Văn khấn hóa vàng sau tết Nguyên Đán

Văn khấn hóa vàng sau tết Nguyên Đán là một trong những nét đẹp trong lễ tết cổ truyền tại Việt Nam, bài văn khấn được sử dụng phổ biến hàng năm trong dịp lễ tạ năm mới ở nhiều nơi còn gọi là lễ hóa vàng, lễ này được diễn ra sau những ngày tết tùy thuộc vào từng nhà và lựa chọn những ngày tạ lễ khác nhau từ ngày mùng 3 đến mùng 10 tháng giêng sau tết nguyên đán hàng năm. Văn khấn hóa vàng sau tết Nguyên Đán được dùng để tạ lễ với gia tiên cùng với các vị thần thánh, lễ này thể hiện được tấm lòng của nhà chủ đối với tổ tiên và thần thánh. Sau dịp đón xuân mới cũng là lúc bắt đầu lễ dâng sao giải hạn cho năm đó, các gia đình đừng quên tham khảo thêm mẫu văn khấn lễ dâng sao giải hạn nữa nhé.

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 0 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Văn khấn hóa vàng sau tết Nguyên Đán

03/02/2017

Với những nội dung cơ bản của Văn khấn hóa vàng sau tết Nguyên Đán mỗi gia đình đều có thể tiến hành chuẩn bị cho việc cúng lễ được thuận lợi và dễ dàng hơn. Nội dung của văn khấn hóa vàng sau tết Nguyên Đán có đầy đủ những thông tin cũng như những mong muốn của gia chủ và thể hiện được sự tôn kính đối với những người bề trên. Với những nội dung cơ bản và dễ nhớ của văn khán lễ hóa vàng này mỗi gia đình sẽ chuẩn vị cũng như là lễ cúng tạ năm mới đúng chuẩn nhất và phù hợp nhất với từng hoàn cảnh và trường hợp của gia đình mình.


van khan hoa vang sau tet nguyen dan

Văn khấn hóa vàng sau tết Nguyên Đán

Nếu có văn khấn hóa vàng sau tết Nguyên Đán rồi mà bạn vẫn còn băn khoăn không biết sắm lễ cúng hóa vàng bap gồm những gì thì hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn những lễ vật dâng cúng trong lễ tạ năm mới như thế nào để chuẩn bị đầy đủ nhất. Như truyền thống thì lễ vật trong ngày lễ tạ năm mới bao gồm: Hương, hoa tươi, ngũ quả, trầu cau, rượu, nến, đèn, bánh kẹo mâm lễ mặ hoặc chay cùng với đầy đủ những món ăn ngày tết để cúng lễ. Sau khi chuẩn bị được đầy đủ lễ cúng thì việc học văn khấn hóa vàng sau tết Nguyên Đán được phổ biến và nhiều gia đình tìm đọc để lựa chọn được những thông tin cơ bản nhất về việc cúng lễ sao cho phải phép và đúng chuẩn.

Trong Văn khấn hóa vàng sau tết Nguyên Đán với những nội dung mang tính tôn kính cũng như lễ phép và sự thành tâm của gia chủ đối với tổ tiên cùng toàn thể các vị thần linh. Trong văn khấn còn có việc báo cáo tình hình công việc cũng như tên tuổi của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình để cúng lễ cũng như tiễn các cụ và các vị thần về với cõi âm và những lời cầu chúc phụ hồ độ trì cho gia đình, con cháu được bình an, hạnh phúc. Khi dùng Văn khấn hóa vàng sau tết Nguyên Đán cần thể hiện được lòng thành kính và lòng biết ơn đối với tổ tiên cũng như các bậc thần thánh.

Ngoài Văn khấn hóa vàng sau tết Nguyên Đán bạn cũng có thể tham khảo nhiều hơn nữa những bài văn khấn cũng như các văn bản hay tài liệu hữu ích khác trên Taingon.net để có thể tham khảo và theo dõi cùng như lựa chọn được những nội dung cơ bản nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Tài liệu thường xem cùng

 • Van khan Than linh trong ngay mung 1 Tet

  Văn khấn Thần linh trong ngày mùng 1 Tết là một trong số những bài văn khấn dùng để cúng các vị thần linh, đây là nghi kễ không thể thiếu được. Hàng năm vào dịp lễ tết chúng ta thường tổ chức lễ cúng gia tiên rồi sau đó tiến hành chuẩn bị các thủ tục để cúng các vị thần trong nhà. Văn khấn thần linh trong ngày mùng 1 Tết được Taingon.net tổng hợp mới nhất mời các bạn cùng tham khảo và sử dụng hợp lý nhất.
  Văn khấn Thần linh trong ngày mùng 1 Tết

  01,686

 • Van cung Tet Ha Nguyen

  Văn cúng Tết Hạ Nguyên hay còn gọi là những bài văn khấn Tết cơm mới vào ngày rằm tháng 10 âm lịch. Vào những ngày này hàng năm theo phong tục dân gian để lại là các vị thân xẽ xuống trần gian để xem xét những công việc tốt xấu của gia đình để tâu với Ngọc Hoàng. Chính vì thế các gia đình tiến hành thực hiện lễ cúng tết cơm mới để cầu ban phúc lành, tránh được những tai hoa và cũng là dịp dâng cơm mới lên cúng tổ tiên. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết hơn trên Taingon.net.
  Văn cúng Tết Hạ Nguyên

  0183

 • Van khan den Hung2 trang

  Ngày lễ giỗ tổ Hùng Vương được diễn ra vào ngày mồng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm. Khi đi lễ đền Hùng, việc chuẩn bị đồ lễ, văn khấn đền Hùng là điều rất quan trọng mà mọi người cần chuẩn bị để thể hiện lòng thành của mình. Các bạn có thể tham khảo chi tiết bài văn khấn đền Hùng chuẩn nhất dưới đây do Taingon.net đăng tải.
  Văn khấn đền Hùng

  00

 • Van khan le thuong dung

  Các bài văn khấn lễ thường dùng ở miếu, đền, chùa và thờ cúng tại nhà mà Taingon.net giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp cho các gia chủ nắm được cách khấn bái tổ tiên, thần phật sao cho đúng chuẩn, từ đó mới có thể cầu xin tài lộc, sức khỏe, may mắn cho các thành viên trong gia đình. Trong tài liệu văn khấn lễ thường dùng này bao gồm nhiều loại văn khấn khác nhau, phù hợp với từng thời điểm và mục đích sử dụng của các gia đình như văn khấn động thổ xây nhà, văn khấn ngày rằm, mùng 1, các bài văn khấn lễ cổ truyền thường dùng...
  Văn khấn lễ thường dùng

  292114

Bình luận bằng Facebook

Văn khấn hóa vàng sau tết Nguyên ĐánTải ngay

/ 0