Văn khấn khi đi lễ chùa Hương

Văn khấn khi đi lễ chùa Hương là một trong số những bài văn khấn được sử dụng nhiều nhất cũng như phổ biến nhất và đang được rất nhiều người tìm kiếm mỗi dịp xuân về và đi lễ chùa đầu năm. Văn khấn khi đi lễ chùa Hương được dùng khi tham gia lễ hội chùa hương, lễ hội chùa Hương là lễ hội lớn và thu hút được du khách thập phương về nơi đây trẩy hội. Hầu hết mọi người đến với chùa Hương đều có những mong muốn cầu bình an, tài lộc và may mắn cho cả gia đình mình. Văn khấn khi đi lễ chùa Hương được Taingon.net tổng hợp sẽ giúp bạn cầu khấn được đúng chuẩn nhất khi đi lễ chùa.

binhnguyen

Số trang: 0 Lượt xem: 0 Lượt tải: 1,136 Loại file:

Tải tài liệu

Thông tin tài liệu

Văn khấn khi đi lễ chùa Hương

03/02/2017

Trong Văn khấn khi đi lễ chùa Hương được dùng khi tham gia trẩy hội và lễ chùa bạn có thể thấy rõ được chi tiết từng nội dung của các bài văn khấn, ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu và dễ đọc thuộc để bạn có thể tự mình khấn khi đi lễ chùa. Nội dung của văn khấn khi đi lễ chùa Hương cũng có những nét giống như những bài khấn khác, bởi lẽ mỗi đơn vị chùa cũng như mỗi bài khấn sẽ có những mục đích khác nhau, chính vì thế bạn hoàn toàn có thể tham khảo cũng như lựa chọn được bài khấn phù hợp nhất.
Văn khấn Mẫu Thượng Ngàn ở chùa Hương
Nam mô A Di Đà Phật !
Nam mô A Di Đà Phật !
Nam mô A Di Đà Phật !
Hương từ chúng con dốc lòng kính lạy Đức Chúa Thượng Ngàn đỉnh thượng cao sơn triều mường Sơn Tinh Công chúa Lê Đại Mại Vương Ngọc Điện Hạ.
Kính lạy:
– Đức Thượng Ngàn Chúa Tể Mị Nương Quế Hoa Công Chúa tối tú tối linh, cai quản tám mươi mốt cửa rừng trong cõi Nam giao.
– Chư Tiên, Chư Thánh, Chư Thần, Bát bộ sơn trang, mười hai Tiên Nương, Văn võ thị vệ, Thánh cô Thánh cậu, Ngũ hổ Bạch xà đại tướng.
Hương tử con là:…………………………………………………………….
Cùng gia quyến, ngụ tại:……………………………………………………..
Nhân lễ hội chùa Hương – huyện Mỹ Đức – Thành phố Hà Nội chúng con thân đến……………phủ chúa trên ngàn, đốt nén tâm hương kính dâng lễ vật, một dạ chí thành, chắp tay khấn nguyện. Cúi xin lượng cả bao dung, thể đức hiếu sinh, ra tay cứu vớt, độ cho chúng con cùng cả gia quyến bốn mùa được chữ bình an, tám tiết hưng long thịnh vượng, lộc tài quảng tiến, công việc hanh thông, giải vận giải hạn, biến hung thành cát, đổi họa ra tường, như ý sơ cầu, tòng tâm sở nguyện.
Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.
Cẩn tấu.

van khan khi di le chua huong

Văn khấn khi đi lễ chùa Hương

Văn khấn khi đi lễ chùa Hương luôn thể hiện được sự thành kính cũng như tôn trọng đối với các bậc thần thánh và thể hiện được sự thành tâm thành ý cầu nguyện và mong muốn sự thanh tịnh cùng với những ước mong bình an sức khỏe cho toàn thể gia đình mình. Văn khấn khi đi lễ chùa Hương cũng không có quá nhiều sự khác biệt đối với những bài văn khấn khác, chính vì thế mỗi người đi đền chùa hay có ý định tìm hiểu cách khấn thì cũng có thể tham khảo một số những bài khấn mà dễ dàng gặp phải và sử dụng đến trong đời sống hàng ngày như:

- Bài khấn khi đi đền
- Cách khấn vái khi đi chùa
- Văn khấn mẫu ở chùa
- Bài khấn đi lễ chùa
- Văn khấn tại gia
- Đi lễ chùa khấn như thế nào
- Cách khấn khi đi chùa mùng 1

Đây là một số những bài văn khấn có thể bạn sẽ sử dụng đến khi đi tế lễ cũng như gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Với những bài văn khấn khi đi lễ chùa Hương hay các bài văn khấn trên đây các bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn ra được các cách khấn khác nhau để có thể lựa chọn được những bài văn khấn hay phù hợp nhất với hoàn cảnh và mục đích của mỗi người.

Văn khấn khi đi lễ chùa Hương đối với mỗi điện hay mỗi vị trí thờ khác nhau ở chùa bạn có những bài khấn khác nhau, các bài khấn được cập nhật đầy đủ và cụ thể trên Taingon.net bạn có thể thấy rõ và tìm hiểu kỹ hơn. Ngoài Văn khấn khi đi lễ chùa Hương bạn cũng có thể tìm hiểu thêm nhiều những bài văn khấn khác cùng với các thông tin hữu ích khác để có thể có được những mẫu bài văn khấn và áp dụng được với những mục đích sử dụng khi đi chùa của mỗi người.

Tài liệu thường xem cùng

 • Van khan le thuong dung

  Các bài văn khấn lễ thường dùng ở miếu, đền, chùa và thờ cúng tại nhà mà Taingon.net giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp cho các gia chủ nắm được cách khấn bái tổ tiên, thần phật sao cho đúng chuẩn, từ đó mới có thể cầu xin tài lộc, sức khỏe, may mắn cho các thành viên trong gia đình. Trong tài liệu văn khấn lễ thường dùng này bao gồm nhiều loại văn khấn khác nhau, phù hợp với từng thời điểm và mục đích sử dụng của các gia đình như văn khấn động thổ xây nhà, văn khấn ngày rằm, mùng 1, các bài văn khấn lễ cổ truyền thường dùng...
  Văn khấn lễ thường dùng

  292114

 • Van khan le khai ha

  Văn khấn lễ khai hạ được sử dụng trong ngày lễ khai hạ ngày mồng 7 Tết Âm lịch với ý nghĩa kết thúc dịp tết. Lễ khai hạ thường được tổ chức tại các đồng bào dân tộc miền núi, với nghi thức hạ cây nêu. Sau ngày mồng 7, sau khi làm lễ khai hạ xong, mọi người sẽ quay lại với công việc.
  Văn khấn lễ khai hạ

  0281

 • Van khan le dong tho

  Văn khấn lễ động thổ là một trong số những bài văn khấn được sử dụng khá phổ biến hiện nay cho những gia đình có nhu cầu xây nhà hay xây dựng những công trình lớn. Lễ động thổ rất quan trọng, mọi người quan niệm rằng mọi thứ thuận lợi khi có sự chuẩn bị cúng lễ động thổ chu đáo. Các bạn hãy cùng tham khảo bài văn khấn lễ động thổ được Taingon.net tổng hợp dưới đây để công việc xây dựng diễn ra tốt đẹp nhất.
  Văn khấn lễ động thổ

  06,710

 • Van khan ban khoan tai chua

  Văn khấn bán khoán tại chùa là bài văn khấn được sử dụng khi các đứa trẻ sinh ra vào giờ xấu vì thế bố mẹ tiến hành làm các thủ tục bán khóa cho nhà chùa và với mong muốn để dễ nuôi con hơn. Việc tiến hành bán khoán cũng như những lễ vật được sắm và cách sử dụng văn khấn bán khoán tại chùa sao cho đúng chuẩn và hợp lý nhất. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết trên Taingon.net.
  Văn khấn bán khoán tại chùa

  023

Bình luận bằng Facebook

Văn khấn khi đi lễ chùa HươngTải ngay

/ 0