Văn khấn cúng Tết ông Công ông Táo

Văn khấn cúng Tết ông Công ông Táo là bài văn khấn thường được dùng trong ngày 23 tháng chạp hàng năm để bắt đầu nghi lễ tiễn ông Công ông Táo về Trời báo cáo công việc của gia đình đó trong suốt một năm. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng biết cách khấn và có bài văn khấn ông Công ông Táo chuẩn, do vậy tham khảo bài văn khấn này sẽ giúp các bạn khấn bài bản và chuẩn xác hơn. Bên cạnh đó, các gia đình cũng phải quan tâm đến việc chuẩn bị lễ vật, tiền vàng...

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 0 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Văn khấn cúng Tết ông Công ông Táo

19/01/2017

Theo như tục lệ của người Việt, ông Công ông Táo là vị thần coi sóc bếp lửa của các gia đình nên tất cả mọi chuyện xảy ra trong nhà từ tốt đến xấu đều được ông Công ông Táo biết hết. Và ngày 23 tháng chạp hàng năm được coi là ngày ông Công ông Táo cưỡi cá chép về trầu Trời để trình báo tất cả mọi việc trong nhà suốt một năm vừa qua. Do đó, các gia đình thường làm lễ tiễn ông Công ông Táo về Trời rất trọng thể. Bên cạnh việc chuẩn bị lễ vật, vàng mã, mâm cơm cúng ông Công ông Táo sao cho đầy đủ, tươm tất thì các gia đình còn đặc biệt quan tâm đến bài văn khấn ông Công ông Táo thật bài bản và chuẩn xác.
van khan cung tet ong cong ong tao
Văn khấn cúng Tết ông Công ông Táo

Chúng tôi cung cấp đến các bạn độc giả hai bài văn khấn cúng Tết ông Công ông Táo và hai bài khấn nôm ngày 23 tháng chạp. Trong bài văn khấn ông Công ông Táo thì phần đầu tiên luôn là câu niệm phật "Nam mô a di đà Phật" được nhắc lại 3 lần, sau đó gia chủ mới bắt đầu đọc tên mình, địa chỉ nhà, ngày tháng và thành tâm chuẩn bị hương hoa để kính mời các vị thần chứng giám, soi xét các sai phạm trong năm và cầu xin phước lộc, sức khỏe cho tất cả các thành viên gia đình trong năm mới. Bài văn khấn kết thúc bằng từ "Cẩn cáo". Hoặc độc giả có thể khấn ông Công ông Táo theo bài văn khấn thứ hai. Nội dung của bài văn khấn này cũng tương tự như bài thứ nhất nhưng kết thúc bài văn khấn bằng cụm từ "Nam mô a di đà Phật" lặp lại 3 lần như khi bắt đầu khấn.

Xem thêm

văn khấn

Tài liệu thường xem cùng

 • Cach chon gio dep de lam le cung ong Cong ong Tao0 trang

  Nhiều gia đình chỉ quan tâm đến cách chuẩn bị mâm cỗ cúng, văn khấn ông Công ông Táo mà quên mất cách chọn giờ đẹp để làm lễ cúng ông Công ông Táo cũng rất quan trọng. Từ xưa đến nay, việc tiễn ông Công ông Táp về trầu chời là một trong những nghi lễ không thể thiếu trong đời sống văn hóa của người Việt, mỗi gia đình lại làm lễ cúng ông Công ông Táo một giờ khác nhau, có nhà thì làm vào buổi sáng ngày 23 tháng Chạp, một số gia đình khác lại làm vào buổi chiều. Vậy để biết cúng ông Công ông Táp giờ nào đẹp thì hãy tham khảo ngay tài liệu này nhé.
  Cách chọn giờ đẹp để làm lễ cúng ông Công ông Táo

  0158

 • Cach rut chan huong ngay ong Cong ong Tao 23 Tet0 trang

  Cách rút chân hương ngày ông Công ông Táo 23 Tết cũng là một trong những nghi thức mà các gia đình quan tâm nhất trong thời điểm này. Thông thường, công việc lau chùi ban thờ, rút chân hương thường diễn ra vào sau lễ cúng ông Công ông Táo. Người rút chân hương nên là một người có tâm thờ cúng trong gia đình, phải tắm rửa sạch sẽ và thành tâm thực hiện công việc. Tài liệu mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn nắm được quy trình tỉa chân hương đúng chuẩn. Ngoài ra, các gia đình chưa biết khấn ông Công ông Táo thì có thể tham khảo văn khấn ông Công ông Táo chuẩn xác để hoàn thành thủ tục lễ ngày 23 tháng Chạp.
  Cách rút chân hương ngày ông Công ông Táo 23 Tết

  0783

 • Ngay ong Tao ve troi3 trang

  Tết ông Công ông Táo có lẽ đã rất quen thuộc với các gia đình hiện này, song nhiều bạn trẻ vẫn thắc mắc ngày Ông Táo về trời là ngày bao nhiêu theo lịch âm và lịch dương, nguồn gốc của ngày tết ông Công ông Táo bắt nguồn từ đâu, cần chuẩn bị lễ vật gì và văn khấn ông Công ông Táo như thế nào... Tất cả những câu hỏi đó đã được chúng tôi giải đáp cặn kẽ trong tài liệu ngày ông Táo về trời để các bạn trẻ cùng gia đình chuẩn bị một ngày Tết tươm tất tiễn ông Công ông Táo về trời đồng thời hiểu rõ một nét văn hóa tâm linh tín ngưỡng đẹp của người Việt.
  Ngày Ông Táo về trời

  155

 • Van khan khi cung gio0 trang

  Văn khấn khi cúng giỗ là bài văn khấn được sử dụng để khấn trong ngày lễ giỗ của ông bà, gia tiên trong mỗi gia đình. Việc làm lễ giỗ cho những người đã khuất là một nét đẹp trong văn hóa dân tộc Việt nam, thể hiện lòng hiếu kính, tưởng nhớ của con cháu đến tổ tiên, ông bà.
  Văn khấn khi cúng giỗ

  04,376

Bình luận bằng Facebook

Văn khấn cúng Tết ông Công ông TáoTải ngay

/ 0