Văn cúng thay bát hương mới

Việc thay bát hương mới thường được làm vào dịp cuối năm và theo phong tục cổ truyền của người Việt thì nếu gia đình bạn có nhu cầu thay bát hương mới hoặc bốc bát hương mới cho bàn thờ gia tiên và ban thờ thần tài thổ địa thì cần phải sắm lễ và đọc văn cúng thay bát hương mới rồi mới được thực hiện. Tham khảo ngay bài văn cúng thay bát hương mới chuẩn xác này để có thể hoàn tất thủ tục thay bát hương mới trên ban thờ.

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 0 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Văn cúng thay bát hương mới

19/01/2017

Vào dịp cuối năm, các gia đình Việt Nam cần phải làm rất nhiều nghi lễ để đánh dấu sự kết thúc của năm cũ và bắt đầu một năm mới, đặc biệt là lau chùi ban thờ thật sạch sẽ, trong đó có việc thay bát hương mới. Dù là bốc bát hương mới cho ban thờ gia tiên hay ban thờ Thần Tài, Thổ Địa thì gia đình bạn cũng cần phải sửa soạn đầy đủ các lễ vật, vật dụng cần thiết và cần phải có một bài văn cúng thay bát hương mới chuẩn xác để có thể nhanh chóng hoàn thành thủ tục bốc bát hướng mới.
van cung thay bat huong moi
Văn cúng thay bát hương mới
Việc bốc bát hương mới thường tiến hành vào dịp cuối năm, ngày 28, 29 hoặc chiều 30 Tết. Người bốc bát hương mới có thể là một trong những thành viên trong gia đình hoặc các nhà sư, pháp sư nhưng tốt nhất nên là gia chủ.

Văn khấn thay bát hương mới bắt đầu bằng câu niệm "Nam mô a di đà Phật" lặp lại liên tục 3 lần, sau đó người khấn kính lạy các Chư Phật, thần linh, tỏ tiên, nêu rõ họ tên mình và các thành viên khác trong gia đình, ngày tháng năm làm lễ thay bát hương, tiếp theo sẽ là nội dung khấn kèm theo các lời cầu nguyện tài lộc, phú quý, sức khỏe, bình an...

Người đọc văn cúng thay bát hương mới cần tỏ lòng thành tâm và chỉ được hóa tờ văn khấn và tiền vàng sau khi tuần hương thứ nhất cháy hết, sau đó vãi muối và gạo ra trước cửa, trước ngõ nhà mình, lễ vật chỉ được hạ sau khi tuần hương thứ hai cháy hết.

Ngoài cung cấp bài văn khấn thay bát hương mới bàn thờ gia tiên thì tài liệu này còn hướng dẫn các gia đình cách bốc bát hương ban thờ Thần Tài, Thổ Địa, ai là người nên bốc, khi bốc bát hương cần những gì và quy trình bốc bát hương như thế nào... Tham khảo ngay tài liệu bài văn cúng thay bát hương mới để hiểu rõ hơn.

Tài liệu thường xem cùng

 • Van cung cau tu

  Văn cúng cầu tự là văn cúng cầu con dành cho những ai đang muốn sinh thêm con cái hay những gia đình hiếm muộn. Tùy theo từng gia đình mà các bạn có thể dùng văn cúng cầu tự để cầu con trai hay con gái. Tuy nhiên sự thành tâm của gia chủ là yếu tố rất quan trọng để văn cúng cầu tự được linh nghiệm.
  Văn cúng cầu tự

  04,520

 • Van cung ta mo

  Văn cúng tạ mộ được đọc để khấn trong lễ tạ mộ dành cho tất cả các gia đình, thường sử dụng vào dịp tạ mộ cuối năm, trong tết thanh minh. Theo truyền thống của dân tộc ta, khi đi tạ mộ ngoài chuẩn bị đồ lễ thì sẽ đọc văn cúng tạ mộ để thể hiện sự hiếu kính với tổ tiên và những người đã mất.
  Văn cúng tạ mộ

  030,497

 • Van cung Tien Chu

  Văn cúng Tiền Chủ được sử dụng trong lễ cúng Tiền chủ, được xem là người chủ đầu tiên của ngôi nhà mà các gia đình đang sinh sống. Đây là một quan niệm tín ngưỡng từ lâu đời của người dân. Vì thế, để cầu mong không bị linh hồn của tiền chủ quấy rối, mọi người thường làm lễ cúng tiến chủ, khấn bài văn cúng tiền chủ.
  Văn cúng Tiền Chủ

  0174

 • Van cung Ram thang Tam

  Văn cúng Rằm tháng Tám là bài văn khấn cúng tết trung thu rằm tháng 8 được rất nhiều các gia đình quan tâm, tìm hiểu. Nội dung của bài văn cúng rằm tháng tám được Taingon.net đăng tải dưới đây rất đầy đủ, các bạn có thể yên tâm lưu lại để sử dụng vào dịp rằm tháng 8 hàng năm.
  Văn cúng Rằm tháng Tám

  0231

Bình luận bằng Facebook

Văn cúng thay bát hương mớiTải ngay

/ 0