễ đều có những đặc thù riêng. Như khi làm lễ cúng tết Hàn thực vào ngày mồng 3/3 âm lại không thể thiếu bánh trôi, bánh chay làm đồ lễ. Còn lễ cúng tất niên thì không thể thiếu 1 con gà luộc nguyên con.
van cung tet doan ngo

Văn cúng Tết Đoan Ngọ


Khi chuẩn bị đồ lễ xong, mọi người cần bày trí ngay ngắn trên bàn để thể hiện sự chu toàn và thành tâm của gia chủ. Xong đó người làm lễ bắt đầu thắp hương và đọc bài văn cúng Tết Đoan Ngọ. Mọi người nếu không thuộc thì có thể cầm giấy để khấn. Sau khi làm lễ xong thì có thể đốt luôn tờ giấy khấn cùng với vàng mã để hóa vàng.

Ngoài ra, Taingon,net cũng đăng tải thêm rất nhiều các bài văn khấn khác nhau để các bạn sử dụng khi đến các ngày lễ, ngày cúng quan trọng như văn cúng Tết Hàn thực, văn khấn tất niên… Các bạn có thể lưu lại để sử dụng khi cần hoàn toàn miễn phí.

Tài liệu thường xem cùng

 • Bai cung Tet ong Cong ong Tao

  Văn khấn cúng Tết ông Công ông Táo là bài văn khấn thường được dùng trong ngày 13 tháng chạp hàng năm để bắt đầu nghi lễ tiễn ông Công ông Táo về Trời báo cáo công việc của gia đình đó trong suốt một năm. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng biết cách khấn và có bài văn khấn ông Công ông Táo chuẩn, do vậy tham khảo bài văn khấn này sẽ giúp các bạn khấn bài bản và chuẩn xác hơn. Bên cạnh đó, các gia đình cũng phải quan tâm đến việc chuẩn bị lễ vật, tiền vàng...
  Bài cúng Tết ông Công ông Táo

  09,137

 • Cach lam le cung Tet Han thuc

  Cách làm lễ cúng Tết Hàn thực âm lịch 3/3 như thế nào là câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Việc thực hiện nghi lễ đầy đủ, trang trọng là thể hiện sự thành tâm của gia chủ. Chính vì thế, việc tìm hiểu về cách làm lễ cúng Tết Hàn thực để chuẩn bị cho ngày 3/3 Âm lịch là rất cần thiết và quan trọng.
  Cách làm lễ cúng Tết Hàn thực

  0131

 • Van cung ta mo

  Văn cúng tạ mộ được đọc để khấn trong lễ tạ mộ dành cho tất cả các gia đình, thường sử dụng vào dịp tạ mộ cuối năm, trong tết thanh minh. Theo truyền thống của dân tộc ta, khi đi tạ mộ ngoài chuẩn bị đồ lễ thì sẽ đọc văn cúng tạ mộ để thể hiện sự hiếu kính với tổ tiên và những người đã mất.
  Văn cúng tạ mộ

  030,497

 • Van cung cau tu

  Văn cúng cầu tự là văn cúng cầu con dành cho những ai đang muốn sinh thêm con cái hay những gia đình hiếm muộn. Tùy theo từng gia đình mà các bạn có thể dùng văn cúng cầu tự để cầu con trai hay con gái. Tuy nhiên sự thành tâm của gia chủ là yếu tố rất quan trọng để văn cúng cầu tự được linh nghiệm.
  Văn cúng cầu tự

  04,520

Bình luận bằng Facebook

Văn cúng Tết Đoan NgọTải ngay

/ 0