Văn khấn cúng Tết ông Công ông Táo

Văn khấn cúng Tết ông Công ông Táo là bài văn khấn thường được dùng trong ngày 23 tháng chạp hàng năm để bắt đầu nghi lễ tiễn ông Công ông Táo về Trời báo cáo công việc của gia đình đó trong suốt một năm. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng biết cách khấn và có bài văn khấn ông Công ông Táo chuẩn, do vậy tham khảo bài văn khấn này sẽ giúp các bạn khấn bài bản và chuẩn xác hơn. Bên cạnh đó, các gia đình cũng phải quan tâm đến việc chuẩn bị lễ vật, tiền vàng...

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 0 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Văn khấn cúng Tết ông Công ông Táo

19/01/2017

Theo như tục lệ của người Việt, ông Công ông Táo là vị thần coi sóc bếp lửa của các gia đình nên tất cả mọi chuyện xảy ra trong nhà từ tốt đến xấu đều được ông Công ông Táo biết hết. Và ngày 23 tháng chạp hàng năm được coi là ngày ông Công ông Táo cưỡi cá chép về trầu Trời để trình báo tất cả mọi việc trong nhà suốt một năm vừa qua. Do đó, các gia đình thường làm lễ tiễn ông Công ông Táo về Trời rất trọng thể. Bên cạnh việc chuẩn bị lễ vật, vàng mã, mâm cơm cúng ông Công ông Táo sao cho đầy đủ, tươm tất thì các gia đình còn đặc biệt quan tâm đến bài văn khấn ông Công ông Táo thật bài bản và chuẩn xác.
van khan cung tet ong cong ong tao
Văn khấn cúng Tết ông Công ông Táo

Chúng tôi cung cấp đến các bạn độc giả hai bài văn khấn cúng Tết ông Công ông Táo và hai bài khấn nôm ngày 23 tháng chạp. Trong bài văn khấn ông Công ông Táo thì phần đầu tiên luôn là câu niệm phật "Nam mô a di đà Phật" được nhắc lại 3 lần, sau đó gia chủ mới bắt đầu đọc tên mình, địa chỉ nhà, ngày tháng và thành tâm chuẩn bị hương hoa để kính mời các vị thần chứng giám, soi xét các sai phạm trong năm và cầu xin phước lộc, sức khỏe cho tất cả các thành viên gia đình trong năm mới. Bài văn khấn kết thúc bằng từ "Cẩn cáo". Hoặc độc giả có thể khấn ông Công ông Táo theo bài văn khấn thứ hai. Nội dung của bài văn khấn này cũng tương tự như bài thứ nhất nhưng kết thúc bài văn khấn bằng cụm từ "Nam mô a di đà Phật" lặp lại 3 lần như khi bắt đầu khấn.

Xem thêm

văn khấn

Tài liệu thường xem cùng

 • y nghia ngay cung ong Cong ong Tao

  Ngày Tết ông Công ông Táo 23 tháng Chạp hàng năm đã trở thành một trong những nét đẹp văn hóa từ thời xa xưa của người Việt Nam và vẫn còn đang được lưu truyền đến ngày nay. Cứ vào ngày này, các gia đình lại tất bật chuẩn bị mâm cơm cúng tươm tất, đầy đủ lễ vật, hương hoa cùng tiền vàng, thả cá chép để đưa ông Công ông Táo về trầu trời báo cáo các công việc tốt xấu của gia đình trong một năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa ngày cúng ông Công ông Táo, vì thế mà dẫn đến nhiều quy tắc thờ cúng sai lầm. Tham khảo ngay ý nghĩa ngày cúng ông Công ông Táo để hiểu rõ hơn về một nét đẹp của dân tộc Việt. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp bài văn khấn ông Công ông Táo chuẩn nhất để các bạn làm lễ cúng dễ dàng hơn.
  Ý nghĩa ngày cúng ông Công ông Táo

  0151

 • Van khan cung tai den ong Hoang Bay

  Văn khấn cúng tại đền ông Hoàng Bảy được mọi người sử dụng khi làm lễ cúng tại đền ông Hoàng Bảy hay còn gọi là đền bảo Hà tại Bảo Yên, Lào Cai. Nội dung đầy đủ của bài văn khấn cúng đền ông Hoàng Bảy chính xác nhất được Taingon.net tổng hợp dưới đây, các bạn có thể lưu lại để tham khảo và sử dụng.
  Văn khấn cúng tại đền ông Hoàng Bảy

  013,541

 • Van khan cung tai den ong Hoang Muoi

  Văn khấn cúng tại đền ông Hoàng Mười là một trong số những bài văn khấn được sử dụng khá phổ biến cho dịp năm mới. Đền ông Hoàng Mười được mọi người truyền tai nhau đây là vị thánh ban lộc về công đanh cũng như sự nghiệp, đem lại sự may mắn trên con đường học vấn. Vì thế ai cũng đến xin lộc ông vào mỗi dịp đầu năm vậy bạn đã biết văn khấn cúng tại đền ông Hoàng Mười thế nào cho đúng hãy cùng tìm hiểu trên Taingon.net để biết thêm chi tiết.
  Văn khấn cúng tại đền ông Hoàng Mười

  010,573

 • Cach chon gio dep de lam le cung ong Cong ong Tao

  Nhiều gia đình chỉ quan tâm đến cách chuẩn bị mâm cỗ cúng, văn khấn ông Công ông Táo mà quên mất cách chọn giờ đẹp để làm lễ cúng ông Công ông Táo cũng rất quan trọng. Từ xưa đến nay, việc tiễn ông Công ông Táp về trầu chời là một trong những nghi lễ không thể thiếu trong đời sống văn hóa của người Việt, mỗi gia đình lại làm lễ cúng ông Công ông Táo một giờ khác nhau, có nhà thì làm vào buổi sáng ngày 23 tháng Chạp, một số gia đình khác lại làm vào buổi chiều. Vậy để biết cúng ông Công ông Táp giờ nào đẹp thì hãy tham khảo ngay tài liệu này nhé.
  Cách chọn giờ đẹp để làm lễ cúng ông Công ông Táo

  0158

Bình luận bằng Facebook

Văn khấn cúng Tết ông Công ông TáoTải ngay

/ 0