Văn khấn hóa vàng sau tết Nguyên Đán

Văn khấn hóa vàng sau tết Nguyên Đán là một trong những nét đẹp trong lễ tết cổ truyền tại Việt Nam, bài văn khấn được sử dụng phổ biến hàng năm trong dịp lễ tạ năm mới ở nhiều nơi còn gọi là lễ hóa vàng, lễ này được diễn ra sau những ngày tết tùy thuộc vào từng nhà và lựa chọn những ngày tạ lễ khác nhau từ ngày mùng 3 đến mùng 10 tháng giêng sau tết nguyên đán hàng năm. Văn khấn hóa vàng sau tết Nguyên Đán được dùng để tạ lễ với gia tiên cùng với các vị thần thánh, lễ này thể hiện được tấm lòng của nhà chủ đối với tổ tiên và thần thánh. Sau dịp đón xuân mới cũng là lúc bắt đầu lễ dâng sao giải hạn cho năm đó, các gia đình đừng quên tham khảo thêm mẫu văn khấn lễ dâng sao giải hạn nữa nhé.

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 0 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Văn khấn hóa vàng sau tết Nguyên Đán

03/02/2017

Với những nội dung cơ bản của Văn khấn hóa vàng sau tết Nguyên Đán mỗi gia đình đều có thể tiến hành chuẩn bị cho việc cúng lễ được thuận lợi và dễ dàng hơn. Nội dung của văn khấn hóa vàng sau tết Nguyên Đán có đầy đủ những thông tin cũng như những mong muốn của gia chủ và thể hiện được sự tôn kính đối với những người bề trên. Với những nội dung cơ bản và dễ nhớ của văn khán lễ hóa vàng này mỗi gia đình sẽ chuẩn vị cũng như là lễ cúng tạ năm mới đúng chuẩn nhất và phù hợp nhất với từng hoàn cảnh và trường hợp của gia đình mình.


van khan hoa vang sau tet nguyen dan

Văn khấn hóa vàng sau tết Nguyên Đán

Nếu có văn khấn hóa vàng sau tết Nguyên Đán rồi mà bạn vẫn còn băn khoăn không biết sắm lễ cúng hóa vàng bap gồm những gì thì hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn những lễ vật dâng cúng trong lễ tạ năm mới như thế nào để chuẩn bị đầy đủ nhất. Như truyền thống thì lễ vật trong ngày lễ tạ năm mới bao gồm: Hương, hoa tươi, ngũ quả, trầu cau, rượu, nến, đèn, bánh kẹo mâm lễ mặ hoặc chay cùng với đầy đủ những món ăn ngày tết để cúng lễ. Sau khi chuẩn bị được đầy đủ lễ cúng thì việc học văn khấn hóa vàng sau tết Nguyên Đán được phổ biến và nhiều gia đình tìm đọc để lựa chọn được những thông tin cơ bản nhất về việc cúng lễ sao cho phải phép và đúng chuẩn.

Trong Văn khấn hóa vàng sau tết Nguyên Đán với những nội dung mang tính tôn kính cũng như lễ phép và sự thành tâm của gia chủ đối với tổ tiên cùng toàn thể các vị thần linh. Trong văn khấn còn có việc báo cáo tình hình công việc cũng như tên tuổi của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình để cúng lễ cũng như tiễn các cụ và các vị thần về với cõi âm và những lời cầu chúc phụ hồ độ trì cho gia đình, con cháu được bình an, hạnh phúc. Khi dùng Văn khấn hóa vàng sau tết Nguyên Đán cần thể hiện được lòng thành kính và lòng biết ơn đối với tổ tiên cũng như các bậc thần thánh.

Ngoài Văn khấn hóa vàng sau tết Nguyên Đán bạn cũng có thể tham khảo nhiều hơn nữa những bài văn khấn cũng như các văn bản hay tài liệu hữu ích khác trên Taingon.net để có thể tham khảo và theo dõi cùng như lựa chọn được những nội dung cơ bản nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Tài liệu thường xem cùng

 • Van khan le thuong dung0 trang

  Các bài văn khấn lễ thường dùng ở miếu, đền, chùa và thờ cúng tại nhà mà Taingon.net giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp cho các gia chủ nắm được cách khấn bái tổ tiên, thần phật sao cho đúng chuẩn, từ đó mới có thể cầu xin tài lộc, sức khỏe, may mắn cho các thành viên trong gia đình. Trong tài liệu văn khấn lễ thường dùng này bao gồm nhiều loại văn khấn khác nhau, phù hợp với từng thời điểm và mục đích sử dụng của các gia đình như văn khấn động thổ xây nhà, văn khấn ngày rằm, mùng 1, các bài văn khấn lễ cổ truyền thường dùng...
  Văn khấn lễ thường dùng

  292114

 • Van khan le khai ha0 trang

  Văn khấn lễ khai hạ được sử dụng trong ngày lễ khai hạ ngày mồng 7 Tết Âm lịch với ý nghĩa kết thúc dịp tết. Lễ khai hạ thường được tổ chức tại các đồng bào dân tộc miền núi, với nghi thức hạ cây nêu. Sau ngày mồng 7, sau khi làm lễ khai hạ xong, mọi người sẽ quay lại với công việc.
  Văn khấn lễ khai hạ

  0281

 • Van khan le dong tho0 trang

  Văn khấn lễ động thổ là một trong số những bài văn khấn được sử dụng khá phổ biến hiện nay cho những gia đình có nhu cầu xây nhà hay xây dựng những công trình lớn. Lễ động thổ rất quan trọng, mọi người quan niệm rằng mọi thứ thuận lợi khi có sự chuẩn bị cúng lễ động thổ chu đáo. Các bạn hãy cùng tham khảo bài văn khấn lễ động thổ được Taingon.net tổng hợp dưới đây để công việc xây dựng diễn ra tốt đẹp nhất.
  Văn khấn lễ động thổ

  06,710

 • Van khan khi cung gio0 trang

  Văn khấn khi cúng giỗ là bài văn khấn được sử dụng để khấn trong ngày lễ giỗ của ông bà, gia tiên trong mỗi gia đình. Việc làm lễ giỗ cho những người đã khuất là một nét đẹp trong văn hóa dân tộc Việt nam, thể hiện lòng hiếu kính, tưởng nhớ của con cháu đến tổ tiên, ông bà.
  Văn khấn khi cúng giỗ

  04,376

Bình luận bằng Facebook

Văn khấn hóa vàng sau tết Nguyên ĐánTải ngay

/ 0